Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Meta chặn người dùng iPhone dùng Apple Intelligence trên Facebook, Instagram
Công Nghệ

Meta chặn người dùng iPhone dùng Apple Intelligence trên Facebook, Instagram

Last updated: 18/04/2025 6:28 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 16/4, trang 9to5Mac dẫn thông tin từ blog công nghệ Brazil Sorcererhat Tech cho biết: Meta đã vô hiệu hóa toàn bộ các tính năng liên quan đến Apple Intelligence trong các ứng dụng iOS của mình, bao gồm Facebook, WhatsApp, Instagram và Threads.

Các tính năng bị chặn bao gồm Writing Tools (Công cụ viết) – công cụ cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa, và hiệu đính văn bản bằng trí tuệ nhân tạo của Apple. Ngoài ra, Genmoji (emoji được tạo bởi AI) cũng không thể sử dụng được trên các nền tảng này. Thậm chí, khả năng thêm sticker từ bàn phím hoặc Memoji vào Instagram Stories – vốn trước đây có sẵn – cũng đã bị loại bỏ.

Meta chặn người dùng iPhone dùng Apple Intelligence trên Facebook, Instagram- Ảnh 1.

Người dùng iOS không có tùy chọn sử dụng tính năng Apple Intelligence trên các ứng dụng của Meta

Mặc dù Meta không đưa ra lời giải thích chính thức nào, nhưng theo giới quan sát, khả năng cao là công ty muốn đẩy mạnh hệ sinh thái Meta AI – nền tảng trí tuệ nhân tạo riêng mà họ đang triển khai rộng rãi trên các ứng dụng của mình. Meta AI cũng cung cấp các chức năng tạo văn bản và hình ảnh tương tự Apple Intelligence.

Trước đây, từng có tin đồn về một thỏa thuận hợp tác tiềm năng giữa Apple và Meta để đưa mô hình ngôn ngữ Llama vào Apple Intelligence, nhưng theo Wall Street Journal, thương vụ đã bị hủy bỏ do bất đồng liên quan đến chính sách quyền riêng tư.

Việc Meta chặn Apple Intelligence khiến người dùng iOS không thể tận dụng tính năng AI hiện đại này trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới. Hiện vẫn chưa rõ liệu Meta có thay đổi lập trường trong tương lai hay không.


Nguồn tin: https://genk.vn/meta-chan-nguoi-dung-iphone-dung-apple-intelligence-tren-facebook-instagram-20250417151710425.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 12 công trình giao thông thay đổi diện mạo TP HCM
Next Article Antony lập chiến tích lịch sử với Betis

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?