Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Chó AI dẫn đường hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc
Công Nghệ

Chó AI dẫn đường hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc

Last updated: 28/03/2024 4:57 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Vốn dĩ, những người khiếm thị phải đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm những khó khăn về điều hướng và tránh các mối nguy hiểm. Vì thế, cần có các công trình, dự án robot thông minh sử dụng mô hình ngôn ngữ AI giúp họ điều hướng thuận tiện và an toàn hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống một cách hiệu quả.

Chó AI dẫn đường hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc- Ảnh 1.

Chó AI hứa hẹn hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc. (Ảnh: Dall-E)

Vì thế, mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bách khoa Tây Bắc ở Trung Quốc, cùng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Viễn thông Trung Quốc đã đạt được bước đột phá lớn trong việc hứa hẹn sẽ hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị của đất nước. Ở đây, họ đã và đang phát triển công trình robot chó dẫn đường sử dụng mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp khả năng điều hướng, và đồng hành cùng người khiếm thị.

Chó dẫn đường AI này vượt xa những hạn chế của các thiết bị hỗ trợ điều hướng điện tử đang có hiện nay cũng như trước đây. Mặc dù trong những năm gần đây đã có một số thiết bị hỗ trợ điều hướng điện tử, chẳng hạn như mũ bảo hiểm điều hướng điện tử, gậy điều hướng điện tử, nhưng chúng không thể tham gia trò chuyện với con người, hoặc hiểu đầy đủ các hướng dẫn của con người, nhưng robot chó AI đồng hành này có thể làm được tất cả.

Nó cũng có khả năng điều hướng tốt trong các môi trường như đường phố, thang máy và không gian trong nhà, mang lại sự hỗ trợ đáng kể cho người khiếm thị trong các hoạt động hàng ngày.

Sun Zhe, Phó Giáo sư tại trường Đại học Bách khoa Tây Bắc ở Trung Quốc cho biết: “ Những chú chó dẫn đường thông minh sử dụng mô hình ngôn ngữ AI có thể giúp điều hướng thuận tiện và an toàn hơn, giúp cải thiện hiệu quả chất lượng cuộc sống cho người khiếm thị ”.

Dự án chó AI dẫn đường này vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ bộ ban đầu, nhưng phát hiện mới được công bố trên Tạp chí Truyền thông của Hiệp hội Máy tính Trung Quốc chứng minh tính khả thi của công trình này.

Nỗ lực hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa Tây Bắc và Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Viễn thông Trung Quốc có tiềm năng thay đổi cuộc sống tương lai của 17 triệu người khiếm thị tại Trung Quốc. Mặc dù vẫn còn một số thách thức trước khi áp dụng rộng rãi, nhưng các nhà nghiên cứu cam kết phát triển hơn nữa công nghệ này.


Nguồn tin: https://genk.vn/cho-ai-dan-duong-ho-tro-17-trieu-nguoi-khiem-thi-o-trung-quoc-20240328153553988.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Quy hoạch Thủ đô Hà Nội xác định rõ 5 vùng đô thị
Next Article Xuất hiện biểu hiện bệnh dại sau hơn 1 năm bị chó cắn

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Đột phá của Google giúp Willow nhanh hơn siêu máy tính 13.000 lần

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Giới khoa học cảnh báo mối lo về sức khỏe với thuốc nhỏ mắt dùng hàng ngày

By Cafe Bệt
Công Nghệ

‘Công việc của bạn sắp bị cắt giảm, chúng tôi hiểu đây là một ngày khó khăn’

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?