Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Những sinh viên 3 năm liền làm tình nguyện tại VnExpress Marathon Hạ Long
Thể Thao

Những sinh viên 3 năm liền làm tình nguyện tại VnExpress Marathon Hạ Long

Last updated: 21/09/2024 7:28 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Nguyễn Hồng Ngọc, sinh viên năm 4 Đại học Hạ Long, cùng hơn 10 người bạn khác đã tham gia làm tình nguyện viên tại VnExpress Marathon từ năm 2022.

Năm thứ 3 có mặt tại buổi đào tạo tình nguyện viên do BTC thực hiện chiều ngày 20/9, Ngọc chia sẻ đã chờ đợi giải đấu từ nhiều tuần nay. Theo cô sinh viên khoa sư phạm, mỗi mùa giải VM Hạ Long không chỉ là dịp để gặp gỡ các VĐV nổi tiếng mà còn là niềm tự hào khi được chứng kiến sự kiện lớn diễn ra ngay tại quê hương mình.

Ngọc cùng những người bạn đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát Bib, race-kit, hỗ trợ runner trong quá trình làm thủ tục cũng như thi đấu. Mỗi lần chuẩn bị áo, mũ và thực hiện công tác hướng dẫn, Ngọc đều cảm thấy phấn khích và tràn đầy năng lượng. “Không phải ai cũng có cơ hội được làm tình nguyện viên cho giải. Em và các bạn đã chuẩn bị tinh thần cho một đêm không ngủ cùng các runner”, Ngọc cười nói.

Sau cơn bão Yagi, giải chạy phải lùi lại 2 tuần, Ngọc càng chờ đợi hơn. Cô mong muốn giải chạy sẽ không chỉ khôi phục tinh thần mà còn tạo động lực cho mọi người vượt qua khó khăn.

Hồng Ngọc và nhóm tình nguyện viên tại VnExpress Marathon Hạ Long 2023. Ảnh: VM

Hồng Ngọc và nhóm tình nguyện viên tại VnExpress Marathon Hạ Long 2023. Ảnh: VM

Giống với nhóm của Ngọc, Nguyễn Văn Hòa, sinh viên năm 2 đã có hai lần đồng hành VnExpress Marathon Hạ Long. Hòa tâm sự rằng sự kiện mang đến cho anh những kỷ niệm tuyệt vời, giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp.

Hòa tự nhận là người nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng. Anh thường xuyên tham gia các sự kiện thể thao để cổ vũ tinh thần thể dục thể thao, tình nguyện, hiến máu… với mong muốn khơi dậy niềm đam mê vận động cho mọi người.

Các tình nguyện viên như Hoà được chia làm nhiều nhóm nhỏ gồm: trọng tài, an ninh đường chạy, y tế, nước, vạch đích – xuất phát, hậu cần. Tình nguyện viên khu vực khác cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và việc cần làm tại khu vực hình phụ trách.

Trong buổi tập huấn chiều 20/9, đội ngũ Crew hướng dẫn đã đào tạo sinh viên xử lý các tình huống khẩn cấp trên đường chạy, phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ hỗ trợ vận động viên về mặt y tế. Những tình nguyện viên tham gia sẽ nhận được trang phục bao gồm áo và mũ do ban tổ chức cung cấp.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong 3 ngày diễn ra giải, các tình nguyện viên sẽ được nhận chứng nhận online, ghi nhận sự đóng góp của họ trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Thành viên ban tổ chức hướng dẫn tình nguyện viên xử lý các tình huống y tế. Ảnh: Thái Anh

Thành viên ban tổ chức hướng dẫn tình nguyện viên xử lý các tình huống y tế. Ảnh: Thái Anh

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long diễn ra vào 3h sáng ngày 22/9. Mùa giải thứ ba tiếp tục đưa runner khám phá những cung đường bên vịnh di sản, dự kiến đón 9.000 runner. Cuộc đua vô địch trực tiếp trên VnExpress từ 2h cùng ngày.

Hiện ban tổ chức hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đón runner và gia đình trên khắp cả nước về với Hạ Long. Đội ngũ tình nguyện viên là lực lượng hỗ trợ chính cho ban tổ chức và runner, góp phần làm nên thành công của giải.

Thái Anh

Những sinh viên 3 năm liền làm tình nguyện tại VnExpress Marathon Hạ Long - 2

Nguồn tin: https://vnexpress.net/nhung-sinh-vien-3-nam-lien-lam-tinh-nguyen-tai-vnexpress-marathon-ha-long-4795278.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Yamaha ra mắt xe ga mới siêu tiết kiệm xăng, màu tím cực cá tính, cốp rộng hơn Honda Lead
Next Article Becamex IDC sắp xây khu công nghiệp xanh 5.500 tỷ đồng tại tỉnh có nhiều TP nhất cả nước

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Hoka Rocket X 3 – siêu giày không dành cho marathoner nhẹ cân

By Cafe Bệt
Thể Thao

Ferdinand: 'Nực cười với cách bào chữa của Slot'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Cầu thủ trẻ Việt Nam gửi thông điệp 'xin cha bỏ bia'

By Cafe Bệt
Thể Thao

Thái Lan cử đại diện sang Việt Nam xin lỗi vụ nhầm cờ

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?