Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Nửa năm đương nhiệm ngắn ngủi, 1 cá nhân đã “tiếp tay” bà Trương Mỹ Lan lấy tiền từ SCB để làm toà Times Square và kinh doanh vàng
Doanh Nghiệp

Nửa năm đương nhiệm ngắn ngủi, 1 cá nhân đã “tiếp tay” bà Trương Mỹ Lan lấy tiền từ SCB để làm toà Times Square và kinh doanh vàng

Last updated: 04/01/2024 1:50 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Đáng chú ý là bị can Uông Văn Ngọc Ẩn, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng SCB đã làm việc tại ngân hàng Đệ Nhất từ tháng 4/2010. Từ tháng 1/2012 đến tháng 6/2012 giữ chức Tổng Giám đốc kiêm Ủy viên Hội đồng thành viên ngân hàng, phụ trách hoạt động chung.

Uông Văn Ngọc Ẩn chỉ làm Tổng Giám đốc trong nửa năm, đến tháng 6/2012 thôi giữ chức nhưng vẫn là hội đồng thành viên. Từ tháng 7/2012 đến tháng 11/2012 là Phó Chủ tịch HĐQT SCB. Sang tháng 4/2013, ông Uông chính thức nghỉ việc.

Như vậy, với nửa năm ngắn ngủi, trên vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng SCB, Uông Văn Ngọc Ẩn được giao thay mặt Chủ tịch HĐQT lúc đó là bà Nguyễn Thị Thu Sương ký 2 quyết định rất quan trọng, bao gồm:

Thứ nhất, Nghị quyết số 570A về việc chấp thuận chủ trương phê duyệt phương án cho vay đối với khách hàng nhằm cơ cấu lại các khoản ứng trước để kinh doanh vàng, các khoản nợ vay, thu hồi các khoản ủy thác đầu tư, repo tại ngân hàng SCB.

Trên cơ sở nghị quyết 570A, Tổng Giám đốc ngân hàng là ông Lê Khánh Hiền đã ký văn bản gửi tổ giám sát NHNN tại SCB nhằm chấp thuận việc SCB triển khai phương án cơ cấu lại khoản nợ vay, khoản ủy thác đầu tư/đặt cọc môi giới chứng khoán, khoản ứng trước để kinh doanh vàng và khoản repo cổ phiếu.

Tuy nhiên, SCB đã không thực hiện đúng nội dung quy định theo nghị quyết và văn bản chấp thuận của NHNN, trong đó trách nhiệm thuộc về Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, các bộ phận nghiệp vụ có liên quan.

Thứ hai, Quyết định chấp thuận SCB cho vay để hoàn thiện dự án Times Square. Times Square toạ lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Huệ (P. Bến Nghé, Q.1), được thiết kế là khu liên hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại. Doanh nghiệp sở hữu dự án là CTCP Đầu tư Times Square, do ông Chu Lập Cơ – chồng bà Trương Mỹ Lan – nắm vai trò là cổ đông chính sở hữu 99,26% cổ phần và là Chủ tịch HĐQT.

Kết quả điều tra xác minh từ 25/7/2012 đến 11/12/2012 Uông Văn Ngọc Ẩn với vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng SCB, đã ký (thay Chủ tịch HĐQT) đồng ý cho 70 khách hàng vay 70 khoản vay có dư nợ đến 17/10/2022 là 49.681 tỷ đồng (trong đó dư nợ gốc 19.228 tỷ đồng và dư nợ lãi 30.452 tỷ đồng). Dự án cũng chính là tài sản đảm bảo cho loạt khoản vay tại SCB.

Uông Văn Ngọc Ẩn biết các khoản vay trên là hợp thức hóa hồ sơ, giải ngân, rút tiền để nhóm Trương Mỹ Lan sử dụng sai mục đích. Hành vi của Uông Văn Ngọc Ẩn đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút tiền của SCB, gây thiệt hại cho SCB số tiền 2.184 tỷ đồng.

Về vụ trọng án Vạn Thịnh Phát, theo ghi nhận của kết luận điều tra, trong 20 năm hoạt động, bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã mở hơn 1.000 công ty con, công ty thành viên, công ty “ma”, tiến hành tạo lập, hợp thức hoá các khoản vay rút ruột SCB, qua đó giúp bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số tiền hơn 304.000 tỷ đồng, đến nay ngân hàng không thể chi trả và phát sinh lãi hơn 129.000 tỷ đồng.


Nguồn tin: https://cafef.vn/nua-nam-duong-nhiem-ngan-ngui-1-ca-nhan-da-tiep-tay-ba-truong-my-lan-lay-tien-tu-scb-de-lam-toa-times-square-va-kinh-doanh-vang-188240104095351602.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thanh Sơn công khai ảnh kề má, Khả Ngân thổ lộ: “Một người yêu em thật nhiều và chịu đựng được em“
Next Article Nâng tốc độ tối đa lên 90 km/h đối với 9 tuyến cao tốc

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

ĐHĐCĐ Phát Đạt (PDR): Bước vào chu kỳ mới với kế hoạch lãi luỹ kế 11.800 tỷ đến năm 2030

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển đáng kể của Phát Đạt khi lợi nhuận sau…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Lãnh đạo FPT nói về việc phát triển taxi bay để thu hút du lịch tại Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Người Campuchia ngày càng chuộng sữa Việt, giúp công ty thuộc Vinamilk tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Petrolimex (PLX) lỗ 662 tỷ đồng quý I, bất ngờ rót 6.400 tỷ vào chứng khoán kinh doanh

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Mỹ chính thức đưa Việt Nam vào diện cảnh báo cao nhất trong chính sách bảo hộ đặc biệt, ngành hàng 2 tỷ USD đối mặt nguy cơ lớn

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?