Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm 30 tỷ USD tài sản khi thức dậy sáng 16/8, rộng cửa vào Top 40 người giàu nhất hành tinh
Doanh Nghiệp

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm 30 tỷ USD tài sản khi thức dậy sáng 16/8, rộng cửa vào Top 40 người giàu nhất hành tinh

Last updated: 16/08/2023 3:14 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Trong phần lớn thời gian giao dịch đầu tiên, cổ phiếu VFS ở quanh ngưỡng 28-29 USD, tương ứng giá trị vốn hóa của VinFast đạt khoảng 67 tỷ USD, gấp 3 lần so với dự tính ban đầu và vượt trên vốn hóa của nhiều tên tuổi ngành ô tô như Ford, General Motor…

Theo số liệu chúng tôi có được, sau khi sáp nhập với Black Spade Acquisition, tổng lượng cổ phiếu đang lưu hành của VinFast Auto là hơn 2,307 tỷ cổ phiếu. Trong đó, Vingroup sở hữu 51,36%, hai công ty đầu tư riêng thuộc sở hữu của ông Phạm Nhật Vượng là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) sở hữu 33,37% và Asian Star Trading & Investments Pte. Ltd sở hữu gần 15%. Còn lại một phần nhỏ thuộc về các cổ đông khác.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm 30 tỷ USD tài sản khi thức dậy sáng 16/8, rộng cửa vào Top 40 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Cấu trúc sở hữu VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm 30 tỷ USD tài sản khi thức dậy sáng 16/8, rộng cửa vào Top 40 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 2.

Số lượng cổ phiếu của các cổ đông VinFast trước khi sáp nhập Black Spade Acquisition

Như vậy tổng cộng 2 công ty đầu tư của ông Vượng đang nắm giữ xấp xỉ 1.115 triệu cổ phiếu VFS, tương đương 48,33% cổ phần VinFast. Nếu tính gián tiếp qua 2 khoản đầu tư này thì khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới có thể tăng thêm 31-32 tỷ USD.

Phần lớn khối tài sản hiện hữu của ông Vượng cũng được tính gián tiếp thông qua VIG, cổ đông lớn nhất của Vingroup.

Cộng thêm khối tài sản hiện hữu thì giá trị tài sản của ông Vượng có thể lên đến 37 tỷ USD. Khi đó, ông Vượng có thể đứng trong Top 40 người giàu nhất hành tinh và giàu thứ 6 châu Á, sau 2 tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, Gautam Adani cùng 3 tỷ phú Trung Quốc/Hongkong là Chung Thiểm Thiểm – Nongfu Spring, Trương Nhất Minh – Bytedance và Lý Gia Thành.

Tỷ phú Lý Gia Thành (Li Ka-Shing) hiện đang sở hữu khối tài sản 37,7 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tăng thêm 30 tỷ USD tài sản khi thức dậy sáng 16/8, rộng cửa vào Top 40 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 3.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thục Hán không thể gánh chịu được!
Next Article ILIKE 15 năm – Cho cuộc sống tươi đẹp hơn

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Từng chịu lỗ nặng và phải dừng khai thác, Hòa Phát sắp 'hồi sinh' mỏ quặng hàng triệu tấn sau 13 năm

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

TVC mãi giao dịch dưới thị giá, T-Corp quyết mua 20 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Ông Hồ Minh Hoàng nói về khó khăn lớn nhất của Tập đoàn Đèo Cả trong suốt hơn 40 năm qua

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

EVN lãi gần 52.000 tỷ đồng trong năm 2025, chính thức xóa sạch lỗ lũy kế

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?