Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Đề xuất giảm thuế TNDN cho cơ quan báo chí về 15%, Bộ Tài chính nói gì?
Doanh Nghiệp

Đề xuất giảm thuế TNDN cho cơ quan báo chí về 15%, Bộ Tài chính nói gì?

Last updated: 27/09/2024 11:24 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2024, ông Trương Bá Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính), đã chia sẻ thông tin về đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho các cơ quan báo chí.

Theo đó, dự thảo sửa đổi Luật Thuế TNDN đang được đưa ra lấy ý kiến, đề xuất mức thuế 15% cho hoạt động báo chí, bao gồm cả quảng cáo trên báo nói chung, giảm 5% so với mức 20% hiện tại. Riêng báo in sẽ tiếp tục được hưởng mức ưu đãi thuế 10%.

Trước đây, chỉ có báo in được hưởng thuế suất ưu đãi 10%. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí hiện đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là từ nguồn thu quảng cáo.

Trước tình hình này, Bộ Tài chính đã phối hợp với các bộ ngành để đề xuất mở rộng ưu đãi thuế cho cả báo chí điện tử và truyền hình nhằm hỗ trợ các cơ quan này duy trì hoạt động và phát triển.

Ông Tuấn nhấn mạnh rằng mức thuế suất 15% cho các loại hình báo chí khác đã được xem xét kỹ lưỡng, tương quan với các ngành nghề khác, đồng thời cân đối để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho báo chí so với các lĩnh vực khác.




Đề xuất giảm thuế TNDN cho cơ quan báo chí ở về 15%, Bộ Tài chính nói gì?Hình ảnh minh họa, nguồn: Internet

Ông Tuấn cũng làm rõ về nguyên tắc bù trừ, rằng chính sách ưu đãi thuế được áp dụng theo từng lĩnh vực và địa phương cụ thể. Điều này có nghĩa là không thể bù đắp giữa các hoạt động được hưởng ưu đãi và không được hưởng ưu đãi trong tất cả các lĩnh vực. Điều này nhằm đảm bảo tính minh bạch và hợp lý trong việc áp dụng chính sách thuế.

Tại kỳ họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, đã nhấn mạnh sự khó khăn của các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo điện tử, do không được hưởng ưu đãi thuế như báo in.

Ông Vinh cho rằng báo chí, dù là báo in, báo điện tử hay phát thanh truyền hình, đều là cơ quan sự nghiệp công lập, phục vụ lợi ích công cộng và vì thế, cần có mức ưu đãi thuế đồng nhất. Việc giảm sút nguồn thu từ quảng cáo đang là thách thức lớn, và việc áp dụng ưu đãi thuế sẽ là một giải pháp quan trọng để hỗ trợ báo chí tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.

>>Đề xuất giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho cơ quan báo chí


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/de-xuat-giam-thue-tndn-cho-co-quan-bao-chi-ve-15-bo-tai-chinh-noi-gi-161724.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Sterling tỏa sáng trong chiến thắng của Arsenal
Next Article Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp ảnh hưởng sau bão số 3

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?