Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Đường độc đạo sạt lở, bản ở Nghệ An bị cô lập suốt hai tuần
Thời Sự

Đường độc đạo sạt lở, bản ở Nghệ An bị cô lập suốt hai tuần

Last updated: 11/09/2024 8:04 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Đường dẫn vào bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, huyện miền núi biên giới Kỳ Sơn sạt lở hàng chục điểm, khiến hơn 400 người bị cô lập suốt hai tuần qua.

Từ ngày 27/8 đến nay, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn mưa lớn. Đường dài 22 km, rộng 3-4 m từ bản Xằng Tiên vào Cha Nga có hơn 50 điểm sạt lở. Đất đá, cây cối từ vạt núi đổ xuống phủ kín khiến người và phương tiện không thể di chuyển.

Sự cố khiến toàn bộ bản Cha Nga với 93 hộ dân, 422 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, nhiều học sinh vẫn chưa thể đến trường đi học dù đã khai giảng một tuần qua. Ngoài đường bộ, để vào bản còn có đường thủy, tuy nhiên do mưa lớn, nước sông Nậm Nơn dâng cao, chảy xiết nên không thể di chuyển.

Một điểm sạt lở trên đường liên xã dẫn vào bản Cha Nga. Ảnh: Hùng Lê

Một điểm sạt lở trên đường liên xã dẫn vào bản Cha Nga. Ảnh: Hùng Lê

Lãnh đạo xã Mỹ Lý cho biết, ngoài bản Cha Nga, nhiều công trình, trường học, nhà dân trên địa bàn cũng hư hỏng do sạt lở taluy dương. Trường mầm non 1 tại bản Xốp Tụ bị đất đá vùi lấp toàn bộ sân, phòng học, bếp và công trình phụ.

“Người dân bản Cha Nga đã có sự chuẩn bị về một số nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, muối. Tuy nhiên, nếu tình trạng sạt lở, cô lập kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con”, lãnh đạo xã nói.

Ông Lỳ Bá Thái, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn, cho biết hôm qua đoàn công tác của huyện đã đi khảo sát, cố gắng tiếp cận vào bản Cha Nga nhưng bất thành do đường sạt lở, có vài đoạn đứt gãy nghiêm trọng, bịt kín mọi lối đi.

“Địa bàn hiện đang mưa, huyện yêu cầu các xã túc trực, chuẩn bị sẵn kịch bản di dời người dân ở những điểm có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn”, ông Thái nói và cho hay khi ngừng mưa, địa chất ổn định, nhà chức trách sẽ có phương án giải phóng các điểm sạt lở để thông đường vào bản Cha Nga.

Đức Hùng

VnExpress mở chiến dịch “Chung tay cùng đồng bào vùng bão lũ” nhằm hỗ trợ người dân vượt lên nghịch cảnh thiên tai, tái thiết cuộc sống. Mọi đóng góp của bạn xin ủng hộ
tại đây


Nguồn tin: https://vnexpress.net/duong-doc-dao-sat-lo-ban-o-nghe-an-bi-co-lap-suot-hai-tuan-4791470.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Một thành phố của Việt Nam tham vọng trở thành trung tâm logistics tầm cỡ châu Á và thế giới
Next Article Xuất hiện nhiều tin giả về tình hình lũ, người dân theo dõi các website sau để có thông tin chính thức từ cơ quan dự báo khí tượng thủy văn

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

‘Cái bóng mờ’ của thẩm phán

Là luật sư tham gia nhiều vụ án, tôi nhận thấy một thực trạng đáng…

By VnExpress

DataOnline định hình trong chuẩn mực Cloud VPS tại Việt Nam

Cloud VPS là gì và vì sao nên chọn VPS giá rẻ? Cloud VPS (Virtual Private…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Bốn công ty bị cháy trong đêm

By Cafe Bệt
Thời Sự

Miền Bắc mưa giải nhiệt

By Cafe Bệt
Thời Sự

CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt người đi xe máy trên vỉa hè

By Cafe Bệt
Thời Sự

Nữ sinh tử vong khi chạy xe vào 'điểm mù'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?