Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Bất Động Sản > Thanh Hóa đang triển khai hơn 10 dự án nhà ở xã hội
Bất Động Sản

Thanh Hóa đang triển khai hơn 10 dự án nhà ở xã hội

Last updated: 18/02/2025 12:00 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Thanh Hóa được giao chỉ tiêu xây dựng hoàn thành ít nhất 13.787 căn nhà ở xã hội, trong đó giai đoạn 2021 – 2025 hoàn thành hơn 6200 căn, giai đoạn 2026 – 2030 hoàn thành khoảng 7.500 căn.

Thanh Hóa đã chỉ đạo triển khai thực hiện 27 dự án nhà ở xã hội với hơn 19.800 căn hộ. Hiện có 13 dự án đã và đang triển khai, với hơn 12.200 căn hộ, trong đó 1 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 9 dự án đã được cấp phép và khởi công xây dựng, 3 dự án đã có chủ trương đầu tư.

Như vậy, tỉnh này còn 14 dự án cần tổ chức lựa chọn chủ đầu tư, với khoảng 7600 căn hộ. Tính đến nay, tỉnh Thanh Hóa đứng thứ 2 cả nước về tỷ lệ dự án đã cấp phép, khởi công xây dựng so với mục tiêu kế hoạch do Bộ xây dựng giao.

Trong năm 2024, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã giải ngân cho hơn 400 khách hàng vay gần 76 tỷ đồng để mua, thuê nhà ở xã hội, xây mới hoặc cải tạo nhà ở; tổng dư nợ cho vay chương trình nhà ở xã hội tại chi nhánh đạt trên 683 tỷ đồng, với hơn 1900 khách hàng vay vốn.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, hiện nay việc thực hiện chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh đang gặp một số khó khăn vướng mắc liên quan đến trình tự thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, bố trí đất đai, giải phóng mặt bằng và nguồn vốn chính sách đáp ứng nhu cầu vay để mua, thuê nhà ở xã hội còn hạn chế.

Cùng với phát triển nhà ở xã hội, tỉnh Thanh Hóa cũng đang tập trung thực hiện đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Tuy nhiên, kết quả đạt được đang rất thấp, mới chỉ đạt khoảng 12% so với mục tiêu đề án. Khó khăn vướng mắc chủ yếu trong thực hiện đề án này là do địa hình ở các huyện miền núi tại Thanh Hóa phức tạp, quỹ đất ở ít, giải phóng mặt bằng chậm, chi phí xây dựng cao, trong khi ngân sách các địa phương miền núi và điều kiện kinh tế của các hộ dân thuộc diện sắp xếp lại khá eo hẹp.

Tiếp đến đối với hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, tính đến tháng 1/2025, toàn tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hơn 5.500 hộ, trong đó hơn 4300 hộ xây dựng mới và hơn 1200 hộ sửa chữa nhà ở. Khó khăn, vướng mắc chủ yếu trong tác này liên quan đến việc rà soát, xác định đối tượng hỗ trợ, thủ tục cấp đất đề xây dựng nhà cho một số trường hợp do nguồn gốc đất đai phức tạp.

Ông Nguyễn Doãn Anh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, vừa chỉ đạo các sở ngành và địa phương tập trung rà soát quy hoạch, bố trí quỹ đất để đáp ứng yêu cầu phát triển nhà ở xã hội, không chỉ ở các đô thị, mà còn ở các khu vực có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, có đông công nhân lao động, nhu cầu về nhà ở cao. Đồng thời, Ban thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng tham mưu cân đối, bố trí nguồn vốn để thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các dự án xây dựng nhà ở xã hội, việc sắp xếp ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ chính sách.

Trong quá trình thực hiện, cần tăng cường kiểm tra giám sát, đồng thời có cơ chế phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh.


Nguồn tin: https://vneconomy.vn/thanh-hoa-dang-trien-khai-hon-10-du-an-nha-o-xa-hoi.htm

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Ba ôtô tông liên hoàn, 3 người bị thương
Next Article vivo ra mắt điện thoại thiết kế đẹp, 3 camera 50MP, pin 6.000mAh

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Đồng Nai khởi động dự án đường Vành đai 4 TP.HCM

By Cafe Bệt

Thủ tướng yêu cầu tạo thuận lợi nhất để các dự án nhà ở xã hội hoàn thành trong 2-3 năm

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Cần Giờ thức giấc “vẽ” bức tranh tương lai cho những người dân miền biển

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Hà Nội: Đổi mới quy hoạch để phát triển đô thị thông minh

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?