Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > ‘Định hình lại cơ sở hạ tầng thế giới’
Công Nghệ

‘Định hình lại cơ sở hạ tầng thế giới’

Last updated: 28/12/2023 11:56 am
Cafe Bệt
Share
SHARE
‘Định hình lại cơ sở hạ tầng thế giới’ - Trung Quốc xây cầu cao tới 625 mét không nước nào có, đi qua ‘vết nứt Trái đất’ chỉ trong 1 phút- Ảnh 1.

Theo thông tin mới nhất, giới chức Trung Quốc cho biết nước này đang xây dựng cây cầu cao nhất thế giới – Huajiang Grand Canyon ở tỉnh Quý Châu. Cây cầu này là minh chứng rõ ràng về sức mạnh cơ sở hạ tầng của đất nước tỷ dân.

Được biết, cầu Huajiang Grand Canyon được khởi công cách đây gần 2 năm và đến nay đã hoàn thiện được một nửa. Dự kiến, cây cầu sẽ được khánh thành vào tháng 6/2025.

‘Định hình lại cơ sở hạ tầng thế giới’ - Trung Quốc xây cầu cao tới 625 mét không nước nào có, đi qua ‘vết nứt Trái đất’ chỉ trong 1 phút- Ảnh 2.

Ảnh: Xinhua

Huajiang Grand Canyon được xây ở khu vực phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, bắc ngang sông Hua – nơi được mệnh danh là “vết nứt Trái đất”. Cầu treo dầm thép này có chiều dài 2.890 mét và có độ cao lên tới 625 mét tính từ chân hẻm núi đến mặt cầu. Sau khi đi vào hoạt động, cây cầu sẽ giúp giảm thời gian đi qua khu vực đồi núi này từ khoảng 70 phút xuống chỉ còn khoảng 1 phút.

‘Định hình lại cơ sở hạ tầng thế giới’ - Trung Quốc xây cầu cao tới 625 mét không nước nào có, đi qua ‘vết nứt Trái đất’ chỉ trong 1 phút- Ảnh 3.

Ảnh: Xinhua

Việc xây dựng cây cầu cao nhất thế giới đã cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của Trung Quốc trong việc phá kỷ lục về khả năng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Cây cầu không chỉ giúp ích cho nền kinh tế địa phương mà còn định hình lại tiêu chuẩn của các thành tựu kỹ thuật toàn cầu.

Theo cuộc họp báo do chính quyền tỉnh tổ chức, một loạt chương trình tham quan và giải trí liên quan đến cây cầu đang được lên kế hoạch. Cây cầu được đánh giá là có thể trở thành một thỏi nam châm thu hút du lịch quan trọng. Hiện gần một nửa trong số 100 cây cầu cao nhất thế giới được xây dựng ở Quý Châu, tỉnh nằm giữa những ngọn núi cao.

Trước khi cầu Huajiang Grand Canyon hoàn thành, cầu Beipanjiang ở ranh giới giữa tỉnh Quý Châu và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc hiện là cây cầu cao nhất thế giới khi được xây dựng ở độ cao khoảng 565 mét, tương đương chiều cao của tòa nhà 200 tầng.

 Sự kỳ diệu của AI: 10 công cụ AI tuyệt vời giúp tăng gấp đôi hiệu quả công việc và học tập của bạn! 


Nguồn tin: https://genk.vn/dinh-hinh-lai-co-so-ha-tang-the-gioi-trung-quoc-xay-cau-cao-toi-625-met-khong-nuoc-nao-co-di-qua-vet-nut-trai-dat-chi-trong-1-phut-20231228114948787.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Đà Nẵng sẽ đấu giá quyền sử dụng 4 khu đất
Next Article Usain Bolt không lo bị phá kỷ lục 100m, 200m

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?