Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Đời Sống > Nhặt đá đổi đời là có thật!
Đời Sống

Nhặt đá đổi đời là có thật!

Last updated: 03/12/2023 1:23 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Với sự cải thiện mức sống và sự phong phú của đời sống vật chất, người ta bắt đầu theo đuổi sự thỏa mãn về tinh thần, vì vậy sưu tầm đồ cổ đã trở thành một sở thích mới của nhiều người.

Văn hóa truyền thống Trung Quốc rộng lớn, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cũng đã đạt đến đỉnh cao, chứa đựng sự kết tinh của trí tuệ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hiện nay có rất nhiều chương trình thẩm định báu vật, nhờ đó mà vô số món đồ hiếm lạ xuất hiện với hình dạng và nguồn gốc phong phú, không chỉ mở rộng tầm mắt của khán giả mà còn cho phép tìm hiểu nhiều văn hóa truyền thống Trung Quốc và kiến thức chuyên môn.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 1.

Trong một chương trình thẩm định cổ vật, một người phụ nữ đến từ Tân Cương (Trung Quốc) tham gia chương trình cùng với tác phẩm chạm khắc đá. Người phụ nữ nói rằng khối đá này được nhặt ở Karamay, Tân Cương cách đây vài năm. Lúc đó ở vùng Karamay mới nổi lên trào lưu nhặt đá, nhiều người đến Karamay nhặt đá ôm khát khao tìm thấy của quý để phát tài. Và cô cũng tham gia vào trào lưu này.

May mắn thay, cô đã nhặt được một khối đá màu đỏ trông rất đẹp, sáng bóng và tỏa ánh vàng kim. Cô cảm thấy rất vui mừng và đặc biệt tìm một thợ chạm khắc để tạo hình khối đá yêu quý thành vật trang trí có giá trị. Thế nhưng đến hiện tại cô vẫn không biết khối đá này trị giá bao nhiêu. Đó là lý do cô tham gia chương trình thẩm định, nhờ chuyên gia kiểm tra và định giá cho món đồ của mình.

Cầm khối đá chạm khắc trên tay, chuyên gia tỏ ra rất ngạc nhiên. Ông đã dùng đèn rọi trực tiếp vào khối đá, quả nhiên, nó phát ra ánh sáng rất đẹp mắt, lấp lánh ánh vàng kim.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 2.
Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 3.

Sau khi thảo luận, các chuyên gia nói rằng đây là khối ngọc Kim Ty (ngọc tơ vàng) thượng hạng, độ bão hòa trong chất đá rất lý tưởng. Loại ngọc đá này thường được tìm thấy ở vùng Tân Cương xa xôi khắc nghiệt, có ba màu sắc chủ yếu là đỏ, vàng và trắng.

Lý do tại sao nó phát ra ánh sáng vàng là nhờ hiệu ứng kim sa từ hợp chất đặc biệt bên trong khối đá đỏ. Chuyên gia vừa ngắm, giọng run run nói với mọi người rằng rất hiếm khi tìm thấy một khối ngọc Kim Ty màu đỏ lấp lánh ánh vàng lớn như vậy.

Hơn nữa, kỹ thuật chạm khắc và tạo hình cho khối ngọc này cũng rất tinh xảo. Phần đỏ và phần trắng tách biệt, ngọc trắng được chạm khắc thành một con dơi, nền là núi đá màu đỏ. Đặc biệt hơn cả, ngọc Kim Ty phổ biến thường có màu vàng hòa lẫn với đỏ, khối ngọc của người phụ nữ lại mang màu đỏ đậm đặc nên càng có giá trị về độ hiếm.

Chuyên gia cũng đặt tên cho vật trang trí này là “Phúc giáng từ trời”, ngụ ý mang lại phước lành cho mọi người, là một tác phẩm vừa đẹp vừa có ý nghĩa.

Mang khối đá đi thẩm định, người phụ nữ run rẩy khi nghe chuyên gia phán: "Nhặt đá đổi đời là có thật!"- Ảnh 4.

Cuối cùng, chuyên gia ước tính giá trị của khối đá là 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng). Người phụ nữ rất phấn khích sau khi nghe chuyên gia thẩm định và định giá.

Cô vừa run vừa nói với trường quay rằng: “Tôi thật may mắn khi nhặt được báu vật giá trị cao đến như vậy. Cả đời tôi chưa từng cầm thứ gì đắt giá thực sự, không ngờ điều người ta truyền miệng là ‘đi Tân Cương nhặt đá để đổi đời’ lại trở thành hiện thực với tôi”.

Chuyên gia hỏi người phụ nữ sẽ làm gì với khối đá quý này, cô trả lời:

“Mặc dù đã biết giá trị của món đồ, nhưng tôi chưa biết phải làm gì với nó. Bán đi là điều chưa tính tới vì hiện tại cuộc sống của tôi không đến nỗi túng thiếu. Nếu như không có biến cố nào xảy ra trong tương lai, tôi sẽ giữ nó như vật gia truyền cho con cháu mai sau”.

Nguồn: Sohu

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Loyalty App – Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0
Next Article CỔ HỌC TINH HOA – Cuốn sách đúc kết trí tuệ vượt thời gian

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 con giáp bội thu tài lộc trong nửa đầu năm Bính Ngọ, biết nắm bắt cơ hội thì cuộc sống dư dả, đủ đầy

Con giáp tuổi Tý Tuổi Tý là con giáp được đánh giá cao ở khả…

By Cafe Bệt

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Đời Sống

Cụ bà 106 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và có làn da rạng rỡ nhờ bí quyết “3 KHÔNG” bác sĩ cũng phải khen

By Cafe Bệt
Đời Sống

Tiến sĩ thất nghiệp, làm shipper 7 năm vươn lên thành nhà Toán học nổi tiếng thế giới ở tuổi 55

By Cafe Bệt
Đời Sống

Thời hạn xác thực thuê bao di động để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

By Cafe Bệt
Đời Sống

Trước 40 tuổi gặp vấn đề này sẽ tăng đáng kể nguy cơ ung thư

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?