Home Công Nghệ Huyền thoại làng game Hideo Kojima hết lời khen ngợi Dune 2, gọi đây là “khắc tinh” của các dịch vụ streaming

Huyền thoại làng game Hideo Kojima hết lời khen ngợi Dune 2, gọi đây là “khắc tinh” của các dịch vụ streaming

0
Huyền thoại làng game Hideo Kojima hết lời khen ngợi Dune 2, gọi đây là “khắc tinh” của các dịch vụ streaming

Dune: Part Two (Dune 2) là một trong những bộ phim nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả trong nửa đầu năm 2024. Không chỉ hoàn thiện câu chuyện còn dang dở ở phần phim đầu tiên ra mắt gần 3 năm trước, Dune 2 còn mang đến một bữa tiệc thị giác thịnh soạn, với những khung hình được chăm chút tỉ mỉ để mang thế giới giả tưởng hùng vĩ, tráng lệ của nhà văn Frank Herbert lên màn ảnh lớn.

Đó cũng là lý do vì sao Dune 2 nhận được không ít lời tán dương từ cả khán giả đại chúng và giới chuyên môn. Trong đó, Hideo Kojima, nhà thiết kế game nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, cũng cực kỳ tâm đắc với tác phẩm mới nhất của đạo diễn Denis Villeneuve. Với con mắt nghệ thuật và kinh nghiệm dày dạn trong những dự án “khủng” như loạt game Metal Gear Solid hay Death Stranding, Hideo Kojima coi những bộ phim như Dune 2 sẽ giúp thay đổi cách nhìn nhận của khán giả về trải nghiệm điện ảnh và làm chậm sự bành trướng của các dịch vụ streaming.

1.jpeg

Game designer huyền thoại Hideo Kojima đã hết lời khen ngợi Dune 2 và đạo diễn Denis Villeneuve – Ảnh: Internet.

Cụ thể, trên mạng xã hội X, Kojima cho biết: “Mặc dù là một người yêu thích điện ảnh, tôi cũng từng nghĩ đến việc xem phim điện ảnh trên smartphone hoặc máy tính bảng của mình. Thế nhưng, khi xem xong Dune: Part 2, những lối suy nghĩ cứng nhắc của tôi sụp đổ hoàn toàn! Bộ phim này đã khắc họa một cách tỉ mỉ về một thế giới giả tưởng Arrakis và thổi hồn cho nó với mức độ chi tiết, thực tế chưa từng có. Khi mô tả một cuộc cách mạng, tình yêu, nỗi sợ và cả sự kính nể trong cùng 1 tác phẩm, bộ phim này đã tạo ra sự phá hủy song song với tính thẩm mỹ trong nhiều lớp khác nhau một cách cực hấp dẫn. Toàn bộ bộ phim như một lời khẳng định: ‘Đây chính là điện ảnh!’, và nó chính là thứ ‘hương dược’ mà chúng ta cần trong cuộc sống. Kiệt tác của Denis có thể sẽ trở thành ‘khắc tinh’ giúp làm chậm quá trình bành trướng của các dịch vụ đăng ký”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dune 2 đã thu về gần 580 triệu USD sau 1 tháng công chiếu và được xem là “cứu tinh” của Hollywood trong 3 tháng đầu năm 2024. Bộ phim này cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trên các chuyên trang lớn, ví dụ như Rotten Tomatoes (94% điểm từ giới chuyên môn và 95% điểm từ khán giả), hay Metacritic (79/1000 từ giới chuyên môn và 8,4/10 từ khán giả).

2.jpeg

Dune 2 nhận được lời khen nhờ sự chỉn chu từ kịch bản cho đến hình ảnh – Ảnh: Internet.

Mặc dù vậy, đã có không ít khảo sát chỉ ra rằng các dịch vụ đăng ký, streaming vẫn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Việc xem các bộ phim truyền hình hay điện ảnh trên những nền tảng như Netflix hay Disney+ đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành thói quen của nhiều khán giả trên toàn thế giới. Những ưu đãi hấp dẫn mà họ đưa ra cũng có sức hút nhất định với nhiều đạo diễn và nhà sản xuất lớn để có thể tiếp tục mang đến nhiều dự án độc quyền mà khán giả không thể theo dõi ngoài rạp.

Tuy nhiên, thành công của Dune 2, hay một số tác phẩm khác như Oppenheimer, cho thấy phim chiếu rạp vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong làng điện ảnh thế giới, với những trải nghiệm về hình ảnh, âm thanh vượt trội hoàn toàn so với các thiết bị điện tử như máy tính hay smartphone. Những bộ phim này cũng sẽ nguyên nhân chính thôi thúc khán giả tạm rời xa các dịch vụ streaming để đến các phòng vé và tận hưởng các bom tấn một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: ScreenRant


Nguồn tin: https://genk.vn/huyen-thoai-lang-game-hideo-kojima-het-loi-khen-ngoi-dune-2-goi-day-la-khac-tinh-cua-cac-dich-vu-streaming-20240402142937717.chn