Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Cục CSGT: ‘Sẽ sớm có cơ chế trả tiền cho người cung cấp thông tin vi phạm’
Thời Sự

Cục CSGT: ‘Sẽ sớm có cơ chế trả tiền cho người cung cấp thông tin vi phạm’

Last updated: 04/01/2025 12:23 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hiện chưa có cơ chế trả tiền cho người cung cấp hình ảnh vi phạm giao thông, cơ quan chức năng sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể.

Sáng 4/1, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết các cơ quan liên quan sẽ sớm ban hành các văn bản hướng dẫn thực thi để có cơ chế chi trả tiền cho người cung cấp thông tin và tiêu chí xét chi trả cho từng nội dung.

“Những thông tin về việc cá nhân được nhận tiền thưởng từ cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên mạng xã hội thời gian gần đây là không chính xác”, đại diện Cục CSGT nói.

Nghị định 176/2024 có hiệu lực từ ngày 1/1, quy định Bộ Công an được chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông với mức không quá 10% số tiền xử phạt và tối đa 5 triệu đồng cho mỗi vụ việc.

Người dần dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội, ngày 2/1. Ảnh: Giang Huy

Người dần dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội, ngày 2/1. Ảnh: Giang Huy

Cục CSGT cho biết trước đây việc tiếp nhận thông tin, hình ảnh của người dân để xác minh, xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ đã được thực hiện. CSGT đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm từ thông tin, hình ảnh do người dân, các tổ chức cung cấp nhưng chưa có cơ chế trả tiền.

Theo thông tư 73/2024, Bộ Công an yêu cầu CSGT có trách nhiệm thông báo công khai: Địa điểm, địa chỉ bưu chính, hộp thư điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để cá nhân, tổ chức biết cung cấp thông tin; tổ chức trực ban 24/24 giờ để tiếp nhận, thu thập dữ liệu của cá nhân, tổ chức cung cấp.

Nơi tiếp nhận, thu thập dữ liệu gồm: Cục CSGT; phòng cảnh sát giao thông cấp tỉnh thành, đội cảnh sát giao thông, trật tự thuộc công an cấp huyện. Ngoài ra, người dân cũng có thể cung cấp thông tin, hình ảnh về vi phạm thông qua ứng dụng VneTraffic do Bộ Công an phát triển.

Dữ liệu thu được cần đảm bảo không xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm, đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, các quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân và tổ chức; phản ánh khách quan, chính xác, trung thực về hành vi vi phạm, thời gian, địa điểm xảy ra vi phạm.

Gia Chính


Nguồn tin: https://vnexpress.net/cuc-csgt-se-som-co-co-che-tra-tien-cho-nguoi-cung-cap-thong-tin-vi-pham-4835402.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Con gái Beckham gây chú ý khi đi xem bóng rổ cùng bố
Next Article Nhóm máu kỳ lạ được coi là bí ẩn y học suốt nửa thế kỷ!

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

120 năm từ nhà thương bản xứ đến Bệnh viện Việt Tiệp hiện đại

By Cafe Bệt
Thời Sự

Công viên 395 ha ở TP HCM hơn 30 năm dang dở

By Cafe Bệt
Thời Sự

Miền Trung mưa lớn

By Cafe Bệt
Thời Sự

Quỹ Hy Vọng cùng FPT tài trợ tái thiết 15 trường học

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?