Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > V-League khởi tranh hôm nay
Thể Thao

V-League khởi tranh hôm nay

Last updated: 14/09/2024 10:39 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hôm nay V-League 2024-2024 sẽ khởi tranh, với 14 đội tham dự, trong đó, Công an Hà Nội, Hà Nội, Bình Dương được sự đầu tư lớn hòng lật đổ ngôi vương của Nam Định.

Cuộc đua vô địch khó lường

“Cuộc chiến cạnh tranh chức vô địch V-League năm nay sẽ cực kỳ hấp dẫn, khi có nhiều đối thủ mạnh. Nam Định, Công an Hà Nội, Hà Nội, hay Bình Dương, Viettel đều rất đáng gờm”, cựu tuyển thủ, HLV kiêm bình luận viên Đặng Phương Nam nói với VnExpress ngày 13/9.

Nhà ĐKVĐ Nam Định vẫn là cái tên được nhắc đến đầu tiên trước cuộc đua mới. Mùa trước, HLV Vũ Hồng Việt đã rất nhanh gắn kết những tân binh như Nguyễn Văn Toàn, Rafaelson, Trần Văn Kiên… cùng những cầu thủ cũ như Hendrio, Trần Nguyên Mạnh hay Dương Thanh Hào, tạo thành một tập thể có lối chơi tấn công hấp dẫn. Đội bóng thành Nam cống hiến nhiều trận cầu bùng nổ, tạo cảm xúc khó quên cho người hâm mộ như trận thắng Hà Nội FC 3-2 khi ghi hai bàn trong thời gian bù, trận hạ Hà Tĩnh ở giây cuối cùng hay màn ngược dòng thắng 5-2 trên sân Thanh Hóa sau khi bị dẫn hai bàn. Nam Định đăng quang ngôi vô địch sau 39 năm chờ đợi, đồng thời gom hầu hết giải thưởng của giải từ Vua phá lưới, Bàn thắng đẹp nhất đến HLV hay nhất…

“Nam Định là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay. Họ vẫn giữ bộ khung so với mùa giải trước, và có thêm những sự bổ sung chất lượng. Cùng thời gian, lối chơi của họ sẽ còn nhuyễn hơn”, ông Phương Nam phân tích.

Nam Định giữ chân được các trụ cột đã cùng họ đăng quang. Đội bóng này còn tiến hành nhập tịch cho chân sút mùa trước ghi tới 31 bàn là Rafaelson, đồng thời có hàng loạt bổ sung như Trần Văn Trung hay trung vệ Mota, tiền vệ Caio. Sức mạnh đội hình mới của Nam Định đã được chứng minh khi họ đè bẹp Thanh Hóa 3-0 trong trận tranh Siêu Cup.

Nam Định là đương kim vô địch V-League.

Nam Định là đương kim vô địch V-League. Ảnh: Lâm Thỏa

“Vấn đề với Nam Định chỉ là năm nay họ phải dự AFC Champions League Two. Trước đến nay, các đội Việt Nam thường gặp khó khăn khi phải đá thêm giải châu lục, vì di chuyển và thi đấu nhiều dẫn tới mệt mỏi, trong khi lực lượng mỏng. Nhưng tôi vẫn tin Nam Định bởi họ có lực lượng dày, ban huấn luyện sẽ tính toán hợp lý”, ông Nam nói thêm.

Tuy nhiên, Nam Định sẽ gặp nhiều thách thức từ các đối thủ nặng ký. Theo đánh giá của ông Nam, đối trọng lớn nhất của Nam Định trong cuộc đua tới ngai vàng mùa giải năm nay là Công an Hà Nội. Ngoài dàn nội binh như đội tuyển thu nhỏ từ mùa trước gồm Filip Nguyễn, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức…, mùa này, đội bóng thủ đô tiếp tục đầu tư lớn để tăng cường nhân sự, với 10 tân binh, trong đó có những ngôi sao như trung vệ Trần Đình Trọng, cầu thủ Việt kiều Jason Quang Vinh, Vitor…

“Lực lượng của Công an Hà Nội quá tốt. Họ sẽ là đối thủ đua rất căng với Nam Định. Đội bóng tiếp theo sẽ là Hà Nội FC, CLB đã có quá nhiều kinh nghiệm đua vô địch với sáu lần lên ngôi. Tuy nhiên, chất lượng nội binh Hà Nội đang đi xuống những năm gần đây, khi họ mất một loạt trụ cột và một số cầu thủ quan trọng như đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã có tuổi”, cựu HLV Phương Nam nói.

Ngoài ba đối thủ trên, Bình Dương cũng có thể chen chân vào cuộc đua vô địch. Sau khi nhậm chức, HLV Hoàng Anh Tuấn mời mời thêm chuyên gia Jurgen Gede làm Giám đốc Kỹ thuật, cùng một loạt trợ lý để tạo nên tập thể Ban huấn luyện hùng hậu nhất Việt Nam. Về mặt cầu thủ, Bình Dương cũng mua sắm rầm rộ với nhiều bản hợp đồng đắt tiền như Hồ Tấn Tài, Ngô Tùng Quốc, Nghiêm Xuân Tú hay ngoại binh từng chơi cùng Neymar là tiền đạo Wellington Nem.

‘Tử thần gọi tên ai’ trong cuộc đua trụ hạng

Cuộc đua giành quyền ở lại V-League cũng được chờ đợi khốc liệt và hấp dẫn không kém. Quảng Nam, SLNA, hay Bình Định có thể sẽ đối mặt với một mùa giải khó khăn, khi các đội sẽ phải chiến đấu để tránh một vé xuống hạng thẳng và vé đá play-off với đội về nhì ở hạng Nhất Quốc gia.

“Năm nay, mọi chuyện sẽ rất khó khăn với Quảng Nam. Lãnh đạo cũng bật đèn xanh để ban huấn luyện tuyển thêm người, nhưng không có mà lấy. Một số đội mới nổi phá giá, thành ra chúng tôi khó. Quảng Nam năm nay xác định đua trụ hạng, và phải cố từng trận”, HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam nói.

Quảng Nam chẳng những không tuyển mộ thêm được các ngôi sao, mà ngược lại, còn mất đi một số trụ cột. Lê Xuân Tú phải trở về Hà Nội FC sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Mạch Ngọc Hà cũng trở về thủ đô, rồi đầu quân cho Thanh niên TP HCM. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc dù còn hợp đồng đào tạo trẻ nhưng vẫn gia nhập Công an Hà Nội.

HLV Sỹ Sơn cho biết Quảng Nam còn bất lợi khác là “không có trận sân nhà”. Sân Tam Kỳ sửa chữa chưa xong nên đội bóng này tiếp tục phải mượn sân Hòa Xuân của Đà Nẵng để đá V-League 2024-2025.

Quảng Nam (áo vàng) tiếp tục phải mượn sân để đá V-League.

Quảng Nam (áo vàng) tiếp tục phải mượn sân để đá V-League. Ảnh: Hai Tư

Đối thủ chính trong cuộc đua trụ hạng của Quảng Nam là SLNA. Đội bóng này gặp khó khăn kinh tế nên từ mùa trước đã phải sử dụng chủ yếu là cầu thủ trẻ “cây nhà lá vườn”, tới giai đoạn cuối mới trụ hạng thành công. Sang mùa giải mới, tình hình cũng không khả quan hơn với đội bóng xứ Nghệ khi họ không có được tân binh nào được đánh giá là có tiếng, đắt giá.

Cuộc đua trụ hạng còn có tên của đội bóng hạng ba mùa trước – Bình Định. Sau khi đội đoạt HC đồng, HLV Bùi Đoàn Quang Huy mất đi gần như toàn bộ lực lượng trụ cột gồm Trần Đình Trọng, Adriano Schmidt, Trần Đình Minh Hoàng, Nguyễn Mạnh Cường cùng hai ngoại binh Marlon và Alan. Hai cầu thủ quan trọng ở hàng thủ mà họ gia hạn hợp đồng được là Đỗ Thanh Thịnh và Lê Ngọc Bảo sau đó cũng rời đến Thanh niên TP HCM. Bình Định đã phải đi gom một số cầu thủ mà các đội khác ít dùng, cố gắng “liệu cơm gắp mắm” ở mùa giải mới.

Lâm Thỏa


Nguồn tin: https://vnexpress.net/v-league-khoi-tranh-hom-nay-4792800.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 4 người ngộ độc nhập viện cấp cứu do ăn nấm
Next Article Cho doanh nghiệp vay hàng chục tỷ đồng, các sếp bệnh viện TNH thu nhập bao nhiêu?

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Thái Lan nhầm cờ Việt Nam ở lễ bốc thăm giải Đông Nam Á

By Cafe Bệt
Thể Thao

vRace ra mắt giải chạy chủ đề Thần số học

By Cafe Bệt
Thể Thao

Mourinho đã đúng về các trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ

By Cafe Bệt
Thể Thao

Vì sao Arsenal ám ảnh với các cầu thủ thuận chân trái?

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?