Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > 4 nhà máy ở Việt Nam đóng góp 30% doanh thu toàn cầu của Samsung
Doanh Nghiệp

4 nhà máy ở Việt Nam đóng góp 30% doanh thu toàn cầu của Samsung

Last updated: 18/09/2024 11:48 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Trong nửa đầu năm 2024, 4 nhà máy chính của Samsung tại Việt Nam đã đạt doanh thu 31,39 tỷ USD, tăng 8,6%, và ghi nhận lợi nhuận khoảng 2,2 tỷ USD.

So với mức lỗ 180 triệu USD trong quý cuối cùng của năm ngoái, kết quả này cho thấy sự cải thiện đáng kể của Samsung tại Việt Nam. Từ quý I năm nay, 4 nhà máy của tập đoàn đã có lãi trở lại, với con số ấn tượng 1,17 tỷ USD.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán của Samsung, trong 6 tháng đầu năm nay, nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận cho Samsung tại Việt Nam, đạt lần lượt 13,81 tỷ USD và 1,13 tỷ USD. Cả hai chỉ số này đều tăng mạnh, với doanh thu tăng 20,5% và lợi nhuận tăng 30,2% so với cùng kỳ.

Trong mạng lưới các đơn vị toàn cầu của Samsung, SEVT xếp thứ hai về doanh thu, chỉ sau Samsung Electronics America (Mỹ); và xếp thứ ba về lợi nhuận, sau Samsung Display Co., Ltd (Hàn Quốc) và Samsung Asia Pte. Ltd. (Singapore).

4 nhà máy ở Việt Nam đóng góp 30% doanh thu toàn cầu của SamsungKết quả kinh doanh của 4 nhà máy Samsung ở Việt Nam

>> Chủ tịch Trương Gia Bình: Nhắc đến Nhật người ta nghĩ đến Hitachi, Hàn Quốc có Samsung, bắt đầu có dấu hiệu FPT gắn liền với Việt Nam



Nhà máy Samsung Electronics Vietnam (SEV) tại Bắc Ninh ghi nhận doanh thu 8,18 tỷ USD và lợi nhuận 692,84 triệu USD, tăng lần lượt 9,13% và 1,9% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, nhà máy Samsung Display Vietnam (SDV) cũng ở Bắc Ninh là đơn vị duy nhất có sự sụt giảm cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Doanh thu giảm 10,81% xuống còn 6,8 tỷ USD, còn lợi nhuận giảm 33,44%, chỉ còn 283,64 triệu USD.

Tại TP.HCM, Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chứng kiến lợi nhuận giảm hơn hai phần ba, xuống còn 85,26 triệu USD, mặc dù doanh thu tăng 12,03% lên 2,59 tỷ USD.

Các đơn vị khác của Samsung tại Việt Nam, bao gồm Samsung Electro-Mechanics chuyên sản xuất camera và Samsung SDI chuyên sản xuất pin, không công bố số liệu cụ thể trong báo cáo của Samsung Electronics.

Trên phạm vi toàn cầu, Samsung đã ghi nhận doanh thu nửa đầu năm đạt 108,18 tỷ USD, tăng 18%, trong khi lợi nhuận đạt 12,3 tỷ USD, tăng vọt 503%. Bốn nhà máy tại Việt Nam tiếp tục đóng góp khoảng 30% doanh thu và chiếm khoảng 18% lợi nhuận của tập đoàn.

Samsung Việt Nam hiện có 6 nhà máy lớn, một trung tâm nghiên cứu và phát triển, với tổng vốn đầu tư lũy kế đạt 22,8 tỷ USD. Theo Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đã đạt 33,5 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ, con số này được chia sẻ trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vào tháng trước.

>> Một công ty thuộc tập đoàn Samsung ‘ngỏ ý’, muốn đầu tư tại Vĩnh Phúc


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/4-nha-may-o-viet-nam-dong-gop-30-doanh-thu-toan-cau-cua-samsung-159027.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thùy Linh thoát hiểm ngoạn mục ở China Open 2024
Next Article Phương Thanh biết ơn Đức Trí

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

EVN xóa sạch lỗ lũy kế, đơn vị kiểm toán nhấn mạnh hai vấn đề

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Từng chịu lỗ nặng và phải dừng khai thác, Hòa Phát sắp 'hồi sinh' mỏ quặng hàng triệu tấn sau 13 năm

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

TVC mãi giao dịch dưới thị giá, T-Corp quyết mua 20 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Ông Hồ Minh Hoàng nói về khó khăn lớn nhất của Tập đoàn Đèo Cả trong suốt hơn 40 năm qua

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?