Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Apax Leaders của Shark Thủy đứng đầu danh sách nợ bảo hiểm tại Hà Nội với gần 60 tỷ đồng
Doanh Nghiệp

Apax Leaders của Shark Thủy đứng đầu danh sách nợ bảo hiểm tại Hà Nội với gần 60 tỷ đồng

Last updated: 20/11/2024 3:05 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo văn bản từ Bảo hiểm xã hội Hà Nội, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) hiện đang chậm đóng các khoản bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền lên tới gần 60 tỷ đồng. Thời gian chậm đóng kéo dài 56 tháng. Đây cũng là số tiền nợ lớn nhất trong danh sách gần 31.500 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội chậm nộp các loại bảo hiểm từ một tháng trở lên.

Đứng sau Apax Leaders trong danh sách là Công ty Cổ phần LILAMA 3 với số tiền chậm đóng 46 tỷ đồng, kéo dài trong 116 tháng (gần 10 năm). Tiếp đến là Công ty Cổ phần Cầu 12 với số tiền nợ hơn 30 tỷ đồng, chậm đóng trong 89 tháng.

Apax Leaders của Shark Thủy đứng đầu danh sách nợ bảo hiểm tại Hà Nội với gần 60 tỷ đồngCông ty Cổ phần Anh ngữ Apax chậm đóng các khoản bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp, với tổng số tiền lên tới gần 60 tỷ đồng

Tình trạng chậm hoàn thành nghĩa vụ bảo hiểm xã hội bắt buộc đã diễn ra trong hệ sinh thái Egroup từ cuối năm 2019. Điều này dẫn đến làn sóng nghỉ việc hàng loạt nhân viên và chất lượng giảng dạy của hệ thống cũng liên tục giảm sút. Nhiều phụ huynh đã có ý kiến, yêu cầu bồi hoàn học phí.



Apax Leaders là thành viên của Tập đoàn Egroup do ông Nguyễn Ngọc Thủy (thường được gọi là Shark Thủy) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Vào cuối tháng 3/2024, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Thủy với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2015-2023, ông Thủy cùng các đồng phạm đã sử dụng pháp nhân Công ty Egame để thực hiện các hành vi gian dối, bao gồm việc sử dụng cổ phần không có thật của Tập đoàn Egroup để huy động vốn. Các hình thức huy động bao gồm: Bán cổ phần nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, bán cổ phần thanh toán bằng bất động sản, cũng như vay tiền của nhà đầu tư với đảm bảo bằng cổ phần sở hữu.

Trước khi bị bắt, ông Thủy đã ủy quyền toàn bộ quyền điều hành, quyền sở hữu cổ phần và quyền cổ đông tại Egroup cho em gái ruột là bà Nguyễn Thị Dung. Hiện bà Dung đảm nhận vai trò thành viên Hội đồng quản trị Egame và là một trong những lãnh đạo của Egroup.

>>Shark Thủy bị bắt: Câu hỏi phải hỏi trước khi xuống tiền


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/apax-leaders-cua-shark-thuy-dung-dau-danh-sach-no-bao-hiem-tai-ha-noi-voi-gan-60-ty-dong-178398.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Review Linh Miêu – Quỷ Nhập Tràng: cấu trúc tương tự như Quỷ Cẩu, với phần hình ảnh được nâng cấp hơn
Next Article Giá rao, giá ảo chung cư

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Thủ tướng Lào trực tiếp làm việc với doanh nghiệp Việt Nam đã rót hơn 250 triệu USD vào nước này

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Mỹ đề xuất áp mức thuế cao nhất với Việt Nam trong vụ điều tra mới, hàng chục tỷ USD trực tiếp chịu tác động

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Giá điện tăng 17% giúp EVN lãi kỷ lục, lộ diện nhóm doanh nghiệp trực tiếp hưởng lợi

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Khi niềm tin phải mang đi kiểm chứng: Phép thử từ những chủ sở hữu kim cương tiền tỷ

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?