Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Công ty Nafoods chuyển gần 3 tỷ đồng
Doanh Nghiệp

Công ty Nafoods chuyển gần 3 tỷ đồng

Last updated: 21/08/2023 8:00 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Chiều 21/8, ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Tây Hiếu, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết, hợp tác xã này vừa nhận được số tiền gần 3 tỷ đồng của Công ty cổ phần chanh leo Nafoods . Đây là số tiền mà công ty này hỗ trợ cho 16 hội viên Hợp tác xã liên quan đến hợp đồng kinh tế cấp giống và bao tiêu sản phẩm đu đủ nhưng không thực hiện được.

Vụ 'bùng hàng' nghìn tấn đu đủ: Công ty Nafoods chuyển gần 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

13,3ha đu đủ của Hợp tác xã Nông nghiệp Tây Hiếu đã chín và rụng rất nhiều do không được thu mua kịp thời.

Sau khi nhận tiền, phía Hợp tác xã sẽ căn cứ vào diện tích trồng của từng hội viên để chia tiền hỗ trợ. “Mỗi hội viên của hợp tác xã trồng từ 2 sào đến hơn 2ha, tương ứng với số tiền từ 45 triệu đồng đến 500 triệu đồng/1 hội viên. May mắn phía công ty đã lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ người dân kịp thời”, ông Nguyễn Quang Trung nói.

Hiện tại vườn đu đủ của các hội viên hợp tác xã vẫn đang còn nhiều quả. Theo biên bản làm việc, Công ty cổ phần chanh leo Nafoods đồng ý để các hộ dân tự bán thanh lý số lượng quả đu đủ còn lại. Trong thời gian tới, phía hợp tác xã và người dân sẽ cố gắng tìm thị trường để bán những quả đu đủ đang chín trong vườn mong vớt vát lại được tiền công bao tháng ngày chăm sóc.

Theo Giám đốc Hợp tác xã Tây Hiếu, vài ngày qua đã có một số thương lái tìm đến mua đu đủ với giá từ 3.000 – 3.500 đồng/1kg. Hiện các hộ dân đã bán được vài tấn quả đu đủ.

Vụ 'bùng hàng' nghìn tấn đu đủ: Công ty Nafoods chuyển gần 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đu đủ chín thối rữa đầy vườn.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, cuối năm 2022, Công ty cổ phần chanh leo Nafoods ký hợp đồng cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm đu đủ với Hợp tác xã Nông nghiệp Tây Hiếu. 16 hội viên hợp tác xã sau đó đã đầu tư mua giống cây, phân bón về trồng trên diện tích 13,3 ha.

Từ tháng 7, toàn bộ 13,3 ha đu đủ đã đến kỳ thu hoạch với sản lượng ước tính khoảng 2.000 tấn quả. Tuy nhiên, phía Công ty cổ phần chanh leo Nafoods sau đó đã không thu mua và thanh lý hợp đồng cung cấp giống cây, bao tiêu sản phẩm đã ký kết trước đó. Phía công ty cho biết, việc chậm trễ thu mua quả đu đủ cho người dân là do những tác động khách quan từ thị trường đầu ra, nằm ngoài kiểm soát của doanh nghiệp.

Vụ 'bùng hàng' nghìn tấn đu đủ: Công ty Nafoods chuyển gần 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Những quả đu đủ chín còn lại sẽ được người dân tự tìm thị trường bán ra mong vớt vát lại công chăm sóc vườn.

Phía công ty sau đó đã có buổi làm việc với Hợp tác xã Tây Hiếu. Sau khi làm việc, phía Công ty cổ phần chanh leo Nafoods thống nhất hỗ trợ toàn bộ chi phí cho người dân với mức 225.000.000 đồng/ha, tương ứng gần 3 tỷ đồng cho 13,3 ha đu đủ.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Rót thêm 50 tỷ đầu tư vào Bapi HAGL trong năm 2023, các nhà đầu tư “ôm trái đắng” đóng cửa 70% cửa hàng dù tự tin heo “ngon nhất Việt Nam”
Next Article Nhiều doanh nghiệp bị ‘sờ gáy’ vì nợ thuế

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

CEO VinCons: Không chỉ xây lực lượng hùng mạnh, chúng ta đang xây dựng tương lai cho hàng ngàn gia đình

Thông điệp này được đưa ra trong bối cảnh VinCons đang tăng tốc mở rộng…

By Cafe Bệt

Tăng Thanh Hà đóng phim 'Hoàng hậu cuối cùng'

Tăng Thanh Hà tái xuất điện ảnh sau 13 năm, hóa thân thành Nam Phương…

By Cafe Bệt

ĐHĐCĐ Vietnam Airlines: Mục tiêu lợi nhuận 510 tỷ đồng, mở rộng hoạt động tại sân bay Long Thành

Tại đại hội, Vietnam Airlines sẽ trình cổ nhiều nội dung quan trọng gồm báo…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Nhận quyết định quan trọng, nhà máy thép 80.000 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng rộng đường triển khai

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Phát Đạt (PDR) miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

PC1 gây bất ngờ: Sau khi có nữ Chủ tịch 27 tuổi, tiếp tục bầu Tổng Giám đốc mới sinh năm 1991

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Cổ phiếu VVS có lúc tăng hơn 40%, VIMID vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm chỉ sau 6 tháng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?