Wednesday, 21 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Xe > Xe ùn ùn kéo đến, trung tâm đăng kiểm lo vỡ trận
Xe

Xe ùn ùn kéo đến, trung tâm đăng kiểm lo vỡ trận

Last updated: 12/12/2023 3:52 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE
Xe ùn ùn kéo đến, trung tâm đăng kiểm lo vỡ trận
Nhiều trung tâm đăng kiểm bắt đầu ùn tắc. Ảnh: Giang Nguyễn

Đại diện Trung tâm Đăng kiểm 29.29D ở Kiến Hưng, Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đến cuối tháng 11, tình hình xe đến đăng kiểm vẫn bình thường. Tuy nhiên từ đầu tháng 12 đến nay, khách đến đăng kiểm ngày càng đông.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 29.29D có 5 đăng kiểm viên phục vụ với công suất 100 xe mỗi ngày. Từ cuối tuần vừa qua, đơn vị đã tăng cường làm thêm thứ Bảy và buổi chiều tối hàng ngày.

“Tuy nhiên, với tình hình này đến cuối tháng 12, trung tâm không biết có đáp ứng đủ không.

Mặc dù xe đến đăng kiểm rất đông, điều đáng mừng là xe xếp hàng ngăn nắp nên không quá lộn xộn”, đại diện Trung tâm Đăng kiểm 29.29D cho biết.

Nhiều trung tâm đăng kiểm đông dần lên từ đầu tháng 12. Ảnh: Giang Nguyễn
Nhiều trung tâm đăng kiểm đông dần lên từ đầu tháng 12. Ảnh: Giang Nguyễn

Còn ông Trần Quốc Hoan, Phó Giám đốc phụ trách tại Trung tâm 29.03V (Láng Thượng, Đống Đa) cho biết, ngày 11.12, phương tiện đến trạm kiểm định tăng đột biến. Chỉ trong buổi sáng, các dây chuyền kiểm định hoạt động hết công suất để đăng kiểm khoảng 100 xe, đến cuối ngày, số xe mà trung tâm thực hiện là 188 xe. Trung tâm tăng cường làm việc đến 18h mới được nghỉ.

Dù lượng xe tăng lên nhưng ông Hoan dự báo với mức tăng như những ngày qua, năng lực của trung tâm vẫn đáp ứng được mà chưa đến mức quá tải.

Tuy nhiên, để điều tiết nhịp nhàng, tránh tình trạng ùn ứ trước cửa trung tâm, cũng là cách để người dân không phải chờ đợi, từ chiều qua (11.12), đơn vị đã triển khai phát phiếu hẹn.

Trung tâm đăng kiểm 29.03V có nhiều đăng kiểm viên bị khởi tố đang tại ngoại. Thời gian tới, nếu các đăng kiểm viên này nghỉ, sẽ khiến dây chuyền càng sụt giảm năng suất, nguy cơ ùn tắc, “vỡ trận” cao.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến nay trên cả nước có hơn 150 đăng kiểm viên xin nghỉ việc hoặc bỏ việc, bên cạnh hơn 800 đăng kiểm viên bị khởi tố.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân chủ động bảo dưỡng, sửa chữa, mang đầy đủ giấy tờ, tra cứu vi phạm quy định về giao thông qua hệ thống thông tin của cảnh sát giao thông trước khi đưa xe đi kiểm định. Với những xe độ, chế, cần đưa về trạng thái nguyên bản để tránh phải đi lại nhiều lần, vừa mất thời gian của người dân, vừa tăng thêm áp lực công việc cho trung tâm đăng kiểm.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng có văn bản đề nghị các trung tâm đăng kiểm chủ động phòng ngừa tình trạng ùn tắc kiểm định, hướng dẫn chủ phương tiện đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định trực tuyến qua ứng dụng TTDK để hạn chế việc phải chờ đợi, gây ùn tắc.

Cùng đó, vận động cán bộ, công nhân viên tăng ca, làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ, ngày lễ để phục vụ người dân; các đơn vị có trách nhiệm đảm bảo tốt nhất về điều kiện làm việc cũng như các chế độ đối với người lao động theo quy định.



Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article Nữ lao công trả gần 100 triệu đồng nhặt được
Next Article Fan tức giận vì người đẹp chủ nhà Hoa hậu Hoàn vũ được thiên vị

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Báo động vi nhựa làm 356.000 người tử vong mỗi năm do bệnh tim

Phân tích dựa trên dữ liệu khảo sát dân số và mẫu nước tiểu từ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Xe

Siêu xe McLaren W1 vừa ra mắt đã bán hết

By Cafe Bệt
Xe

Kia đứng đầu danh sách mẫu xe bán chạy nhất tại Hàn Quốc

By Cafe Bệt
Xe

Giá Mitsubishi Xpander tháng 9 giảm mạnh rẻ hơn Suzuki XL7

By Cafe Bệt
Xe

Top 5 mẫu xe SUV hạng sang có nội thất tốt nhất

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?