Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Ẩn tình sau lời khuyên của Guardiola dành cho Alonso
Thể Thao

Ẩn tình sau lời khuyên của Guardiola dành cho Alonso

Last updated: 10/12/2025 2:57 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Tây Ban NhaHLV Pep Guardiola dùng thành ngữ Tây Ban Nha khuyên học trò cũ Xabi Alonso “tự đi tiểu bằng bộ phận của mình”, trước khi Man City đấu Real ở Champions League hôm nay.

Alonso từng là cầu thủ dưới trướng Pep ở Bayern Munich trong khoảng hai năm rưỡi từ 2014 đến 2016. Do đó, trong cuộc họp báo trước thềm trận đấu với Real ở Champions League, HLV gốc Catalonia nhận được lượng lớn câu hỏi liên quan đến tương lai học trò cũ. Alonso đang chịu nhiều áp lực, thậm chí truyền thông Tây Ban Nha tin rằng chiếc ghế của ông có thể được quyết định sau trận đấu Man City ở lượt sáu Champions League tuần này.

Khi được hỏi có lời khuyên nào dành cho người đồng cấp bên kia chiến tuyến hay không, HLV 54 tuổi đã trả lời đầy ẩn ý: “Cứ để cậu ấy đi tiểu bằng bộ phận (tiểu tiện) của mình. Và vì không thể tiểu ra được nước hoa, nên cậu ấy sẽ ổn thôi. Cứ chờ mà xem”.

Guardiola (phải) và Alonso khi còn làm việc cùng nhau ở Bayern Munich.

Guardiola (phải) và Alonso khi còn làm việc cùng nhau ở Bayern Munich.

Nguyên gốc câu trả lời của Guardiola là: “Que mee con la suya. Y como no meará colonia, le irá bien. Ya verás”. Đây vốn dĩ là một cụm thành ngữ Tây Ban Nha. Trong đó, “Que mee con la suya” có hàm ý “Hãy để anh ta tự lo việc của mình”, còn “no meará colonia” được hiểu là “Anh ta cũng chỉ là con người, không phải thần thánh gì, chuyện sẽ không hoàn hảo hay dễ dàng gì”. Hai câu thành ngữ này thường đi chung một cụm.

Đằng sau câu trả lời của Guardiola còn là cách ông nhắc lại quá khứ, thời còn dẫn dắt Barca. Trong giai đoạn căng thẳng cực độ của El Clasico thời Jose Mourinho còn làm HLV trưởng Real, CĐV và truyền thông Madrid bấy giờ từng gán cho Guardiola cụm từ “el mea colonias” (kẻ tiểu ra nước hoa), ám chỉ ông là người tự cao tự đại.

Do đó, Guardiola mang chính câu chuyện về hoàn cảnh từng trải qua, tự mỉa mai bản thân, nhưng cũng là cách để chế giễu ngược lại truyền thông Madrid hiện tại. Đồng thời là nhắn gửi đến cậu học trò cũ Alonso.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, toàn bộ thông điệp của Guardiola có thể được hiểu như sau: “Alonso cứ làm theo cách của mình, tiếp tục cứng rắn. Và vì không thể tạo ra phép màu – như truyền thông Madrid từng nói về tôi – nên kiểu gì cậu ấy cũng sẽ ổn thôi. Cứ chờ mà xem”.

Ẩn tình sau lời khuyên của Guardiola dành cho Alonso

Ẩn tình sau lời khuyên của Guardiola dành cho Alonso

Guardiola trả lời câu hỏi về Alonson.

Bên cạnh lời nhắn gửi đến Alonso, nhà cầm quân của Man City còn thể hiện sự đồng cảm khi liên hệ đến mùa trước, thời điểm đội bóng của ông trắng tay và có lúc tụt dốc thê thảm.

“Tôi có sự cảm thông cho hoàn cảnh Alonso đang phải trải qua, vì chúng tôi từng làm việc với nhau trong hơn hai năm và đó là trải nghiệm đáng nhớ”, Guardiola nói. “Barca và Real là những CLB khắc nghiệt nhất đối với các HLV, vì áp lực và cả môi trường làm việc. Nếu làm việc ở đây mà tôi trải qua thành tích như mùa trước, chắc chắn tôi sẽ bị sa thải 6 tháng trước khi kết thúc mùa giải. Nhưng Alonso hiểu rõ tình hình và cậu ấy sẽ có thể vượt qua được”.

Truyền thông Madrid cho rằng nội bộ phòng thay đồ Real đang rạn nứt nghiêm trọng, khi một số cầu thủ không hài lòng với phong cách quản quân của Alonso, nhất là vụ ông rút Vinicius khỏi sân ở trận El Clasico.

“Tôi không ở trong phòng thay đồ Real nên tôi không rõ tình hình”, Guardiola trả lời khi được hỏi về vấn đề quyền lực cầu thủ. “Nhưng mọi thứ còn tùy, ở đây là việc các lãnh đạo CLB quyết định trao quyền lực cho ai, cho HLV trưởng hay cho các cầu thủ. Ở bất kỳ đâu, chiến thắng luôn là yêu cầu bắt buộc, nhưng ở Anh, truyền thông không biết nội tình các đội. Còn ở Barca và Real, họ biết rõ những gì diễn ra trong phòng thay đồ”.

Sau 5 lượt trận vòng bảng Champions League, Real giành bốn thắng và một thua, được 12 điểm với cơ hội giành quyền đi tiếp rộng mở. Man City đang có 10 điểm từ ba thắng, một hòa và một thua.

Hoàng Thông


Nguồn tin: https://vnexpress.net/an-tinh-sau-loi-khuyen-cua-guardiola-danh-cho-alonso-4992109.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Giáo viên sẽ được tăng phụ cấp tối thiểu 70%

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Chồng Dubai mong cùng Tiên Nguyễn trưởng thành trong hôn nhân

Sự kiện bắt đầu lúc 19h15 trong trung tâm hội nghị cao cấp ở TP…

By Cafe Bệt

Miệt thị vùng miền

Công an TP HCM bắt tạm giam hai TikToker (Tàng Keng Ông Trùm và Dù…

By VnExpress

Eurowindow Holding – Dấu ấn đơn vị tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam

Tại trung tâm thủ phủ Nghệ An nói riêng và nhiều tỉnh thành khác ở…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Arteta: ‘Arsenal đang trong vòng xoáy chấn thương nguy hiểm’

By Cafe Bệt
Thể Thao

Guardiola: ‘Man City sẽ chứng minh bản lĩnh tại Bernabeu’

By Cafe Bệt
Thể Thao

HLV Malaysia: ‘Quan trọng nhất là không được thua Việt Nam’

By Cafe Bệt
Thể Thao

Campuchia rút toàn bộ VĐV khỏi SEA Games 33

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?