Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Sẵn sàng ‘bành trướng’ tại Indonesia, EraBlue sẽ có lãi trong năm 2024
Doanh Nghiệp

Sẵn sàng ‘bành trướng’ tại Indonesia, EraBlue sẽ có lãi trong năm 2024

Last updated: 02/08/2024 11:28 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 2/8/2024, đại diện hai bên trong liên doanh EraBlue giữa CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán MWG) và Erajaya tổ chức gặp mặt chia sẻ về tình hình kinh doanh của chuỗi EraBlue.

Thông tin đáng chú ý, hai bên cùng thống nhất mục tiêu có lời ở cấp độ Công ty trước quý 4/2024, tức chỉ sau 2 năm hình thành. Như vậy, sau Bách hóa Xanh, EraBlue sẽ là cái tên tiếp theo mở hướng phát triển cho Thế Giới Di Động.

Theo kế hoạch đề ra, EraBlue dự kiến mở rộng quy mô lên gầm 100 cửa hàng vào cuối năm 2024 và 500 cửa hàng vào năm 2027. Công ty kỳ vọng sẽ xây EraBlue tương tự như một Điện máy Xanh tại Indonesia.

Được biết, EraBlue là thử nghiệm mới tại thị trường nước ngoài của MWG từ năm 2022, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thiết bị di động, thiết bị điện máy, đồ dùng gia đình và các thiết bị, máy móc khác tại Indonesia. Era Blue là liên doanh được thành lập bởi công ty Việt Nam và PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), một công ty con của tập đoàn Erajaya.

EraBlue được xây dựng theo dạng chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ các thiết bị điện tử tiêu dùng giống như mô hình Điện Máy Xanh tại Việt Nam và đang dần hiện thực hoá tham vọng trở thành nhà bán lẻ điện máy hàng đầu tại Indonesia.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sẵn sàng 'bành trướng' tại Indonesia, EraBlue sẽ có lãi trong năm 2024- Ảnh 1.

Ảnh: EraBlue mục tiêu có lời ở cấp độ Công ty trước quý 4/2024, tức chỉ sau 2 năm hoạt động.

Theo thông tin từ Công ty, chỉ sau chưa đầy 2 năm xuất hiện, EraBlue hiện đã trở thành chuỗi bán lẻ theo mô hình hiện đại lớn nhất tại Indonesia. Tính đến tháng 7/2024, chuỗi đã có 65 cửa hàng ở các khu vực vệ tinh thủ đô Jakarta, trong số đó có 37 cửa hàng size mini (size M, diện tích khoảng 280 – 320m2) và 28 cửa hàng size Supermini (size S, diện tích từ 180 – 220m2).

“Điều đặc biệt là các cửa hàng EraBlue có doanh thu gần như gấp đôi so với một shop Điện máy Xanh có cùng diện tích tại Việt Nam. Cụ thể doanh thu các shop size M là 4 tỷ/tháng còn size S là 2,2 tỷ/tháng. Có thể nói, đội ngũ EraBlue đã kế thừa trọn vẹn những bài học kinh nghiệm tại Việt Nam, từ kinh nghiệm xác định điểm mở cửa hàng, thương lượng với chủ mặt bằng, quy trình xây dựng cửa hàng, cách sắp xếp quầy kệ trưng bày, hệ thống công nghệ IT vận hành, các dịch vụ sau bán cho đến văn hóa phục vụ, thậm chí quá trình vận hành tại Campuchia trước đây cũng mang lại những bài học quý báu để xây dựng lên một mô hình tối ưu và mang về kết quả vượt mong đợi”, đại diện Thế giới Di động nói.

Đại diện Công ty cũng nhấn mạnh, có nhiều lý do khiến cho niềm tin vào tương lai của EraBlue là có cơ sở:

Thứ nhất, thị trường bán lẻ điện tử, điện máy tại Indonesia hiện còn đang phân mảnh, chuỗi bán lẻ có số lượng cửa hàng lớn nhất cũng chỉ có khoảng 60 cửa hàng, trong khi nhu cầu là rất lớn.

Thứ hai, mặc dù Indonesia có nét giao thông tương đồng với Việt Nam, khách hàng chủ yếu di chuyển bằng xe máy, nhưng tất cả các chuỗi bán lẻ hiện đại đều mở ở trong các trung tâm thương mại. Ngược lại, mô hình EraBlue khá thân thiện, được mở trên các con đường giao thông đông đúc, điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thể nhận diện và tiếp cận dễ dàng với cửa hàng ở khắp mọi nơi.

Thứ ba, dịch vụ giao hàng, lắp đặt các thiết bị điện tử tại đây khá sơ khai. Để mua một chiếc máy giặt, khách hàng phải chờ từ 7-10 ngày để giao hàng và lắp đặt, trong khi dịch vụ của EraBlue chỉ trong 4 tiếng. Văn hóa phục vụ, sự tận tâm vốn là thế mạnh của Thế Giới Di Động được áp dụng cho EraBlue đã giành được cảm tình lớn từ khách hàng Indonesia.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là giá cả. Mặc dù chất lượng dịch vụ tương đương với mô hình hiện đại, mức giá của EraBlue chỉ tương đương với mô hình truyền thống.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Tài cho biết bản thân ông rất vui mừng vì tìm được đối tác rất giống mình tại Indonesia, do đó ông tin những kế hoạch của EraBlue sẽ đạt được.


Nguồn tin: https://cafef.vn/ong-nguyen-duc-tai-san-sang-banh-truong-tai-indonesia-erablue-se-co-lai-trong-nam-2024-188240802155305432.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Ấn phẩm Tết Giáp Thìn dự thi giải Sách Quốc gia
Next Article Gần 200 hành vi có thể bị trừ điểm giấy phép lái xe

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phá mái tôn cứu người trong nhà 6 tầng bốc cháy

Con trai chủ nhà cùng một sinh viên trèo sang mái nhà bên cạnh, phá…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Hoa hậu Phan Phương Oanh

Tân Miss World Vietnam Phan Phương Oanh thích diện trang phục năng động khi đi…

By Cafe Bệt

Nhà ga VIP sân bay Phú Quốc hoàn thành phần thô

Sau 9 tháng thi công, nhà ga VIP sân bay Phú Quốc đã hoàn thành…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Thanh tra Chính phủ phanh phui loạt sai phạm tại dự án 10.000 tỷ, chuyển hồ sơ sang Bộ Công an điều tra

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

HAGL Agrico (HNG) thắng lớn với 26.000 tấn chuối, vẫn gánh nợ vay hơn 10.000 tỷ đồng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

HAGL Agrico của ông Trần Bá Dương muốn đặt trọng tâm vào trồng chuối giống bầu Đức

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Tập đoàn sản xuất bột ăn dặm HiPP nghi chứa thuốc diệt chuột làm ăn ra sao?

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?