Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Công an phải vào cuộc
Công Nghệ

Công an phải vào cuộc

Last updated: 20/06/2025 1:27 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1990, trú tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản tại xã Kon Gang, huyện Đak Đoa. 

Trước đó, khoảng tháng 3-2025, Đào Xuân Tư đến xin làm thuê trong rẫy cà phê của gia đình ông N. (làng Ktu, xã Kon Gang). Trong quá trình làm việc tại đây, Tư đã nảy sinh lòng tham trộm cắp tài sản của ông N.

Dùng quy luật từ mật khẩu điện thoại và Wi-Fi, người đàn ông sinh năm 1990 rút được 70 triệu đồng trong thẻ ATM của gia chủ: Công an phải vào cuộc- Ảnh 1.

Đối tượng Đào Xuân Tư đã ra đầu thú. Ảnh: Duy Hải/Báo Gia Lai

Đến ngày 5-5, khi ông N. bỏ ví ở trong nhà rẫy, Tư lấy trộm chiếc ví của chủ rồi bỏ trốn. Phát hiện trong ví có 1 thẻ ATM do ông N. làm chủ tài khoản, Tư đã đến trụ ATM thử nhập mật khẩu.

Do trong quá trình làm chung với ông N., Tư biết được mật khẩu màn hình điện thoại cũng như mật khẩu wifi nhà rẫy do ông N. đặt có cùng quy luật nên đã thử với thẻ ATM và đã đăng nhập thành công. Tư rút toàn bộ hơn 70 triệu đồng trong tài khoản của ông N. rồi bỏ trốn.

Nghi ngờ Tư là đối tượng đã trộm cắp ví rồi rút tiền trong thẻ của mình, ông N. đã đến cơ quan Công an trình báo. Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã phát thông báo truy tìm đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 16-6, được sự vận động của cơ quan chức năng, Tư đã ra đầu thú và khai nhận đã rút tiền từ tài khoản của ông N. và tiêu xài hết.

Để tránh rơi vào tình huống như ông N. chủ tài khoản ngân hàng cần sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi định kỳ. Người dùng cần tạo mật khẩu khó đoán và không liên quan đến thông tin cá nhân dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại… Hãy sử dụng mật khẩu có đội dài tối thiểu 12 ký tự, bao gồm cả chữ viết hóa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt như @, # hay &.

Ngoài ra, chủ thẻ cần thay đổi mật khẩu định kỳ, ít nhất 3-6 tháng/lần, để tăng cường bảo mật. Bạn hạn chế lưu trữ mật khẩu trên trình duyệt hoặc ghi chép ở nơi dễ thấy để tránh bị đánh cắp thông tin. 

Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi định kỳ, bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA). Đây là một trong những biện pháp bảo mật hiệu quả nhất hiện nay, giúp tăng cường an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. 

Ngoài việc nhập mật khẩu, 2FA yêu cầu một lớp xác minh thứ hai, thường là mã OTP (One-Time Password) được gửi qua tin nhắn SMS, email hoặc ứng dụng xác thực. Điều này có nghĩa là ngay cả khi kẻ xấu biết được mật khẩu vẫn không thể truy cập tài khoản mà không có mã xác minh. 

Bên cạnh đó, chủ tài khoản cần chú ý thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch, không truy cập vào các đường link giả mạo, thận trọng khi truy cập Wi-Fi công cộng, cập nhật hệ điều hành điện thoại và ngân hàng số khi có bản cập nhật mới nhất… Tất cả các biện pháp này cần áp dụng song song để tránh bị mất tiền trong tài khoản.   

 (Theo Báo điện tử Gia Lai)


Nguồn tin: https://genk.vn/dung-quy-luat-tu-mat-khau-dien-thoai-va-wi-fi-nguoi-dan-ong-sinh-nam-1990-rut-duoc-70-trieu-dong-trong-the-atm-cua-gia-chu-cong-an-phai-vao-cuoc-20250620122308141.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Kiên Giang chấp thuận nhà đầu tư 3 dự án trọng điểm phục vụ APEC
Next Article Tay vợt cầu lông số 2 thế giới muốn áp dụng VAR

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Đắp đê cứu lúa ở Đồng Tháp Mười mùa lũ

Lũ liên tục dâng cao, người dân Đồng Tháp Mười ngày đêm túc trực, chạy…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?