Home Công Nghệ Sau VNDirect, đến lượt tất cả hệ thống thông tin của PVOIL bị tấn công

Sau VNDirect, đến lượt tất cả hệ thống thông tin của PVOIL bị tấn công

0
Sau VNDirect, đến lượt tất cả hệ thống thông tin của PVOIL bị tấn công

Mới đây, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã phát đi thông cáo về việc gián đoạn tất cả các hệ thống thông tin. 

Theo đó, vào 00:00 ngày 02/04/2024, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) bị tấn công bất hợp pháp có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware). Hậu quả là tất cả các hệ thống PVOIL Easy, PVOIL B2B, Hóa đơn điện tử, Email, Cổng thông tin PVOIL,… ngừng hoạt động.

Vì vậy, việc phát hành hóa đơn điện tử phục vụ việc bán hàng của PVOIL tạm thời không thể thực hiện được. Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng và đang hết sức tích cực xử lý nhằm khắc phục sự cố trên trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian khắc phục sự cố, để đảm bảo cung cấp xăng dầu (mặt hàng thiết yếu, không thể gián đoạn nguồn cung cho thị trường), PVOIL và các Đơn vị thành viên vẫn tiếp tục thực hiện bán hàng cho các Khách hàng; tuy nhiên, không thể phát hành được Hóa đơn điện tử. Thay vào đó, hóa đơn được ghi chép theo hình thức thủ công và sẽ bổ sung dữ liệu sau khi các hệ thống được khắc phục. Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và chỉ thực hiện Phiếu xuất kho để phục vụ hàng đi trên đường bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết.

Sau VNDirect, đến lượt tất cả hệ thống thông tin của PVOIL bị tấn công- Ảnh 1.

Trang web của PVOIL không thể truy cập

Sau khi hệ thống được khắc phục hoạt động trở lại bình thường, PVOIL sẽ phát hành Hóa đơn điện tử, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và thực hiện các thủ tục khác theo đúng quy định hiện hành.


Nguồn tin: https://genk.vn/sau-vndirect-den-luot-tat-ca-he-thong-thong-tin-cua-pvoil-bi-tan-cong-20240402183753676.chn