Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn qua đời sau 2 tháng
Công Nghệ

Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn qua đời sau 2 tháng

Last updated: 12/05/2024 11:03 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Bệnh viện Massachusetts General Hospital (MGH), nơi thực hiện ca phẫu thuật ghép thận lợn biến đổi gen đầu tiên trên người, vừa thông báo bệnh nhân đã qua đời sau hai tháng.

Ông Richard “Rick” Slayman, 62 tuổi, mắc bệnh thận giai đoạn cuối trước khi trải qua ca phẫu thuật vào tháng 3. Bệnh viện MGH cho biết vào ngày Chủ nhật rằng không có dấu hiệu nào cho thấy cái chết của ông Slayman là do hậu quả của ca ghép thận.

Mặc dù các ca ghép các cơ quan khác từ lợn biến đổi gen đã thất bại trong quá khứ, nhưng ca phẫu thuật trên ông Slayman được ca ngợi là một cột mốc lịch sử.

Ngoài bệnh thận, ông Slayman còn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao. Vào năm 2018, ông đã được ghép thận người, nhưng nó bắt đầu suy yếu sau 5 năm.

Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn qua đời sau 2 tháng- Ảnh 1.

Ông Richard “Rick” Slayman

Sau ca ghép thận lợn vào ngày 16 tháng 3, các bác sĩ của ông xác nhận ông không còn cần chạy thận nhân tạo do cơ quan mới được cho là hoạt động tốt.

“Ông Slayman sẽ mãi mãi được coi là ngọn hải đăng hy vọng cho vô số bệnh nhân ghép tạng trên toàn thế giới và chúng tôi vô cùng biết ơn sự tin tưởng và sẵn sàng cống hiến của ông để thúc đẩy lĩnh vực ghép xenogeneic,” Bệnh viện MGH cho biết trong một tuyên bố.

Ghép xenogeneic là việc cấy ghép các tế bào sống, mô hoặc cơ quan từ một loài sang loài khác.

Bệnh viện MGH cho biết họ “vô cùng thương tiếc” trước sự ra đi đột ngột của ông Slayman và gửi lời chia buồn đến gia đình ông.

Thân nhân của ông Slayman cho biết câu chuyện của ông là một nguồn cảm hứng.

“Một trong những lý do khiến Rick trải qua quá trình này là để mang lại hy vọng cho hàng nghìn người cần ghép tạng để sống sót,” họ nói.

Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn qua đời sau 2 tháng- Ảnh 2.

Richard Slayman chụp ảnh cùng các y bác sĩ sau khi phẫu thuật

“Rick đã đạt được mục tiêu đó và hy vọng cùng sự lạc quan của ông sẽ mãi trường tồn.”

“Đối với chúng tôi, Rick là một người đàn ông tốt bụng với khiếu hài hước dí dỏm, tận tụy với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp,” họ nói thêm.

Trong khi ông Slayman là người đầu tiên được ghép thận lợn vào người, thì đây không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng nội tạng lợn trong phẫu thuật ghép tạng.

Hai bệnh nhân khác đã được ghép tim lợn, nhưng các ca phẫu thuật đó không thành công vì những người nhận đã qua đời vài tuần sau đó.

Trong một trường hợp, có dấu hiệu hệ thống miễn dịch của bệnh nhân đã đào thải nội tạng, đây là một rủi ro thường gặp trong các ca ghép tạng.


Nguồn tin: https://genk.vn/benh-nhan-dau-tien-duoc-ghep-than-lon-qua-doi-sau-2-thang-20240512193428797.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng thiếu cát
Next Article Quang Hải giúp CAHN cắt mạch thua

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

ĐHĐCĐ Phát Đạt (PDR): Bước vào chu kỳ mới với kế hoạch lãi luỹ kế 11.800 tỷ đến năm 2030

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển đáng kể của Phát Đạt khi lợi nhuận sau…

By Cafe Bệt

POSCO đầu tư hơn 400 triệu USD xây nhà máy sản xuất vật liệu pin tại Thái Nguyên

Dự án của POSCO có quy mô 37 ha với tổng vốn đầu tư lên…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?