Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến nợ thuế gần 127 tỷ đồng
Doanh Nghiệp

Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến nợ thuế gần 127 tỷ đồng

Last updated: 27/11/2024 1:10 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chi cục Thuế quận Bình Tân, Cục Thuế TPHCM vừa công khai thông tin 231 cá nhân và doanh nghiệp nợ thuế. Tính đến ngày 15/11, tổng số tiền các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân nợ thuế lên đến 542,3 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (Công ty Tân Tạo; HoSE: ITA) với số tiền nợ thuế gần 127 tỷ đồng.

khu công nghiệp tân tạo.jpg
Một góc Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM của Công ty Tân Tạo. Ảnh: T.L

Công ty Tân Tạo thành lập năm 2002, hoạt động chính trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và dịch vụ công nghiệp. Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư, kinh doanh bất động sản nhà ở. Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Tạo hiện nay là bà Đặng Thị Hoàng Yến, tên gọi khác là Maya Dangelas.

Cuối tháng 8 vừa qua, Công ty Tân Tạo có văn bản đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán (GDCK) TPHCM cho phép hoãn công bố thông tin báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2023, báo cáo thường niên năm 2023, BCTC soát xét bán niên năm 2024 vì lý do bất khả kháng.



Đầu tháng 9, Sở GDCK TPHCM có công văn nhắc nhở về việc chậm công bố thông tin BCTC soát xét bán niên năm 2024 nhưng công ty này vẫn chưa thực hiện. Do đó, cổ phiếu ITA bị chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch kể từ ngày 26/9.

Vì Công ty Tân Tạo tiếp tục chậm nộp BCTC soát xét bán niên năm 2024, Sở GDCK TPHCM quyết định đưa cổ phiếu ITA vào diện kiểm soát kể từ ngày 26/10.

Về nguyên nhân chậm công bố các thông tin BCTC, Công ty Tân Tạo cho biết đã nhiều lần có văn bản giải trình. Cụ thể, trong suốt nhiều tháng qua, mặc dù đã nỗ lực liên hệ làm việc và thuyết phục 30 công ty kiểm toán nhưng đều bị từ chối. Đây là tất cả các công ty kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán năm 2023.

Công ty Tân Tạo cho rằng nguyên nhân chính là do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đình chỉ tư cách của 4 kiểm toán viên đã thực hiện kiểm toán BCTC cho công ty năm 2021, 2022 và BCTC soát xét bán niên năm 2023. Điều này khiến cho tất cả đơn vị kiểm toán lo ngại khi thực hiện kiểm toán cho công ty.

Theo BCTC hợp nhất quý 2/2024, tính đến ngày 30/6, tổng vốn của Công ty Tân Tạo đạt 12.244 tỷ đồng. Trong quý 2/2024, công ty ghi nhận doanh thu 70,8 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp đạt 30,4 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 44 tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kỳ.

Lý giải về lợi nhuận gộp giảm 25%, Công ty Tân Tạo cho biết do bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ thông tin quyết định mở thủ tục phá sản năm 2018 của TAND TPHCM và quyết định chỉ định quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản. Điều này dẫn đến ngân hàng không cho vay vốn và nhiều nhà đầu tư đã ngừng đàm phán mua bán, thuê đất đai, nhà xưởng.

>> Cục Thuế TPHCM kiến nghị họp khẩn để giải quyết hồ sơ đất đai tồn đọng


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/cong-ty-tan-tao-cua-ba-dang-thi-hoang-yen-no-thue-gan-127-ty-dong-180188.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Arteta: ‘Arsenal khẳng định vị thế khi hạ Sporting 5-1’
Next Article Phan Mạnh Quỳnh: ‘Tôi đắt show nhờ thành công với nhạc phim’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Sau Kim Lý, đến lượt Ngọc Đoàn (Leman Jewelry) bị nhắc tên giữa 'sóng gió' ngành kim cương

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Cựu Chủ tịch Google nói về lợi thế hàng đầu thế giới của Việt Nam, khẳng định đủ sức dẫn đầu ngành AI

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Từ mai tuyến bus miễn phí Hà Nội – Hạ Long vận hành trở lại, VinBus thông báo số hành khách tối đa trên mỗi chuyến

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

3 làn sóng IPO tại Việt Nam và các điểm nhấn đáng chú ý trong khẩu vị nhà đầu tư

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?