Ca ngợi Apple Vision Pro nhưng với cha đẻ ChatGPT, đây chỉ là công nghệ “ấn tượng thứ hai” từ khi iPhone ra mắt đến nay

Trong khi tỷ phú Elon Musk không đánh giá cao trải nghiệm mà kính thực tế hỗn hợp Vision Pro mang lại, Sam Altman lại hết lời ca ngợi chiếc kính đặc biệt này. Ông cho rằng, đây là công nghệ “ấn tượng thứ hai” kể từ khi iPhone ra mắt đến nay.

Lời bình luận này được CEO OpenAI được đưa ra trên nền tảng X vào thứ Sáu vừa qua, vài ngày sau khi chiếc kính Vision Pro có giá 3.500 USD này chính thức được mở bán.

Thiết bị thực tế hỗn hợp này cho phép người dùng tương tác với các vật thể ảo, khi chúng được tích hợp lên thế giới thực. Người dùng còn có thể thao tác với ứng dụng của thiết bị thông qua chuyển động mắt và ngón tay.

Ca ngợi Apple Vision Pro nhưng với cha đẻ ChatGPT, đây chỉ là công nghệ "ấn tượng thứ hai" từ khi iPhone ra mắt đến nay- Ảnh 1.

Với tiềm năng của mình, thiết bị được cho có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới – tương tự như điều iPhone đã làm được 17 năm trước. Dù là công nghệ hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng mới như vậy, Altman cho rằng Vision Pro vẫn chỉ là thiết bị “ấn tượng thứ hai” trong vòng 17 năm qua.

Tuy vậy ông cũng không cho biết đâu là công nghệ ấn tượng nhất trong thời gian này, nhưng nhiều khả năng điều này là để ám chỉ trí tuệ nhân tạo – thậm chí là ChatGPT của OpenAI, chatbot ra mắt từ tháng 11 năm 2022.

Altman trước đó từng cho biết AI đang trên con đường thay đổi cả thế giới theo cách chưa từng thấy kể từ khi iPhone giúp con người cách mạng hóa việc đưa cả cỗ máy tính vào trong túi áo.

Cho đến hiện tại, ChatGPT đã ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày theo cách chưa từng thấy trước đây. Một số báo cáo cho biết ông Altman nói với các nhà phát triển rằng ông muốn biến ChatGPT thành một “trợ lý cá nhân siêu thông minh” cho công việc.


Nguồn tin: https://genk.vn/ca-ngoi-apple-vision-pro-nhung-voi-cha-de-chatgpt-day-chi-la-cong-nghe-an-tuong-thu-hai-tu-khi-iphone-ra-mat-den-nay-20240212083358372.chn