Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Thiết kế vẫn vậy nhưng camera “xịn” hơn, dùng chip Snapdragon 8 Elite, giá 43 triệu đồng
Công Nghệ

Thiết kế vẫn vậy nhưng camera “xịn” hơn, dùng chip Snapdragon 8 Elite, giá 43 triệu đồng

Last updated: 13/05/2025 10:46 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Sony vừa chính thức trình làng mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình mang tên Xperia 1 VII (Xperia 1 Mark VII). Dù giữ nguyên thiết kế so với thế hệ trước, sản phẩm này vẫn có những nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là ở phần camera và cấu hình bên trong.

Xperia 1 VII sở hữu màn hình OLED Bravia 6,5 inch với độ phân giải 1080×2340 và tần số quét 120Hz, tương tự phiên bản tiền nhiệm nhưng sáng hơn 20%. Màn hình này còn hỗ trợ 10-bit màu sắc, mang đến trải nghiệm hiển thị chân thực và sống động. Để tối ưu độ sáng và màu sắc trong mọi điều kiện ánh sáng, Sony tích hợp hai cảm biến chiếu sáng ở mặt trước và sau, giúp tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng một cách chính xác.

Sony ra mắt Xperia 1 VII: Thiết kế vẫn vậy nhưng camera

Về cấu hình, Xperia 1 VII được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Elite cùng hệ thống tản nhiệt buồng hơi (vapor chamber) để duy trì hiệu suất cao mà không bị quá nhiệt. Máy có RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB, đồng thời hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD, một điểm cộng hiếm thấy trên các flagship hiện nay. Bên cạnh đó, thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 7 và gấp đôi băng thông truyền tải qua Bluetooth so với thế hệ trước.

Sony ra mắt Xperia 1 VII: Thiết kế vẫn vậy nhưng camera

Camera là điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Xperia 1 VII. Sony tiếp tục duy trì hệ thống ba camera sau, bao gồm cảm biến chính 24mm f/1.9 với kích thước 1/1.35 inch, hỗ trợ OIS và PDAF. Camera tele 85-170mm f/2.3-f/3.5 với khả năng zoom quang học liên tục và chụp telemacro ở khoảng cách 4cm. Đặc biệt, camera góc siêu rộng 16mm đã được nâng cấp với cảm biến lớn hơn (1/1.56 inch Exmor RS), lớn gấp 2,1 lần so với thế hệ trước, giúp cải thiện khả năng thu sáng và chi tiết hình ảnh. Khẩu độ của ống kính này cũng được mở rộng lên f/2.0 so với f/2.2 của phiên bản cũ, giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

Sony ra mắt Xperia 1 VII: Thiết kế vẫn vậy nhưng camera

Không chỉ cải tiến phần cứng, Sony còn tích hợp hàng loạt công nghệ AI từ dòng máy ảnh Alpha lên Xperia 1 VII, bao gồm Real-time Eye AF cho cả người và động vật, nhận diện chủ thể bằng AI, cân bằng trắng, phơi sáng và đo độ sâu thông minh. Chế độ Ultra HDR cũng được trang bị để tối ưu hình ảnh trên các màn hình hỗ trợ HDR.

Sony ra mắt Xperia 1 VII: Thiết kế vẫn vậy nhưng camera

Một điểm đáng khen khác là Xperia 1 VII vẫn giữ lại cổng âm thanh 3.5mm, đi kèm với mạch Audio chất lượng cao và mối hàn được phủ vàng để giảm thất thoát tín hiệu. Thiết bị còn hỗ trợ loa stereo ở mặt trước, với âm bass tăng thêm 10% nhờ tinh chỉnh từ Sony Music Entertainment.

Xperia 1 VII có viên pin 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W và được quảng cáo có thể hoạt động tới 2 ngày liên tục, bao gồm 36 giờ phát video. Sony cũng đảm bảo tuổi thọ pin lên tới 4 năm thông qua các tính năng bảo vệ như Xperia Adaptive Charging và Battery Care.

Về độ bền, máy đạt chuẩn chống nước IP68, mặt trước được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus 2 và mặt sau là Gorilla Glass Victus. Thiết bị sẽ chạy trên nền Android 15 khi xuất xưởng, với cam kết cập nhật phần mềm lớn trong 4 năm và cập nhật bảo mật trong 6 năm.

Sony ra mắt Xperia 1 VII: Thiết kế vẫn vậy nhưng camera

Sony Xperia 1 VII có ba tùy chọn màu sắc gồm Slate Black (Đen), Moss Green (Xanh) và Orchid Purple (Tím). Máy sẽ được bán ra vào tháng 6 tới đây với giá 1.499 EUR, tương đương 43,1 triệu đồng, cho phiên bản bản bộ nhớ 12/256GB duy nhất. Cần lưu ý đây mới là mức giá cho thị trường châu Âu, do đó khi chiếc máy này được phát hành tại các thị trường khác, mức giá có thể rẻ hơn.

Với những cải tiến mạnh mẽ về camera, màn hình và hiệu năng, Xperia 1 VII hứa hẹn sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích trải nghiệm nhiếp ảnh và giải trí cao cấp trên smartphone.


Nguồn tin: https://genk.vn/sony-ra-mat-xperia-1-vii-thiet-ke-van-vay-nhung-camera-xin-hon-dung-chip-snapdragon-8-elite-gia-43-trieu-dong-20250513131136523.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bộ sưu tập đồ hiệu của Đoàn Thiên Ân
Next Article Sự chênh lệch về không gian sống quá lớn!

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Toàn những màu đẹp, thiết kế mới cực bền bỉ, pin 7.000mAh

Xiaomi vừa xác nhận thời điểm giới thiệu Redmi Note 15 Pro tại Trung Quốc…

By Cafe Bệt

Hiện tượng kỳ lạ chỉ có ở Phobos

Ngày 18 tháng 8 năm 1877, bầu trời đêm một lần nữa được ghi dấu…

By Cafe Bệt

Nhiều người chuyển nhầm tiền ủng hộ Cuba vào tài khoản cá nhân: Ngân hàng lên tiếng

Ngày 15/8, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một khách…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Chạy 295km/sạc, thân hẹp nhưng dài hơn VF3, giá 482 triệu

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Trung Quốc phát minh ‘nhà máy điện’ di động 16kg đầu tiên trên thế giới dùng Natri-ion, tuổi thọ 4.000 chu kỳ, hoạt động ‘ngon ơ’ ở -25 độ C

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Thay màn hơn 8,6 triệu đồng, hỏng nặng sửa gần bằng giá máy

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Điện thoại siêu bền với thiết kế tháo lắp, chip Snapdragon mới cận flagship

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?