Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Cựu vô địch UFC sợ chạy nước rút
Thể Thao

Cựu vô địch UFC sợ chạy nước rút

Last updated: 17/05/2025 2:35 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Dù không thích, cựu vô địch hạng lông Ilia Topuria vẫn phải đưa những cữ chạy nước rút vào kế hoạch tập luyện trước trận tranh đai hạng nhẹ với Charles Oliveira.

Hôm 13/5, Topuria đăng video một buổi tập lên mạng xã hội X cùng thông điệp “Hãy bắt đầu thực hiện một trong những bài tập mà tôi ít yêu thích nhất”.

Cựu vô địch UFC sợ chạy nước rút

Cựu vô địch UFC sợ chạy nước rút

Buổi tập chạy nước rút của Ilia Topuria.

Trong video, HLV thể lực Jesus Gallo yêu cầu Topuria thực hiện 12 cữ chạy nước rút 100m. Võ sĩ Gruzia đáp rằng “Không phải có 10 lần thôi sao?”.

Gallo suy nghĩ một lúc rồi nói “Hãy luôn luôn cố gắng chạy thêm hai lần. Bạn không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra trong một trận đánh”. Topuria đáp “Tên khốn này” rồi bắt đầu tập luyện.

Theo báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo, những bài chạy nước rút này cải thiện khả năng hô hấp kỵ khí – quá trình sản sinh năng lượng khi không có đủ oxy và tăng cường khả năng chịu đựng của cơ bắp trong thời gian ngắn. Đây là những điều quan trọng với Topuria khi lên lồng bát giác.

Ilia Topuria thắng knock-out Alexander Volkanovski để giành đai vô địch hạng lông UFC tại UFC 298 ngày 17/2/2024. Ảnh: Zuffa LLC

Ilia Topuria thắng knock-out Alexander Volkanovski để giành đai vô địch hạng lông UFC tại UFC 298 ngày 17/2/2024. Ảnh: Zuffa LLC

Topuria sinh năm 1997, toàn thắng 16 trận trong sự nghiệp nhà nghề, trong đó có 6 trận knock-out và 8 chiến thắng bằng đòn siết (submission). Tính đến ngày 15/4/2025, anh đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các võ sĩ hạng lông của UFC.

Tại UFC 298 hồi tháng 2/2024, Topuria thắng knock-out Alexander Volkanovski ở hiệp hai để giành chức vô địch hạng lông, qua đó chấm dứt 4 năm vô địch của đối thủ. Anh trở thành võ sĩ người Gruzia đầu tiên giành chức vô địch UFC và cũng giành danh hiệu Màn trình diễn hay nhất đêm.

Võ sĩ 28 tuổi tiếp tục thắng knock-out Max Holloway để bảo vệ đai hạng lông tại UFC 308 hồi tháng 10/2024. Topuria khiến Holloway nhận thất bại knock-out đầu tiên trong sự nghiệp, và lại giành danh hiệu Màn trình diễn hay nhất đêm.

Topuria từ bỏ đai hạng lông để chuyển lên hạng nhẹ. Anh sẽ đối đầu với cựu vô địch hạng nhẹ Charles Oliveira để tranh đai vô địch hạng nhẹ UFC đang bỏ trống tại UFC 317 ngày 28/6.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/cuu-vo-dich-ufc-so-chay-nuoc-rut-4887194.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cảnh sát cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, nạn nhân biết rõ bị lừa nhưng vẫn “chuyển” hơn 359 triệu đồng cho kẻ gian
Next Article Chỉ cần làm đúng 3 bước và giữ 3 thói quen này, nhà bạn sẽ sạch bong dù bạn lười đến mấy

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Hỗn loạn sau trận El Clasico vì Yamal

By Cafe Bệt
Thể Thao

Chelsea thua sốc tân binh Ngoại hạng Anh

By Cafe Bệt
Thể Thao

Eze – 'cánh chim tự do' biến Arsenal trở nên khó lường

By Cafe Bệt
Thể Thao

Thanh Hóa ngắt mạch 15 trận không thắng ở V-League

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?