Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Xe > Các hãng ôtô lớn giảm mục tiêu sản xuất xe điện hóa
Xe

Các hãng ôtô lớn giảm mục tiêu sản xuất xe điện hóa

Last updated: 09/09/2024 12:43 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo báo cáo mới nhất của hãng xe Toyota đến từ Nhật Bản, hãng đã cắt giảm một phần ba kế hoạch sản lượng xe điện hóa cho năm 2026. Đây được coi là động thái cắt giảm sản lượng xe điện mới nhất của một hãng ôtô lớn trong bối cảnh nhu cầu xe điện bị chững lại trong thời gian gần đây.

Các mẫu xe ôtô điện bZ của Toyota trong buổi tóm tắt chiến lược của công ty về xe điện tại Tokyo, năm 2021. Ảnh: Reuters
Các mẫu xe ôtô điện bZ của Toyota trong buổi tóm tắt chiến lược của công ty về xe điện tại Tokyo, năm 2021. Ảnh: Reuters

Được biết, doanh số xe điện hóa toàn cầu, bao gồm cả xe thuần điện và xe plug-in hybrid, đã tăng 20% trong nửa đầu năm 2024. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, con số này cho thấy chậm hơn dự kiến khi khu vực châu Âu chỉ tăng trưởng 1% cùng kỳ. Trong khi đó, doanh số xe hybrid đã tăng lên đáng kể.

Dưới đây là các nhà sản xuất ôtô đã hạ thấp kỳ vọng về xe điện, trình tự sắp xếp thời gian từ gần nhất đến cũ nhất.

Toyota

Theo Nikkei đưa tin vào 6.9, nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới đến từ Nhật Bản này đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất 1 triệu xe điện vào năm 2026, so với mục tiêu đã công bố trước đó là 1,5 triệu xe.

Toyota đã cắt giảm một phần ba kế hoạch sản lượng xe ôtô điện hóa cho năm 2026. Ảnh: Toyota
Toyota đã cắt giảm một phần ba kế hoạch sản lượng xe ôtô điện hóa cho năm 2026. Ảnh: Toyota

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không có thay đổi nào đối với kế hoạch sản xuất 1,5 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2026, và 3,5 triệu xe vào năm 2030. Tuy nhiên, công ty cho biết những con số này không phải là mục tiêu, mà là chuẩn mực cho các cổ đông.

Volvo

Hiện tại, hãng sản xuất ôtô Thụy Điển – Volvo đã hủy bỏ mục tiêu chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn vào năm 2030. Đồng thời, hãng cho biết vẫn sẽ cung cấp một số mẫu xe hybrid vào thời điểm đó. Trước đó, Volvo đã đặt mục tiêu 90% – 100% ôtô bán vào năm 2030 là xe thuần điện hoặc plug-in hybrid, 10% là xe hybrid nhẹ (mild-hybrid).

Volkswagen

Với Volkswagen – hãng sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu vẫn duy trì mục tiêu xe điện sẽ chiếm 70% doanh số bán hàng tại châu Âu và 50% tại Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030. Mặc dù trước đó, hãng đã nhiều lần báo cáo nhu cầu xe điện đang chậm lại.

Tuy vậy, vào tháng 8 vừa qua, giám đốc công nghệ của tập đoàn cho biết, kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin của Volkswagen chưa được chốt, vì việc này phụ thuộc vào nhu cầu về xe điện.

Ford

Cũng trong tháng 8 vừa qua, hãng xe Ford đã hạ tỉ lệ chi tiêu vốn hàng năm theo kế hoạch dành cho xe thuần điện từ 40% xuống còn 30%, nhằm tập trung vào mảng xe hybrid. Hãng cho biết sẽ hủy bỏ kế hoạch sản xuất SUV điện, đồng thời lùi ngày ra mắt phiên bản chạy điện của mẫu xe bán tải bán chạy nhất của hãng.

Porsche

Hãng sản xuất ôtô cao cấp của Đức đã hạ thấp tham vọng về xe điện của mình vào tháng 7 vừa qua. Porsche cho biết, chỉ có thể đạt được mục tiêu 80% doanh số là xe thuần điện vào năm 2030 nếu nhu cầu và sự phát triển trong lĩnh vực xe điện đảm bảo điều đó.

Renault

Vào đầu năm 2022, tổng giám đốc điều hành Renault – Luca De Meo đã định hướng rằng tất cả doanh số của hãng sẽ hoàn toàn là xe điện vào năm 2030. Nhưng đến nay, mục tiêu đó đã thay đổi khi tổng giám đốc điều hành thương hiệu Fabrice Cambolive cho biết Renault sẽ theo đuổi chiến lược kép với cả xe điện và xe động cơ đốt trong trong 10 năm tới, tức là sau năm 2030.

Trước đó, vào tháng 7.2024, De Meo cho rằng ông không chắc về mốc thời gian chuyển hoàn toàn việc sản xuất sang xe điện tại châu Âu.

General Motors (GM)

Vào tháng 6.2024, GM đã cắt giảm dự báo sản lượng xe điện cho năm 2024, và vào tháng 7, hãng cũng đã từ chối giải thích lại dự báo sản xuất một triệu xe điện tại Bắc Mỹ vào cuối năm 2025.

Mercedes

Vào tháng 2.2024, hãng sản xuất ôtô hạng sang của Đức cho biết, doanh số xe điện, bao gồm cả xe hybrid, sẽ chiếm tới 50% tổng số vào năm 2030, chậm hơn 5 năm so với dự báo của công ty vào năm 2021.

Hãng cũng đã lùi kế hoạch về tăng cường dung lượng pin của xe, vì nhu cầu xe điện không tăng.

Bentley

Bentley đã đặt mục tiêu chỉ sản xuất xe thuần điện vào năm 2030, nhưng vào tháng 3 vừa qua, CEO Adrian Hallmark cho biết xe hybrid có khả năng vẫn được bán sau thời điểm đó.

Bentley dời mục tiêu sản xuất xe thuần điện sau năm 2030. Ảnh: Bentley
Bentley dời mục tiêu sản xuất xe thuần điện sau năm 2030. Ảnh: Bentley

Aston Martin

Hãng sản xuất ôtô của Anh đã hoãn việc ra mắt xe điện đầu tiên vào tháng 2.2024 do nhu cầu thấp.


Nguồn tin: https://laodong.vn/xe/cac-hang-oto-lon-giam-muc-tieu-san-xuat-xe-dien-hoa-1391373.ldo

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Năm chuyển giao quyền lực của quần vợt nam
Next Article Chân dung tân Tổng Giám đốc của DNP Holding (DNP)

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Đắp đê cứu lúa ở Đồng Tháp Mười mùa lũ

Lũ liên tục dâng cao, người dân Đồng Tháp Mười ngày đêm túc trực, chạy…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Xe

Phạt nguội nhiều chủ xe vượt đèn đỏ, trong đó có cả xe bus

By Cafe Bệt
Xe

Số lượng xe máy cả nước trước thềm áp dụng lộ trình kiểm định khí thải

By Cafe Bệt
Xe

Siêu xe McLaren W1 vừa ra mắt đã bán hết

By Cafe Bệt
Xe

Kia đứng đầu danh sách mẫu xe bán chạy nhất tại Hàn Quốc

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?