Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Bất Động Sản > Văn phòng cho thuê tại TP.HCM: Tỷ lệ trống đang tăng
Bất Động Sản

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM: Tỷ lệ trống đang tăng

Last updated: 18/10/2024 7:38 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2024 của CBRE Việt Nam, trong 03 tháng qua, thị trường văn phòng TP.HCM có thêm 02 tòa hạng B mới hoàn thành tại quận 1 và tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, đưa tổng diện tích cho thuê văn phòng tại TP.HCM vượt mức 1,7 triệu m2.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE tại TP.HCM, cho biết kể từ năm 2023 đến nay, TP.HCM đã có thêm hơn 215.000 m2 diện tích văn phòng hạng A và 46.000 m2 diện tích văn phòng hạng B. Phần lớn các toà nhà văn phòng mới đều có tiêu chuẩn tốt hơn về cả mặt sàn (diện tích một sàn lớn hơn 1.000 m2) và điều kiện kỹ thuật toà nhà.

Các toà nhà hạng A mới hoàn thành đều đạt chứng chỉ xanh, và có tỷ lệ lấp đầy trên 50% trong vòng 06 tháng.

Cạnh tranh với nguồn cung mới buộc các tòa nhà hạng A cũ phải có sự điều chỉnh giá thuê. Do đó, khách thuê hiện nay có thêm nhiều lựa chọn đa dạng với nhiều ưu đãi hơn giai đoạn trước đây.

Giá thuê văn phòng hạng A ngoài trung tâm tăng 1% theo quý, trong khi hạng A tại khu trung tâm giảm 1%, mức bình quân 45,5 USD/m2/tháng. Giá thuê văn phòng hạng B đạt mức 26,1 USD/m2/tháng, giảm 0,6% so với quý trước nhưng vẫn cao hơn 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công suất cho thuê văn phòng hạng A ở mức 79,8%, giảm nhẹ 0,6 điểm phần trăm so với quý trước, nhưng vẫn ở mức cao so với 03 năm trở lại đây.

Công suất cho thuê văn phòng hạng B ở mức 87,5%, tăng so với mức 89,9% ở quý 2/2024, do có thêm 02 nguồn cung mới với tỷ lệ cho thuê trung bình trước khi đi vào hoạt động ở dưới 10%.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, số lượng các tòa văn phòng dự kiến triển khai cũng có sự chậm trễ hơn so với các kế hoạch đề ra ban đầu do thay đổi chiến lược kinh doanh từ phía chủ đầu tư.

Nguồn CBRE Việt Nam.
Nguồn CBRE Việt Nam.

Theo bà Giang Huỳnh, Giám đốc Bộ phận Nghiên Cứu & S22M, Savills TP.HCM, giá thuê văn phòng bình quân toàn thị trường vẫn ổn định, ở mức 812.000 đồng/m2/tháng, tăng 6% theo năm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Theo khảo sát của Savills về các giao dịch thuê trong quý 3/2024, 73% các giao dịch nhằm mục đích di dời đến các tòa nhà có chất lượng tốt hơn. Ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản (FIRE) dẫn đầu với 39% thị phần giao dịch, tiếp theo là ICT với 31%, sản xuất 13%. Một tỷ lệ lớn (75%) khách thuê là các công ty nước ngoài, chủ yếu từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi các công ty trong nước chỉ chiếm 25%.

Còn ghi nhận từ CBRE cho thấy các giao dịch lớn chủ yếu đến từ các tòa nhà hạng A, trong khi hạng B có sự dịch chuyển về diện tích lại tương đối nhỏ, chủ yếu là các giao dịch 100 – 300 m2.

CBRE Việt Nam dự báo từ quý 4/2024 đến hết năm 2026, thị trường dự kiến sẽ chỉ có thêm 02 tòa nhà văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm và 01 tòa nhà hạng B tại khu vực rìa trung tâm, tổng nguồn cung dự kiến hơn 100.000 m2 sàn.

Theo Savills, đến năm 2027, thị trường sẽ có thêm 196.412 m2 sàn từ 15 dự án sẽ được đưa vào hoạt động. Chứng nhận xanh đang là mối quan tâm của các dự án văn phòng cao cấp tại TP.HCM khi 63% nguồn cung hạng A và B sắp khai trương sẽ tập trung đáp ứng các tiêu chuẩn này.


Nguồn tin: https://vneconomy.vn/van-phong-cho-thue-tai-tp-hcm-ty-le-trong-dang-tang.htm

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Quang Linh Vlogs là Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Next Article Tối nay, người Việt có thể ngắm siêu trăng lớn nhất năm 2024

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Hà Nội thành lập Tổ công tác thông tin, tuyên truyền dự án Trục đại lộ sông Hồng

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

“Cỗ máy tăng trưởng” nào đang kích hoạt cực Nam Hà Nội?

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Nhạc sĩ Đức Thịnh mang hành trình chữa lành từ biển và âm thanh đến Quảng Ngãi

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Nhạc sĩ Đức Thịnh mang trị liệu âm thanh đến Quảng Ngãi

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?