Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Kipchoge: ‘Bỏ cuộc ở Olympic cũng tệ như võ sĩ bị knock-out’
Thể Thao

Kipchoge: ‘Bỏ cuộc ở Olympic cũng tệ như võ sĩ bị knock-out’

Last updated: 11/08/2024 11:44 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Runner huyền thoại Kenya Eliud Kipchoge thừa nhận có màn trình diễn tệ nhất sự nghiệp khi phải đi bộ 2 km rồi bỏ cuộc (DNF) trên đường đua marathon nam Olympic Paris 2024.

Kipchoge thất vọng sau khi được xe của ban tổ chức chở về nơi tập trung. Ảnh: El Negiocio del running

Kipchoge thất vọng sau khi được xe của ban tổ chức chở về nơi tập trung. Ảnh: El Negiocio del running

“Kết cục này thật khó khăn với tôi”, Kipchoge nói ngày 10/8. “Đây là lần chạy marathon tồi tệ nhất. Trước lần này, tôi chưa từng DNF ở giải marathon nào. Cũng như võ sĩ quyền Anh, tôi đã bị knock-out. Tôi đã giành nhiều vinh quang, về thứ hai, thứ tám, thứ mười và giờ là DNF. Đó là cuộc sống”.

Trên đường đua marathon nam Olympic Paris 2024 hôm 10/8, Kipchoge cán mốc 15 km trong 46 phút 02 giây, không quá xa phía sau chân chạy Italy dẫn đầu Eyop Faniel (45 phút 35 giây). Nhưng runner Kenya sa sút thể lực, tụt xuống thứ 58 khi cuộc đua đi được nửa đường – 21,0975 km.

Đến mốc 28 km, Kipchoge đi bộ rồi quyết định dừng lại và bỏ cuộc (DNF) ở mốc 31 km. Huyền thoại Kenya 39 tuổi lần lượt tháo từng chiếc giày, tất tặng người hâm mộ hai bên đường rồi lên xe của ban tổ chức.

“Tôi đi bộ khoảng 2 km và có hơn 300 người cùng đi bộ bên cạnh tôi”, Kipchoge cảm kích vì sự ủng hộ của khán giả Paris. Nhiều runner chạy qua cũng động viên Kipchoge tiếp tục thi đấu. “Tôi thực sự có thể cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng”, anh nói tiếp.

Kipchoge đi bộ tại km thứ 28 cuộc đua marathon Olympic Paris 2024

Kipchoge đi bộ tại km thứ 28 cuộc đua marathon Olympic Paris 2024

Kipchoge đi bộ ở km thứ 28 cuộc đua marathon Olympic Paris 2024.

Kipchoge vỡ mộng trở thành người đầu tiên trong lịch sử đoạt HC vàng marathon nam ba kỳ Olympic liên tiếp. Runner Kenya từng về nhất tại Rio 2016 với 2 giờ 8 phút 44 giây rồi Tokyo 2020 với 2 giờ 8 phút 38 giây, là và runner thứ ba thắng nội dung marathon nam ở hai kỳ Thế vận hội liên tiếp, sau VĐV Ethiopia – Abebe Bikila (năm 1960 và 1964) và VĐV Đông Đức – Waldemar Cierpinski (năm 1976 và 1980).

Kipchoge sang tuổi 40 vào tháng 11 tới, và anh cho biết sẽ không dự Thế vận hội Los Angeles 2028, nhưng chưa quyết định về việc giải nghệ. “Bạn sẽ nhìn tôi theo cách khác, có thể tạo động lực cho mọi người, nhưng tôi sẽ không thi đấu tại Los Angeles”, anh nói. “Tôi không biết điều gì tiếp theo. Tôi phải về nhà, nghỉ ngơi và xem lại 21 năm thi đấu đỉnh cao. Tôi cần phải phát triển và thể hiện ở những thứ khác”.

Bất chấp kết quả tại Paris, Kipchoge vẫn được xem là chân chạy marathon vĩ đại nhất mọi thời với hai lần phá kỷ lục thế giới. Cột mốc đầu tiên là 2 giờ 1 phút 39 giây tại Berlin Marathon năm 2018, trước khi anh hạ xuống 2 giờ 1 phút 9 giây cũng tại Berlin năm 2022.

Ngoài hai HC vàng Olympic, Kipchoge còn 11 lần vô địch các giải major, gồm bốn lần ở London (2015, 2016, 2018, 2019), bốn lần ở Berlin (2015, 2017, 2018, 2022, 2023), một lần ở Chicago (2014) và Tokyo (2021).

Kipchoge cũng là VĐV đầu tiên chạy marathon sub2 khi đạt 1 giờ 59 phút 40 giây trong sự kiện Ineos 1:59 tại Vienna, Áo hồi tháng 10/2019.Dù vậy, thành tích đó không được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) công nhận kỷ lục vì runner sinh năm 1984 thi đấu với các điều kiện xung quanh đã được kiểm soát, như không có đối thủ và đội pacer luân phiên hỗ trợ.

Khi được hỏi thêm về kế hoạch tiếp theo, runner Kenya đáp: “Tôi không muốn nói về những gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Hôm nay bạn ngã, nhưng ngày mai bạn thức dậy và làm những việc khác”.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/kipchoge-bo-cuoc-o-olympic-cung-te-nhu-vo-si-bi-knock-out-4780192.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 3 loại cá giàu canxi tốt cho xương khớp người cao tuổi
Next Article Celine Dion phản ứng ông Donald Trump vì ‘dùng nhạc không xin phép’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Hoa hậu Phan Phương Oanh

Tân Miss World Vietnam Phan Phương Oanh thích diện trang phục năng động khi đi…

By Cafe Bệt

Chuyến DU HÀNH của những NỖI BUỒN trong sắc ‘Trắng’

Nhà văn Hàn Quốc Han Kang phủ trắng cuốn sách cùng tên của mình bằng…

By Cafe Bệt

3 con giáp bội thu tài lộc trong nửa đầu năm Bính Ngọ, biết nắm bắt cơ hội thì cuộc sống dư dả, đủ đầy

Con giáp tuổi Tý Tuổi Tý là con giáp được đánh giá cao ở khả…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?