Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > xe điện sạch hơn xe xăng khoảng 4 lần
Công Nghệ

xe điện sạch hơn xe xăng khoảng 4 lần

Last updated: 15/07/2025 4:15 am
Cafe Bệt
Share
SHARE
Nghiên cứu mới tiếp tục làm rõ điều hiển nhiên: xe điện sạch hơn xe xăng khoảng 4 lần- Ảnh 1.

Ảnh minh họa (AI)

Trong bối cảnh nhiều quan điểm trái chiều về tính bền vững của xe điện vẫn tồn tại, một báo cáo mới từ Hội đồng Quốc tế về Giao thông Sạch (ICCT) đã mang đến một khẳng định chắc nịch: xe điện hiện nay tại châu Âu phát thải khí nhà kính thấp hơn gần 4 lần so với xe chạy xăng truyền thống trong toàn bộ vòng đời sử dụng.

Bên cạnh các con số đáng chú ý, báo cáo còn trực tiếp phản bác những thông tin sai lệch thường gặp, chẳng hạn việc sản xuất pin gây phát thải quá mức. ICCT cho biết, dù sản xuất xe điện phát thải cao hơn khoảng 40%, nhưng mức “nợ khí thải” này được bù đắp nếu xe được chạy khoảng 17.000, tương đương 1–2 năm sử dụng tại châu Âu.

Đáng chú ý, lượng phát thải vòng đời của xe điện đã giảm 25% trong 4 năm qua, nhờ vào tốc độ triển khai năng lượng tái tạo ngày càng nhanh trên lưới điện châu Âu. Dự kiến đến năm 2025, năng lượng tái tạo sẽ chiếm 56% sản lượng điện châu lục, và đạt 86% vào năm 2045.

Tiến sĩ Georg Bieker, nhà nghiên cứu cấp cao của ICCT, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ làm rõ cuộc thảo luận công khai, để các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành công nghiệp có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đã có những lãnh đạo ngành xe hơi bóp méo dữ liệu phát thải của xe hybrid, nhưng phân tích vòng đời không phải là trò ‘phiêu lưu chọn lựa kết thúc’. Nghiên cứu của chúng tôi dựa trên dữ liệu thực tế”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, so với mức phát thải trung bình 235 g CO2/km của xe chạy nhiên liệu E10 và 203 g/km của xe xăng, xe điện chỉ phát thải 63 g/km khi sạc từ lưới điện chung, và giảm xuống 52 g/km nếu sạc hoàn toàn từ nguồn tái tạo. Trong khi đó, xe hybrid và plug-in hybrid vẫn còn phát thải khá cao, lần lượt là 188 và 163 g/km.

ICCT kết luận rõ ràng: chỉ có xe điện thuần túy mới đủ khả năng giúp châu Âu đạt mục tiêu khí hậu, và cần tiến tới dừng đăng ký xe ICEV, HEV và PHEV mới vào năm 2035. Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách cần hành động dựa trên dữ liệu thực tế.


Nguồn tin: https://genk.vn/nghien-cuu-moi-tiep-tuc-lam-ro-dieu-hien-nhien-xe-dien-sach-hon-xe-xang-khoang-4-lan-20250714142257939.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thanh Hóa biệt phái cán bộ cấp tỉnh về hỗ trợ xã biên giới
Next Article Cầu thủ PSG bị đuổi vì giật tóc Cucurella

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

Chuyên gia cảnh báo tác hại và cách chọn giá đỗ “sạch”

Mới đây, theo Người lao động đưa tin, dư luận không khỏi bàng hoàng trước…

By Cafe Bệt

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?