Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Hiệu năng mạnh hơn cả Snapdragon 8 Elite và Apple A18 Pro
Công Nghệ

Hiệu năng mạnh hơn cả Snapdragon 8 Elite và Apple A18 Pro

Last updated: 22/05/2025 10:27 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Trong nỗ lực tăng cường khả năng tự chủ về công nghệ, Xiaomi vừa chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp mới nhất mang tên Xiaomi 15S Pro, đi kèm bộ vi xử lý do hãng tự thiết kế mang tên Xring O1. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu bước tiến lớn của Xiaomi trong việc phát triển chipset nội địa có thể cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu như Qualcomm hay MediaTek.

Xiaomi vừa ra mắt smartphone đầu tiên với chip

Mặc dù Xiaomi 15S Pro về thiết kế và thông số phần cứng gần như tương đồng với mẫu Xiaomi 15 Pro trước đó, nhưng sự khác biệt lớn nhất và cũng là điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là con chip Xring O1 hoàn toàn mới. Bộ vi xử lý này được Xiaomi phát triển nội bộ và sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ thứ hai N3E của TSMC. Về cấu trúc, Xring O1 sở hữu cụm CPU 10 nhân gồm 2 nhân Cortex-X925 tốc độ 3,9GHz, 6 nhân Cortex-A725 từ 1,9GHz đến 3,4GHz và 2 nhân Cortex-A520 tiết kiệm điện hoạt động ở mức 1,8GHz.

Xiaomi vừa ra mắt smartphone đầu tiên với chip

Đi cùng CPU là GPU ARM Immortalis-G925 16 nhân và NPU (bộ xử lý thần kinh) 6 nhân với hiệu suất đạt 44 TOPS. Ngoài ra, Xring O1 còn hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR5T mới nhất, bộ nhớ trong chuẩn UFS 4.1, giao tiếp USB 3.2 Gen2, kết nối Wi-Fi 7 và bộ xử lý hình ảnh ISP do Xiaomi phát triển với 3 nhân xử lý riêng biệt.

Xiaomi vừa ra mắt smartphone đầu tiên với chip

Theo công bố từ Xiaomi, Xring O1 đạt hơn 3 triệu điểm trên nền tảng đo hiệu năng AnTuTu, vượt qua Snapdragon 8 Elite. Trong các bài kiểm tra Geekbench 6, con chip này đạt trên 3.000 điểm đơn nhân và 9.000 điểm đa nhân, vượt cả Apple A18 Pro về hiệu suất đa nhân, một thành tích ấn tượng trong bối cảnh chip xử lý di động ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Xiaomi vừa ra mắt smartphone đầu tiên với chip

Về mặt phần cứng tổng thể, Xiaomi 15S Pro vẫn giữ nguyên những trang bị của mẫu Xiaomi 15 Pro. Máy sở hữu màn hình LTPO AMOLED 6,73 inch với độ phân giải QHD+ và tần số quét 120Hz. Hệ thống camera bao gồm ba cảm biến 50MP, camera chính, góc siêu rộng và ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học 5x. Viên pin sử dụng công nghệ silicon-carbon có dung lượng 6.100mAh, hỗ trợ sạc nhanh công suất 90W. Máy chạy giao diện HyperOS 2 do Xiaomi phát triển, được xây dựng trên nền Android 15, với hai tùy chọn màu sắc: Đen và Xanh.

Xiaomi vừa ra mắt smartphone đầu tiên với chip

Về giá bán, phiên bản tiêu chuẩn với RAM 16GB và bộ nhớ trong 512GB được niêm yết ở mức 5.499 tệ, tương đương 19,8 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ 1TB cũng được bán với giá 5.999 tệ, tương đương 21,6 triệu đồng. Sản phẩm đã chính thức được mở bán tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên Xiaomi chưa công bố kế hoạch phát hành quốc tế.

Với việc tự phát triển thành công bộ vi xử lý Xring O1, Xiaomi không chỉ thể hiện năng lực kỹ thuật nội tại ngày càng mạnh mẽ mà còn đặt nền móng cho chiến lược dài hạn nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài, đặc biệt trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang ngày càng bị chi phối bởi yếu tố địa chính trị.


Nguồn tin: https://genk.vn/xiaomi-vua-ra-mat-smartphone-dau-tien-voi-chip-cay-nha-la-vuon-hieu-nang-manh-hon-ca-snapdragon-8-elite-va-apple-a18-pro-20250522221816983.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 5 xe tông liên hoàn ở cửa ngõ TP HCM, hai người chết
Next Article Djokovic chung nhánh Sinner tại Roland Garros

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

MiniLED 4K 98 inch, độ sáng khủng 5700 nits, 7 loa Dolby Atmos, giá 60 triệu

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Thừa nhận ô tô hybrid mới là chân ái, sẽ cắt giảm 4.000 nhân sự để tạo bước ngoặt

By Cafe Bệt
Công Nghệ

vivo ra mắt điện thoại tầm trung có tính năng chụp ảnh cực hot giống flagship X300

By Cafe Bệt
Công Nghệ

chuyện gì đã xảy ra?

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?