Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Bất Động Sản > Tỉnh Bình Dương đề xuất TP.HCM sử dụng chung depot Long Bình cho tuyến metro số 1
Bất Động Sản

Tỉnh Bình Dương đề xuất TP.HCM sử dụng chung depot Long Bình cho tuyến metro số 1

Last updated: 14/04/2025 2:08 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM, đề xuất phương án sử dụng chung depot Long Bình, TP. Thủ Đức trong giai đoạn đầu khi tuyến metro số 1 (TP. mới Bình Dương – Suối Tiên) đi vào khai thác.

TUYẾN METRO ĐI QUA BỐN THÀNH PHỐ VỚI TỔNG MỨC ĐẦU TƯ HƠN 64 TỶ ĐỒNG

Trong văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM, tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang lập và hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án tuyến metro số 1 từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên, TP.HCM, đoạn từ ga S1 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) đến ga Bến xe Suối Tiên (thành phố Dĩ An) – điểm kết nối với tuyến metro số 1 TP.HCM (Bến Thành – Suối Tiên). Tuyến metro này dài khoảng 32,4km, bao gồm 29km tuyến chính và hơn 3,4km tuyến nối đến depot.

Theo đó, tuyến metro sẽ đi qua bốn thành phố gồm Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An, có 19 ga và một depot dự kiến xây dựng tại phường Phú Chánh, Thành phố Tân Uyên, với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 64.370 tỷ đồng. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ triển khai tuyến chính, còn tuyến nối depot sẽ thực hiện sau, với tổng mức đầu tư tạm tính là 56.301 tỷ đồng.

Đối với Depot Long Bình có diện tích 26ha, TP.HCM đã triển khai xây dựng 20ha với 30 đường đỗ tàu. Hiện TP.HCM đang khai thác 17 đoàn tàu, trong khi Bình Dương dự kiến sẽ vận hành 10 đoàn tàu trong giai đoạn đầu.

Trước đó tại cuộc họp với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM và đơn vị tư vấn thiết kế vào ngày 12/3, các bên đã thống nhất phương án sử dụng chung depot Long Bình cho cả hai tuyến metro trong giai đoạn đầu. Về lâu dài, khi nhu cầu khai thác vượt quá sức chứa của depot Long Bình, Bình Dương sẽ xây dựng một depot riêng tại phường Phú Chánh, TP Tân Uyên.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá từ đơn vị tư vấn và nhu cầu thực tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương kiến nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận cho sử dụng chung depot Long Bình trong giai đoạn đầu của dự án, trước khi tách riêng depot trong tương lai.

TP.HCM LÊN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI METRO LIÊN TỈNH

Liên quan đến việc mở rộng mạng lưới metro liên kết vùng, trước đó Sở Giao thông Vận tải TP.HCM mới đây đã gửi công văn khẩn đến Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và Đồng Nai nhằm thúc đẩy quá trình đầu tư các tuyến metro kết nối với tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đang soạn thảo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thành lập tổ công tác liên ngành nhằm hỗ trợ đầu tư phát triển tuyến metro liên tỉnh. Theo đó, thành phố đề nghị các sở xây dựng của hai tỉnh cùng phối hợp, đóng góp ý kiến và cử nhân sự đại diện từ các sở ngành như Sở Xây dựng, Sở Tài chính tham gia tổ công tác.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đề nghị Bình Dương và Đồng Nai cung cấp thông tin liên quan đến kế hoạch triển khai đầu tư các tuyến metro trên địa bàn của từng tỉnh, làm cơ sở tích hợp vào quy hoạch và phát triển hệ thống đường sắt đô thị vùng TP.HCM mở rộng trong tương lai.


Nguồn tin: https://vneconomy.vn/tinh-binh-duong-de-xuat-tp-hcm-su-dung-chung-depot-long-binh-cho-tuyen-metro-so-1.htm

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội
Next Article Mua smartphone mới vẫn yên tâm hơn mua iPhone đời cũ – vì lý do này

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

“Đằng sau một quyết định lớn”

“Hãy tiếp cận vấn đề bằng góc nhìn của một nhà quản lý, nhưng giải…

By Cafe Bệt

Những kiểu mẹ này, dù hy sinh đến mấy, con cái cũng khó mà hiếu thuận

Trong văn hóa Á Đông, “hy sinh vì con” luôn được xem là thước đo…

By Cafe Bệt

Hà Nội công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

Theo đó, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ. Như vậy, học sinh Hà Nội…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Bất Động Sản

Ecopark tràn ngập sắc hoa tại các đại đô thị khắp 3 miền dịp Tết Bính Ngọ 2026

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Hạ tầng giao thông TP.Hồ Chí Minh: “Đòn bẩy” tái cấu trúc tăng trưởng kinh tế xã hội

By Cafe Bệt

Việt Nam giữ lợi thế dài hạn trong làn sóng đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Hoàn thiện chính sách tài chính để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?