Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Thế giới di động cân nhắc đóng 200 cửa hàng, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài từng có quan điểm về vấn đề này ra sao vào 7 tháng trước?
Doanh Nghiệp

Thế giới di động cân nhắc đóng 200 cửa hàng, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài từng có quan điểm về vấn đề này ra sao vào 7 tháng trước?

Last updated: 25/11/2023 2:47 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 10 với doanh thu là 11.190 tỷ đồng, ghi nhận tháng đầu tiên trong năm tăng trưởng dương. Tuy nhiên, sự co lại về điểm phân phối cũng bộc lộ rõ khi công ty cho biết sẽ tiếp tục tái cấu trúc trong quý 4, với kế hoạch đóng cửa 200 cửa hàng.

Như đã thông tin trong cuộc họp cập nhật KQKD quý 3, Thế giới di động sẽ tích cực triển khai hoạt động tái cấu trúc trong quý 4 để tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và chủ động thích ứng trước bối cảnh kinh doanh mới với nhiều thách thức và biến động.

Theo kế hoạch, công ty cho biết sẽ cân nhắc đóng khoảng 200 cửa hàng trong quý 4/2023. Đây là những cửa hàng không hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận. Kế hoạch sẽ được công ty theo dõi sát sao kết quả để điều chỉnh phù hợp tại từng thời điểm.

Tính đến cuối tháng 10, số lượng cửa hàng Thế giới di động là 1.158 cửa hàng, bao gồm 99 TOPZONE và 2.281 cửa hàng Điện máy Xanh, bao gồm 1.031 ĐMS. 

Đồng thời, MWG cũng đang rà soát hoạt động của toàn bộ các phòng ban chức năng, tập trung vào những gì cốt lõi và mang lại hiệu quả thiết thực cho Tập đoàn hướng tới vận hành tinh gọn, đảm bảo khả năng tài chính lành mạnh và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi nhận thấy những tín hiệu khả quan.

Thế giới di động cân nhắc đóng 200 cửa hàng, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài từng có quan điểm về vấn đề này ra sao vào 7 tháng trước? - Ảnh 1.

Trong tháng 11 đã có một số địa điểm cửa hàng Thế giới di động treo biển chuyển địa điểm kinh doanh, mời khách hàng chuyển sang mua hàng tại Điện máy xanh.

Trước đó, trong ĐHCĐ thường niên tổ chức ngày 8/4/2023, khi được cổ đông hỏi về khuôn khổ để đưa ra quyết định đóng cửa hàng, đóng chuỗi bao gồm những yếu tố gì, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chia sẻ, ngoại trừ những chuỗi đang ở giai đoạn thử nghiệm như An Khang, Avakids thì có chiến lược rõ ràng lỗ là đóng. Còn Thế giới di động, Điện máy xanh và Bách hóa xanh là 3 chuỗi đang vận hành ở quy mô tương đối lớn.

“Một shop nào đó không hiệu quả thì ngày mai đóng nó không?” – Ông Tài đặt câu hỏi và tự trả lời, “Không, bởi vì công ty đánh giá đây là giai đoạn ngắn hạn và không phải chuyện này sẽ kéo dài vài năm. Nếu chuyện này kéo dài vài năm thì khả năng đóng có thể xảy ra, nhưng nếu chỉ kéo dài vài tháng, thậm chí dưới 1 năm thì đánh giá sẽ như thế này: Công ty giữ lại một shop, nếu nhìn nhận giả sử doanh thu phục hồi, thậm chí có thể tăng trường 50% so với hiện nay và shop đó hiệu quả thì sẽ không đóng nó.

Nhưng nếu một shop vô vọng, nghĩa là có những vấn đề nội tại thì sẽ đóng hoặc di dời đến vị trí mới, tức là cho dù doanh thu cao trong tương lai thì nó vẫn sẽ được xử lý vì vấn đề nội tại của nó”, ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ quan điểm.

Lũy kế 10 tháng, tổng doanh thu hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đạt 70.200 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Riêng tháng 10, tổng doanh thu hai chuỗi này đạt hơn 7.800 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ nhưng tăng 8% so với tháng 9 chủ yếu đến từ đóng góp của sản phẩm iPhone do hiệu ứng của đợt ra mắt sản phẩm mới.

 

 

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Lập 2 Facebook để giấu gia đình chuyện khởi nghiệp làm bao cao su, từ chối khi được bày chơi chiêu ‘tự mua tự đánh giá 5 sao’
Next Article Lòng tốt cần có thước đo, giúp một người lười biếng chính là tội lỗi lớn nhất!

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Báo Mỹ khen ngợi dự án 20.000 tỷ đồng của ông Trịnh Văn Quyết, so sánh với sân golf nổi tiếng bậc nhất nước này

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Chủ hãng sữa Fami muốn xây nhà máy nguyên liệu làm xăng E10, chuyên gia nói thẳng về triển vọng dài hạn

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Đại gia ngành thép chốt quyền trả cổ tức tỷ lệ 10%

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Viettel xây dựng thành công mô hình AI tiếng Việt 120 tỷ tham số, độ chính xác dẫn đầu khu vực

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?