Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > ‘Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ’
Doanh Nghiệp

‘Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ’

Last updated: 26/03/2025 12:30 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hôm nay (26/3), phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 tiếp tục với phần thẩm vấn.

Bị cáo Trương Huệ Vân mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, bởi mức án 5 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng.

“Thời điểm đó bị cáo mới bước chân vào nghề, còn non trẻ, không hiểu rõ về hoạt động tài chính. Bị cáo hoàn toàn không có ý định chiếm đoạt. Mong HĐXX xem xét công tâm, khách quan” – Trương Huệ Vân trần tình.

Trương Huệ Vân khẳng định, mình không trốn tránh trách nhiệm. Bị cáo đã vận động gia đình khắc phục hậu quả, nộp thêm 2 tỷ đồng trong giai đoạn phúc thẩm, nâng tổng số tiền bồi thường lên 5 tỷ đồng.

W-z6439488979645_7cf9ef31c8d768aee51ae0b012633703.jpg
Bị cáo Trương Huệ Vân. Ảnh: Nguyễn Huế

Đồng thời, bị cáo khai mọi hành vi của mình không thực hiện theo chỉ đạo của bất kỳ ai. Trước lời khai này, HĐXX phân tích, dù bị cáo khai không nhận chỉ đạo từ ai nhưng thực tế hành vi của bị cáo đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, HĐXX cũng ghi nhận bị cáo thiếu kinh nghiệm và chưa hiểu rõ bản chất các hoạt động tài chính mà mình tham gia.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Trương Huệ Vân với vai trò là Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor- WMC) đã ký các hợp đồng, chứng từ khống để WMC chuyển 13.000 tỷ đồng cho Công ty An Đông. Sau đó, Công ty An Đông dùng số tiền này mua trái phiếu sơ cấp. Hành vi này đã giúp sức cho bị cáo Lan cùng đồng phạm phát hành 2 mã trái phiếu của Công ty An Đông, chiếm đoạt 13.000 tỷ đồng của hơn 20.000 bị hại.



Hành vi này của bị cáo bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bị TAND TPHCM tuyên phạt 5 năm tù.

Thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc Ngân hàng SCB) cho rằng mức án 17 năm tù cho các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” mà cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng.

Bị cáo mong HĐXX xem xét lại trách nhiệm của mình vì trong 3 lô trái phiếu bị quy buộc trách nhiệm thì cần xem xét lại lô trái phiếu được phát hành bởi Công ty Setra vì gói này không liên quan đến bị cáo.

W-z6439592780403_fb90d1d39cb7f0d87e5200dcc62fe981.jpg
Bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo bị cáo Văn, thời điểm các lô trái phiếu được phát hành thì khung pháp lý về phát hành trái phiếu còn lỏng lẻo, sơ sài. Hơn nữa trách nhiệm của bị cáo trong các lô trái phiếu này là phân phối. Do đó thời điểm này về mặt nhận thức bị cáo không biết việc phát hành các lô trái phiếu là trái quy định.

Bản án sơ thẩm quy kết, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn tham gia vào quy trình phát hành trái phiếu khống tại các Công ty An Đông, Quang Thuận và Setra với vai trò tham vấn cho Trương Mỹ Lan, đảm bảo việc phát hành trái phiếu thành công.

Bị cáo dùng mạng lưới nhân viên ngân hàng để giới thiệu, tư vấn và tổ chức bán trái phiếu; ký kết hợp đồng với Công ty Chứng khoán Tân Việt về việc hợp tác giới thiệu, môi giới nhà đầu tư mua trái phiếu. Võ Tấn Hoàng Văn bị cáo buộc đã giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số tiền 28.000 tỷ đồng của các bị hại.

>> Hình ảnh bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm tại tòa phúc thẩm giai đoạn 2


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/truong-hue-van-bi-cao-pham-toi-vi-moi-vao-nghe-con-non-tre-207275.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cưới Ma Giải Hạn (The Red Envelope) phiên bản Thái Lan của Chuyện Tôi và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà
Next Article Sáp nhập tỉnh, đặt tên thế nào?

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

FPT và NVIDIA tạo ra sản phẩm gây chấn động ngành công nghệ toàn cầu

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một doanh nghiệp vận tải quyết tâm đặt mua 2.000 xe điện VinFast, tuyên bố đây là ‘xu hướng phát triển tất yếu’

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hôm nay, tỷ phú Phạm Nhật Vượng khai trương 66 đại lý VinFast trên toàn quốc, khẳng định tham vọng bàn giao 1 triệu xe

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Từ doanh số VinFast đến cỗ máy tạo nguồn lực ESG của Vingroup: Khi tất cả cùng nhau lớn lên

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?