Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Không bắt nguồn từ “dải ngân hà” như nhiều người nghĩ
Công Nghệ

Không bắt nguồn từ “dải ngân hà” như nhiều người nghĩ

Last updated: 27/02/2025 6:34 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Samsung luôn nổi tiếng với những mẫu smartphone đột phá, mang lại cảm giác cao cấp và hiện đại. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: “Galaxy” có ý nghĩa gì? Liệu có liên quan đến các vì sao, hố đen, hay những ý tưởng vũ trụ siêu thực? Thực tế, câu chuyện đằng sau cái tên này lại đơn giản hơn rất nhiều – và có chút hơi men!

Theo Geoffrey Cain, tác giả cuốn sách Samsung Rising , cái tên Galaxy thực ra bắt nguồn từ một buổi tụ họp của các giám đốc cấp cao Samsung. Không phải trong phòng họp chiến lược, mà là tại một quán bar, nơi họ thư giãn, thưởng thức rượu vang và có thể cả hát karaoke. Thức uống được họ lựa chọn không phải loại bình thường mà là một chai rượu vang cao cấp của nhà Terlato – một loại rượu đỏ pha trộn giữa Merlot, Syrah và Cabernet Sauvignon, với giá lên tới 95 USD một chai. Và điều đáng chú ý? Tên của loại rượu đó chính là Galaxy.

Hé lộ bất ngờ về tên thương hiệu

Chai rượu “Galaxy” của hãng Terlato

Các lãnh đạo Samsung khi ấy nhận thấy cái tên này vừa sang trọng, vừa tinh tế, nên đã quyết định lấy nó để đặt cho dòng smartphone của mình. Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt khi “Samsung” trong tiếng Hàn có nghĩa là “Ba ngôi sao”, vốn gợi liên tưởng đến vũ trụ rộng lớn. Nhưng hóa ra, nguồn cảm hứng cho cái tên Galaxy không đến từ vũ trụ mà lại từ một chai rượu vang đắt tiền!

Chiếc Samsung Galaxy đầu tiên được ra mắt vào năm 2009, đánh dấu sự khởi đầu của một trong những dòng smartphone thành công nhất thế giới. Một năm sau, Samsung tiếp tục giới thiệu chiếc Galaxy S đầu tiên, và một sự thật thú vị là chữ “S” trong tên gọi thực ra có nghĩa là “Super Smart” (Siêu thông minh).

Hé lộ bất ngờ về tên thương hiệu

Dòng điện thoại Galaxy S

Nếu bạn đang hy vọng có thể nếm thử loại rượu Galaxy huyền thoại này, có lẽ bạn sẽ phải thất vọng, vì dường như nó không còn được bán trên thị trường. Nhưng biết đâu, nếu vô tình tìm được một chai, có thể bạn cũng sẽ có một ý tưởng đột phá để tạo ra đối thủ xứng tầm với dòng Galaxy của Samsung!


Nguồn tin: https://genk.vn/he-lo-bat-ngo-ve-ten-thuong-hieu-galaxy-cua-samsung-khong-bat-nguon-tu-dai-ngan-ha-nhu-nhieu-nguoi-nghi-20250227182519929.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Dự án nút giao Mỹ Thủy 3.600 tỷ ở TP.HCM tiếp tục đình trệ vì vướng mặt bằng
Next Article Niềm đam mê pickleball của ‘bà ngoại’ Việt kiều

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Cần cơ chế đủ mạnh để phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp

Đề xuất thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp được kỳ…

By Cafe Bệt

Spotify & Những chuyện chưa kể

“Spotify và những chuyện chưa kể” gồm 20 chương sách, trong đó ở những chương…

By Cafe Bệt

ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”

Từ ngày 9/3 đến 26/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) triển khai chương trình…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?