Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Đời Sống > Trung Quốc xuất hiện kiểu leo núi mới, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích
Đời Sống

Trung Quốc xuất hiện kiểu leo núi mới, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích

Last updated: 23/10/2023 2:40 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Đó là thang cuốn. Theo đó, các công ty lữ hành ở Trung Quốc đã tiến hành lắp đặt hệ thống thang cuốn ở núi Tianyu để giúp các du khách có thể thoải mái ngắm cảnh mà không cần tốn nhiều sức lực khi leo núi.

Giờ đây, nhờ hệ thống thang cuốn đặc biệt này, các du khách chỉ mất khoảng 10 phút di chuyển từ chân núi để tới gần đỉnh núi Tianyu. Sau đó, họ chỉ cần leo bộ khoảng 3 km để lên tới đỉnh núi. Trước đó, khi chưa có thang cuốn, du khách phải mất tới 50 phút để hoàn thành quá trình leo núi.

Một du khách thích thú cho biết: “Tôi chẳng cần đi một bước nào để leo gần hết ngọn núi và tôi cũng chưa bỏ lỡ bất kỳ cảnh đẹp nào“.

Quản lý họ Từ của một công ty phát triển du lịch cho biết: “Ý tưởng ban đầu của chúng tôi là xây dựng một tuyến cáp treo. Nhưng cáp treo chở được ít người và rủi ro hơn“.

Do đó, công ty này chuyển sang xây dựng thang cuốn vì vận chuyển được nhiều người, đồng thời độ an toàn cũng cao hơn.

Được biết, hệ thống thang cuốn ở núi Tianyu dài 350 m và được chia làm 3 phần, với chi phí xây dựng là 10 triệu NDT (tức là khoảng 1,4 triệu USD). Trên thực tế, gia vé cho mỗi lượt đi tháng cuốn là 30 NDT (khoảng 4 USD).

Kỳ lạ: Trung Quốc xuất hiện kiểu leo núi mới, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích - Ảnh 1.

Hệ thống thang cuốn ở núi Tianyu giúp các du khách di chuyển dễ dàng và có thể thoải mái ngắm cảnh trên đường đi. Ảnh: Lifenews

Hệ thống thang cuốn này giúp giảm đáng kể tổng thời gian di chuyển lên đến đỉnh núi. Quản lý Từ cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn mang đến cho du khách một lựa chọn mới“.

Trung Quốc còn có hệ thống thang cuốn được lắp đặt trên núi, chẳng hạn như ở Khu danh thắng Thần Tiên Cư ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) được xây dựng cách đây 3 năm. Hệ thống thang cuốn này dài 104 m.

“Khu du lịch của chúng tôi có diện tích 60 km2 và nơi cao nhất là 900 mét so với mực nước biển. Hầu hết du khách đều gặp khó khăn khi đi bộ quanh khu du lịch. Ngay cả những người trẻ tuổi cũng cảm thấy kiệt sức khi leo lên ngọn núi ở đây.

Với mong muốn giúp chuyến đi của du khách trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, chúng tôi đã lắp đặt cả đường cáp treo và thang cuốn để mọi người có thể thoải mái tận hưởng khung cảnh thiên nhiên“, bà Cố, quản lý của khu danh thắng Thần Tiên Cư, chia sẻ.

Hệ thống thang cuốn gây nhiều tranh cãi ở Trung Quốc

Kỳ lạ: Trung Quốc xuất hiện kiểu leo núi mới, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích - Ảnh 2.

Hệ thống thang cuốn được lắp đặt trên núi gây ra nhiều tranh cãi ở Trung Quốc. Ảnh: Jima News

Tuy nhiên, hệ thống thang cuốn giúp “leo núi không tốn sức” đã gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một tài khoản trên Weibo ủng hộ hệ thống thang cuốn, cho biết: “Đây là ý tưởng tuyệt vời cho người già và trẻ nhỏ. Bạn không cần tốn sức để leo núi nữa và chỉ cần đứng im trên thang cuốn thôi. Nói một cách dễ hiểu, các con vui, bố mẹ cũng vui“.

Một tài khoản khác cũng lên tiếng ủng hộ: “Tôi hoàn toàn ủng ý tưởng về thang cuốn leo núi. Ai thích làm gì thì cứ làm. Những người muốn leo núi thì cứ leo, còn đối với tôi, tôi thích sử dụng thang cuốn hơn“.

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra không đồng tình và chỉ trích rằng việc xây dựng thang cuốn đã làm phá hủy cảnh quan thiên nhiên và những trải nghiệm khi leo núi.

Một người dùng trên mạng xã hội viết: “Vậy còn gọi gì là leo núi? Tôi nghĩ niềm vui khi leo núi chẳng còn nữa“.

Một người khác bày tỏ: “Bạn không thấy thang cuốn đã làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của ngọn núi hay sao?”.

Nguồn: SCMP, Baidu

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cổ tích là gì trong đời thường hôm nay?
Next Article Lão nông đào đất phát hiện 40kg vàng, chuyên gia giật mình hoảng hốt vì báu vật quý giá hơn bị ‘bỏ xó’ trong bếp

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Spotify & Những chuyện chưa kể

“Spotify và những chuyện chưa kể” gồm 20 chương sách, trong đó ở những chương…

By Cafe Bệt

Xuất khẩu của Nhật Bản tăng liên tục 6 tháng

Xuất khẩu của Nhật Bản đã ghi nhận sự tăng trưởng liên tiếp trong 6…

By Cafe Bệt

Phá mái tôn cứu người trong nhà 6 tầng bốc cháy

Con trai chủ nhà cùng một sinh viên trèo sang mái nhà bên cạnh, phá…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Đời Sống

Danh tính Thượng uý và bạn diễn rapper

By Cafe Bệt
Đời Sống

Mua nhà rồi để trống 4 năm, người đàn ông phát hiện hóa đơn điện nhảy vọt 90 triệu, tòa phán quyết: Không cần phải trả

By Cafe Bệt
Đời Sống

Người đàn ông 20 tuổi tử vong sau khi ăn món “vạn người mê”, bác sĩ cảnh báo thói quen “cực độc”

By Cafe Bệt
Đời Sống

Hơn 60% người lao động ủng hộ hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ và 30/4

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?