Saturday, 24 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > [Kết quả] Buriram United 3-3 Công an Hà Nội
Thể Thao

[Kết quả] Buriram United 3-3 Công an Hà Nội

Last updated: 24/05/2025 6:17 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Thái LanCông an Hà Nội dẫn 2-0 rồi gỡ 3-3 ở hiệp phụ nhưng thua luân lưu 2-3 trước Buriram United, tại lượt về chung kết Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025.

* Ghi bàn: Zulj 83’, Crispim 90’+8, Bissoli 105’ (pen) – Pendant 15’, Artur 39’ (pen), Alan 118’

Hòa 3-3 sau 120 phút buộc Buriram United và Công an Hà Nội (CAHN) phải bước vào loạt luân lưu. Ở đó, thủ môn Chatchai Bootprom và Nguyễn Filip đều thể hiện xuất sắc nhưng phần thắng nghiêng về đại diện Thái Lan.

Chatchai bốn lần đoán đúng hướng, lần lượt cản phá cú đá của Cao Quang Vinh Pendant (lượt 2), Hugo Gomes (3) và Bùi Hoàng Việt Anh (5). Nguyễn Filip hai lần níu hy vọng cho đội khách khi cản cú sút của Martin Boakye (3) và Kenneth Dougall (5), nhưng các đồng đội vẫn phụ công anh.

Ngay sau khi cản được cú đá của Việt Anh, Chatchai vừa khóc vừa chạy đến chỗ các đồng đội để ăn mừng, giữa không khí như mở hội ở Buriram. Trong khi đó, Nguyễn Filip lắc đầu thất vọng. Các đồng đội tiến tới động viên rồi cùng trở lại khu kỹ thuật.

Cầu thủ Công an Hà Nội thất vọng sau trận hòa Buriram United 3-3 ở 120 phút, rồi thua luân lưu 2-3, trên sân Buriram, Thái Lan ngày 21/5/2025. Ảnh: CAHN FC

Cầu thủ Công an Hà Nội thất vọng sau trận hòa Buriram United 3-3 ở 120 phút, rồi thua luân lưu 2-3, trên sân Buriram, Thái Lan ngày 21/5/2025. Ảnh: CAHN FC

Trước khi bước vào loạt đấu may rủi, CAHN và Buriram tạo nên cuộc đấu đầy kịch tính khi hòa 2-2 trong hai hiệp chính, rồi 3-3 ở hiệp phụ.

Buriram quen sân và được đông đảo khán giả nhà cổ vũ nên được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, cơn mưa lớn suốt trận khiến toan tính của HLV Osmar Loss bị ảnh hưởng. Sân Buriram nhiều chỗ úng nước, nên các cầu thủ phải chơi bóng bổng. Tỷ lệ chuyền chính xác của Buriram cả trận chỉ là 56%, còn CAHN là 52%.

CAHN thậm chí bất ngờ vượt lên ở phút 15. Cao Quang Vinh đón bóng từ Leonardo Artur, rồi ban bật với Nguyễn Quang Hải. Trong vòng cấm, anh đối mặt thủ môn Chatchai, trước khi sút chân trái chéo góc mở tỷ số.

Chủ nhà nhanh chóng đáp trả. Tuy nhiên, khi đang kiểm soát tốt thế trận, Buriram lại mắc sai lầm ở phút 33. Peter Zulj phá bóng nhưng gầm giày đạp vào cổ chân Hugo Gomes trong vòng cấm. Trọng tài chính Koji Takasaki tham khảo VAR, rồi xem lại video trước khi cho đội khách hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Leo Artur đặt lòng vào góc phải đánh lừa thủ môn để nhân đôi cách biệt.

Cách biệt 2-0 không đảm bảo thế trận an toàn cho CAHN. Ở thời gian đá bù, Nguyễn Filip phải ba lần trổ tài, cứu thua từ những cú đánh đầu.

Buriam 3-3 (pen 3-2) CAHN

Buriam 3-3 (pen 3-2) CAHN

Diễn biến chính trận Công an Hà Nội hòa Buriram United 3-3, rồi thua 2-3 ở loạt luân lưu Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025.

Sang hiệp hai, Buriram cố gắng gia tăng sức ép nhưng bất thành trong gần 20 phút đầu. Phải đến phút 74, Martin Boakye mới có cú đánh đầu cận thành vào góc phải nhưng Nguyễn Filip phản xạ nhanh cản phá. Chín phút sau, Lucas Crispim vô-lê ngoài vòng cấm đến vị trí Supachai Chaided. Tiền đạo này khống chế lỗi nhưng lại thành kiến tạo để Zulj sút chân trái đưa bóng vào góc thấp phải rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Sự lì lợm của CAHN giúp họ đứng vững đến phút bù thứ tư cũng là cuối cùng theo thông báo. Trong thời gian này, Vitao có pha đánh chặn tốt để dốc bóng phản công nhưng bị Crispim phạm lỗi. Trọng tài Koji Takasaki cắt còi đúng lúc Alan vượt qua hậu vệ còn lại của Buriram, khiến các cầu thủ CAHN phản ứng. Trong tình huống này, thông thường các trọng tài sẽ cho hưởng lợi thế.

Thủ môn Nguyễn Filip (áo xanh) có 6 pha cứu thua trong trận lượt về chung kết Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025. Ảnh: CAHN FC

Thủ môn Nguyễn Filip (áo xanh) có 6 pha cứu thua trong trận lượt về chung kết Cup CLB Đông Nam Á 2024-2025. Ảnh: CAHN FC

Không những vậy, trọng tài còn bù thêm giờ cho quãng thời gian CAHN thay người, câu giờ rồi bị ngắt quãng vì phạm lỗi. Đến phút bù thứ sáu, Dion Cools kiếm về quả phạt cách khung thành khoảng 26 m. Từ đây, Lucas Crispim bất ngờ cứa lòng chân phải đưa bóng đi căng vào góc cao phải chạm mép dưới xà ngang thành bàn, trong khi Filip chỉ biết chôn chân nhìn bóng.

Bàn thắng khiến sân Buriram vỡ òa trong tiếng hò reo. Các thành viên Buriram chạy về góc sân ôm lấy Crispim ăn mừng, trong khi HLV Osmar Loss nhảy cẫng sung sướng. Ngay sau pha giao bóng của CAHN, trọng tài thổi hết giờ.

Bước vào hiệp phụ, các cầu thủ CAHN cho thấy dấu hiệu xuống sức rõ ràng. Thậm chí, tiền vệ trung tâm Vitao bị đau phải rời sân phút 96. Trước đó, anh tiếc nuối với pha xộc thẳng trung lộ qua hai cầu thủ đối phương, rồi sút chệch cột trái. Đến phút 98, đối thủ phản công để Bissoli sút xa từ khoảng 24 m đưa bóng găm vào góc cao phải, nhưng Nguyễn Filip dậm nhảy rồi dùng những đầu ngón tay đẩy bóng qua xà.

Trên sân, Crispim cho thấy sức khỏe vượt trội. Anh dốc bóng ở phút 101 rồi tạt bóng chạm tay Giáp Tuấn Dương trong vòng cấm để kiếm về phạt đền. Trên chấm 11 m, Bissoli đá vào chính giữa đánh lừa Filip giúp Buriram lần đầu dẫn trước.

Chủ nhà có hai cơ hội ngon ăn ở phút 113 và 116 để Supachai Chaided chốt hạ nhưng bị bỏ lỡ. Sau đó, CAHN phản đòn để Lê Văn Đô sút một chạm trong vòng cấm, nhưng bị Chatchai phản xạ xuất thần đẩy ra. Thủ môn Buriram nhảy múa với CĐV ăn mừng, trước khi trả giá ngay tình huống phạt góc sau. Anh phán đoán sai điểm rơi để Alan Sebastiao đánh đầu vào khung thành trống gỡ 3-3.

Alan Sebastiao (phải) ăn mừng bàn gỡ 3-3 ở phút 118. Ảnh: CAHN FC

Alan Sebastiao (phải) ăn mừng bàn gỡ 3-3 ở phút 118. Ảnh: CAHN FC

Những phút cuối chứng kiến HLV thể lực và HLV trưởng Osmar Loss nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi phản ứng trọng tài. Dù vậy, họ vẫn giành chiến thắng ở loạt luân lưu cân não. Chiến thắng này giúp Buriram nhận 400.000 USD tiền thưởng, tương đương 10,4 tỷ đồng. Tiền thưởng cho CAHN bằng một nửa.

Buriram cũng thâu tóm ba danh hiệu là thủ môn hay nhất thuộc về Chatchai, vua phá lưới và cầu thủ hay nhất thuộc về Crispim. Có cùng 6 bàn, Leo Artur của CAHN cũng là đồng vua phá lưới. Trong khi đó, giải cầu thủ triển vọng thuộc về tiền đạo 22 tuổi Ilhan Fandi của BG Pathum United.

Buriram cũng có tám cầu thủ đã vô địch Đông Nam Á cả cấp đội tuyển lẫn CLB, gồm thủ môn Chatchai, Siwarak, hậu vệ Theerathon, Pansa Hemviboon, Narubadin, Sasalak, tiền vệ Phitiwat và tiền đạo Supachai.

Hiếu Lương

Xem diễn biến chính


Nguồn tin: https://vnexpress.net/buriram-united-v-cong-an-ha-noi-4888935-tong-thuat.html

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article MB hai năm liên tiếp nhận danh hiệu “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam” từ The Asian Banker

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

Quân đội Trung Quốc, Campuchia, Lào tham gia diễu binh

9h10 Lực lượng đi qua nhiều tuyến đường, giao lưu với người dân Sau khi diễu…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Tin liên quan

Thể Thao

Ronaldo có thể xin gia nhập CLB châu Phi

By Cafe Bệt
Thể Thao

Võ sĩ Brazil trả đai giải MMA Việt Nam có thể phải đền bù 300 triệu đồng

By Cafe Bệt
Thể Thao

Đằng sau sự ra đi của Ancelotti

By Cafe Bệt
Thể Thao

Sao nữ bóng rổ Mỹ vướng bê bối tình dục

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?