Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Tên của 2 lãnh đạo VinGroup được dùng để đặt cho 2 loài thực vật ‘bí ẩn’ phát hiện lần đầu tiên tại Trường Sa
Doanh Nghiệp

Tên của 2 lãnh đạo VinGroup được dùng để đặt cho 2 loài thực vật ‘bí ẩn’ phát hiện lần đầu tiên tại Trường Sa

Last updated: 18/07/2024 4:10 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Thông tin từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (Vingroup Innovation Foundation – VinIF) cho biết, hai loài Chi Đa quả (Polycarpaea) mới của Việt Nam là Polycarpaea vanana và Polycarpaea duongana thuộc họ Cẩm chướng (Caryophyllaceae), vừa được công bố là loài mới cho khoa học với mẫu chuẩn thu được từ quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Hai loài mới này tên Việt là Đa quả Văn được đặt theo tên để vinh danh GS. Vũ Hà Văn – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData; Đa quả Dương được đặt theo tên để vinh danh PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương – Giám đốc điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn.

Tên của 2 lãnh đạo VinGroup được dùng để đặt cho 2 loài thực vật 'bí ẩn' phát hiện lần đầu tiên tại Trường Sa- Ảnh 1.
Tên của 2 lãnh đạo VinGroup được dùng để đặt cho 2 loài thực vật 'bí ẩn' phát hiện lần đầu tiên tại Trường Sa- Ảnh 2.

Polycarpaea vanana có quan hệ họ hàng gần với Polycarpaea gaudichaudi, P. arenaria, P. duongana nhưng khác ở chỗ thân không có lông, lá hình trứng đến hình elip, không có lông, bầu nhụy hình trứng thuôn dài, gốc tù, đỉnh thon nhỏ, quả nang thuôn dài rỗng, dài 3,8 mm.

P. duongana khác với ba loài được đề cập ở trên ở chỗ thân có lông nhung dày đặc, lá hình thìa, có lông rung, bầu nhụy hình trứng, gốc nhọn, đỉnh tù, quả nang hình trứng, dài 1,2 mm.

Được biết, PGS. Phan Thị Hà Dương đã phụ trách dẫn dắt Quỹ VinIF hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm mục đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

 

Tên của 2 lãnh đạo VinGroup được dùng để đặt cho 2 loài thực vật 'bí ẩn' phát hiện lần đầu tiên tại Trường Sa- Ảnh 3.

GS. Vũ Hà Văn – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData

photo-1721292704086

PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương – Giám đốc điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup

Việc phát hiện và công bố các loài thực vật và những công bố về khảo cổ học gần đây của các nhà khoa học từ quần đảo Trường Sa khẳng định sự có mặt sớm, thường xuyên và liên tục của người Việt ở Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền và việc thực thi chủ quyền liên tục của người Việt với hai quần đảo này và Biển Đông.

Chi Đa quả: Polycarpaea L. là một chi thuộc họ Cẩm chướng Caryophyllaceae với số lượng khoảng 80 loài phân bố rộng rãi ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Á và các đảo Thái Bình Dương; chi này gồm nhiều loài có giá trị làm cảnh, làm thuốc được trồng nhiều nơi trên thế giới.

Công ty Cổ phần VinBigData được thành lập trên nền tảng thành quả nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Dữ Liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) trong lĩnh vực Khoa Học Dữ Liệu và Trí Tuệ Nhân Tạo, đặc biệt về xử lý hình ảnh và ngôn ngữ. Một số sản phẩm nổi bật của công ty là Trợ lý ảo tiếng Việt ViVi, Camera thông minh, hệ thống hỗ trợ chẩn đoán ảnh y tế bằng AI – VinDr…

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) được tập đoàn Vingroup thành lập ngày 21/08/2018 với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm mục đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.


Nguồn tin: https://cafef.vn/ten-cua-2-lanh-dao-vingroup-duoc-dung-de-dat-cho-2-loai-thuc-vat-bi-an-phat-hien-lan-dau-tien-tai-truong-sa-188240718155241705.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Man Utd đẩy Greenwood sang Pháp
Next Article Trang phục tôn dáng của Lâm Tâm Như

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Vingroup muốn xây nhà phục vụ nhu cầu ở lâu dài cho người lao động và công nhân

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Viettel chính thức khai trương mảng kinh doanh mới, được Chính phủ Hoàng gia Campuchia trực tiếp đến chúc mừng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Gặp gỡ 87 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Phó Thủ tướng nêu ra 5 nhiệm vụ quan trọng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch chuẩn bị thu về gần 1.200 tỷ đồng nhờ bán dự án tại Tam Đảo

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?