Saturday, 24 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Đời Sống > 10 ứng dụng cần xóa ngay khỏi điện thoại kẻo mất tiền oan, nhanh hỏng máy
Đời Sống

10 ứng dụng cần xóa ngay khỏi điện thoại kẻo mất tiền oan, nhanh hỏng máy

Last updated: 01/06/2023 1:42 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Trong một bài đăng trên blog mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Dr.Web cảnh báo người dùng Android về một phần mềm gián điệp mới được thiết kế để lấy cắp thông tin nhạy cảm, tài khoản ngân hàng,… của người dùng và gửi về máy chủ.

Báo cáo cho biết, phần mềm gián điệp Android mới có tên là SpinOk, được phân phối dưới dạng SDK quảng cáo, lây nhiễm nhiều ứng dụng trên Google Play và đã được tải xuống hơn 421 triệu lần.

“Thông qua các trò chơi mini-game và phần thưởng hàng ngày, SpinOk đã thu hút nhiều người tải về và cài đặt. Tuy nhiên phần mềm sẽ âm thầm kiểm tra dữ liệu cảm biến trong nền (con quay hồi chuyển, từ kế) để xác nhận thiết bị có chạy trong môi trường hộp cát (sandbox) hay không”, công ty bảo mật Dr. Web cho biết.

10 ứng dụng cần xóa ngay khỏi điện thoại kẻo mất tiền oan, nhanh hỏng máy - Ảnh 1.

Những ứng dụng tưởng chừng vô hại trên điện thoại này lại có khả năng lấy cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng và gửi về máy chủ (Ảnh: Dr. Web)

Phần mềm sẽ thực hiện các chức năng độc hại, bao gồm liệt kê tệp trong thư mục, tìm kiếm tệp cụ thể, tải tệp lên từ thiết bị hoặc sao chép và thay thế nội dung clipboard. Trong đó, chức năng lọc tệp rất đáng lo ngại vì nó có thể làm lộ hình ảnh, video và tài liệu riêng tư của người dùng.

Đáng chú ý, chức năng thay thế nội dung trong clipboard còn cho phép kẻ đứng sau các ứng dụng lấy cắp mật khẩu tài khoản và dữ liệu thẻ tín dụng của người dùng, cũng như chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Dr. Web cho biết phần mềm độc hại được tìm thấy trong 101 ứng dụng và được tải xuống hơn 421 triệu lần trên Google Play. Dưới đây là 10 ứng dụng độc hại được tải xuống nhiều nhất mà người dùng nên xóa ngay khỏi điện thoại:

– Noizz: Trình chỉnh sửa video có nhạc (100 triệu lượt tải xuống)

– Zapya: File Transfer, Share phiên bản 6.3.3 đến phiên bản 6.4, nhưng đã bị xóa trong phiên bản 6.4.1 (100 triệu lượt tải xuống)

– VFly: Trình chỉnh sửa và tạo video (50 triệu lượt tải xuống)

– MVBit: Trình tạo trạng thái video MV (50 triệu lượt tải xuống)

– Biugo: Trình tạo và chỉnh sửa video (50 triệu lượt tải xuống)

– Crazy Drop: (10 triệu lượt tải xuống)

– Cashzine: Kiếm tiền thưởng (10 triệu lượt tải xuống)

– Novel Fizzo: Đọc ngoại tuyến (10 triệu lượt tải xuống)

– CashEM: Nhận phần thưởng (5 triệu lượt tải xuống)

– Tick: Xem để kiếm tiền (5 triệu lượt tải xuống)

10 ứng dụng cần xóa ngay khỏi điện thoại kẻo mất tiền oan, nhanh hỏng máy - Ảnh 2.

Người dùng được khuyến cáo nên truy cập vào Settings (Cài đặt) > Apps (ứng dụng) và gỡ bỏ các ứng dụng có trong danh sách (Ảnh: CyberGuy)

Hầu hết ứng dụng có trong danh sách đã bị Google xoá khỏi Play Store sau khi nhận được báo cáo từ Dr. Web. Tuy nhiên, những ứng dụng này sẽ vẫn tồn tại trên điện thoại của người dùng nếu đã lỡ cài đặt trước đó. Do đó, người dùng nên truy cập vào Settings (Cài đặt) > Apps (ứng dụng) và gỡ bỏ các ứng dụng có trong danh sách.

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article Hai gói hỗ trợ trước đang giải ngân rất thấp, liệu gói 120.000 tỷ có khả thi?
Next Article “Căn bệnh” né tránh, không dám làm, sợ trách nhiệm đang lan rộng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

Quân đội Trung Quốc, Campuchia, Lào tham gia diễu binh

9h10 Lực lượng đi qua nhiều tuyến đường, giao lưu với người dân Sau khi diễu…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Tin liên quan

Đời Sống

Xã hội luôn khao khát 5 kiểu người này, “tuýp” thứ 2 là “đỉnh cao” chỉ 1% đạt được

By Cafe Bệt
Đời Sống

“Lỗi do tôi nhưng anh không nhận được đồng nào”

By Cafe Bệt
Đời Sống

Thanh niên 1997 chuyển khoản 500K để đầu tư, thu về 550K, đến khi chi 100 triệu đồng thì vội trình báo công an Hà Nội

By Cafe Bệt
Đời Sống

Hầu như ai cũng mắc phải ít nhất 1 lần trong đời

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?