Bảo tàng Không quân phía Nam (đường Thăng Long) thành lập năm 1994, trưng bày khoảng 350 hiện vật, tư liệu và hình ảnh về lịch sử của không quân Việt Nam.
Ngoài trời là khu trưng bày 7 máy bay chiến đấu từng được sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong ảnh là tiêm kích MiG-21, số hiệu 4326, đặt ngay lối vào bảo tàng. Chiếc này đã tham gia nhiều trận đánh, do nhiều phi công lái và bắn rơi 13 máy bay của địch.
MiG-21 là loại máy bay chiến đấu phản lực siêu thanh một chỗ ngồi, do Liên Xô thiết kế và sản xuất từ những năm 1950. MiG-21 có thiết kế nhỏ gọn, dài khoảng 15,5 m, sải cánh 7,15 m và tốc độ tối đa lên tới hơn 2.100 km/h. Máy bay có khả năng bay ở độ cao lên tới 19.000 m và được trang bị pháo 23 mm cùng tên lửa không đối không hoặc bom.
Nguồn tin: https://vnexpress.net/noi-luu-giu-tiem-kich-nem-bom-tan-son-nhat-cach-day-50-nam-4878110.html