Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > vận hành như ChatGPT, biết tự tối ưu cấu hình cho máy
Công Nghệ

vận hành như ChatGPT, biết tự tối ưu cấu hình cho máy

Last updated: 04/06/2024 3:05 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Từ thuở bắt đầu chơi game đến giờ, game thủ đã đối đầu với rất nhiều những hệ thống tự hành – những nhân vật được vận hành bởi những thuật toán, phục vụ nhiều những mục đích khác nhau. 

Đa phần, những hệ thống kể trên thường trực tiếp đối đầu với game thủ, đóng vai chướng ngại vật thách thức người chơi “phá đảo”. Nhưng trong thời đại AI dần chứng minh được khả năng hỗ trợ con người ngày một hiệu quả, AI trong game cũng chuyển mình.

Cách đây ít lâu, Google DeepMind công bố SIMA, một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể chơi điện tử hộ game thủ, thực hiện những tác vụ nhàm chán như tìm kiếm tài nguyên, để game thủ có thể rảnh tay làm việc khác. Hôm nay, NVIDIA công bố một hệ thống AI hỗ trợ game thủ khác, nhưng hoàn toàn khác biệt với SIMA.

NVIDIA công bố trợ lý ảo dành riêng cho game thủ: vận hành như ChatGPT, biết tự tối ưu cấu hình cho máy- Ảnh 1.

Trợ lý ảo của NVIDIA có thể trực tiếp hỗ trợ người chơi trong game – Ảnh minh họa.

Theo khẳng định từ Guillermo Siman, giám đốc cấp cao mảng sản phẩm của NVIDIA, hệ thống mới của tập đoàn sẽ đóng vai trò một trợ lý ảo đồng hành với game thủ. Với nguyên lý hoạt động như chatbot, tương tự ChatGPT hay Gemini, Dự án G-Assist sẽ trả lời trực tiếp prompt từ người chơi, bất kể prompt dưới dạng câu nói hay mệnh lệnh viết bằng chữ.

Được huấn luyện bằng một bộ dữ liệu tập trung vào trò chơi điện tử, trợ lý ảo của NVIDIA sẽ giải đáp thắc mắc cho game thủ, đồng thời có thể tự động tối ưu hiệu năng của chính cỗ máy đang được dùng để chơi game. Chi tiết về Dự án G-Assist có tại video sau:

Giới thiệu Dự án G-Assist – Trợ lý AI tới từ NVIDIA, dành cho trò chơi và ứng dụng.

Tuy vậy, hiệu năng và cả tiềm năng thực sự của G-Assist vẫn còn là hai dấu hỏi lớn, mà câu trả lời chỉ có thể lộ diện khi G-Assist được “thử lửa”. Khi nó được cung cấp tới tay nhiều game thủ, chúng ta mới có thể có một cái nhìn kỹ càng hơn về trợ lý AI mới này. 

Trong một tương lai xán lạn, nơi bài thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, game thủ tương lai sẽ không còn phải Alt-Tab liên tục, hay chuyển màn hình liên tục, để tìm kiếm thông tin về game nữa. Trợ lý ảo được tích hợp ngay trên máy sẽ hỗ trợ bạn hết mình.


Nguồn tin: https://genk.vn/nvidia-cong-bo-tro-ly-ao-danh-rieng-cho-game-thu-van-hanh-nhu-chatgpt-biet-tu-toi-uu-cau-hinh-cho-may-20240603220219593.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Chánh văn phòng Trung ương Đảng
Next Article Real diễu hành mừng vô địch Champions League

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?