Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Màn đấu trí giữa runner Nhật Bản và Hứa Thuận Long tại VM Hải Phòng
Thể Thao

Màn đấu trí giữa runner Nhật Bản và Hứa Thuận Long tại VM Hải Phòng

Last updated: 16/12/2024 7:15 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Kento Kabashima tạo ra bất ngờ thú vị tại VnExpress Marathon Hải Phòng khi liên tục gây sức ép, khiến nhà vô địch Hứa Thuận Long phải thay đổi chiến thuật và chưa thể lập kỷ lục cá nhân.

Kento, 26 tuổi, nhập cuộc bằng pace 3:20-3:25, sớm mở ra một màn đua tranh tốc độ sáng 15/12. Chân chạy 26 tuổi người Nhật Bản cùng VĐV trẻ Thanh Hóa Bùi Văn Dũng và Hứa Thuận Long giữ thế bám đuổi, cạnh tranh quyết liệt trong phần quãng đường chạy ven biển Hải Phòng.

“Sau khi xuất phát, tôi cảm thấy rất thoải mái dù chạy với pace cao”, Kento nói sau khi về đích. “Vượt qua 21 km đầu trong 1 giờ 14 phút, tôi nghĩ mình có thể phá mốc sub 2:30. Tuy nhiên, tôi biết bản thân chưa đủ tốc độ lẫn sự lỳ lợm cần thiết để chinh phục mốc này, nên cần ai đó dẫn tốc. Tôi biết Thuận Long là VĐV chuyên nghiệp và có thể giúp tôi làm điều đó”.

Kento Kabashima trên đường chạy VnExpress Marathon Hải Phòng sáng 15/12. Ảnh: VnExpress Marathon Hải Phòng

Kento Kabashima (trái) trên đường chạy VnExpress Marathon Hải Phòng sáng 15/12. Ảnh: VnExpress Marathon Hải Phòng

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Kento cũng khiến Thuận Long thận trọng. Bị đối thủ nắm rõ, nhưng chân chạy từ Bình Dương lại không có bất cứ thông tin nào về Kento. Đến km thứ 24, Long quyết định giảm pace, nhường Kento lên dẫn đầu để xem sức của đối thủ tới đâu.

Quyết định bất ngờ này của Thuận Long khiến Kento đứng trước hai lựa chọn: hoặc giảm pace theo để giữ sức, hai là duy trì tốc độ để tránh sự bám đuổi của nhóm phía sau.

“Bản thân tôi chưa đủ lực, nên pace bị giảm xuống 3:40. Tôi biết thế nào Hứa Thuận Long cũng sẽ vượt qua mình ở đoạn cuối. Nhưng không còn cách nào khác, tôi phải giữ pace hết mức có thể và cố gắng bám đuổi Long trong khoảng 5km cuối”, Kento kể thêm.

Chân chạy Nhật Bản thừa nhận không lên chiến thuật cụ thể trước cuộc đua, nhưng cũng không có thói quen nhập cuộc với tốc độ nhanh như vậy. “Tôi thích thử nghiệm điều mới. Hôm nay, tôi rút ra được nhiều bài học quý giá. Được chạy cùng Thuận Long, người từng thi đấu ở Tokyo, là vinh dự lớn”, anh nói.

Top ba runner nam dẫn đầu cự ly full marathon (từ trái qua) Hứa Thuận Long, Bùi Văn Dũng và Kento Kabashima ở đoạn lên cầu khoảng km thứ 15. Ảnh: VnExpress Marathon Hải Phòng

Top ba runner nam dẫn đầu cự ly full marathon (từ trái qua) Hứa Thuận Long, Bùi Văn Dũng và Kento Kabashima ở đoạn lên cầu khoảng km thứ 15. Ảnh: VnExpress Marathon Hải Phòng

Sống tại Hà Nội một năm rưỡi và làm việc trong ngành du lịch, Kento thích tham gia các giải chạy ở Việt Nam để khám phá và tìm kiếm niềm vui. Anh chia sẻ VnExpress Marathon Hải Phòng là cơ hội để anh xây dựng tốc độ, chuẩn bị cho giải chạy tại quê nhà Kikaijima vào tháng 4/2025.

Thành tích 2 giờ 33 phút 5 giây là kỷ lục cá nhân mới của Kento, vượt xa so với PB trước đó – 2 giờ 45 phút 34 giây – lập ở VnExpress Marathon Da Nang Midnight 2024 hồi tháng Bảy.

Hứa Thuận Long từng đạt PB với 2 giờ 29 phút 55 giây khi chạy major Tokyo Marathon hồi tháng 3. Anh đặt mục tiêu phá mốc này tại Hải Phòng, nhưng bất thành.

“Kento đã khiến tôi phải thay đổi chiến thuật. Tôi không biết gì về anh ấy, nên không thể đoán biết sức của Kento đến đâu. Lúc này, ưu tiên của tôi là bảo vệ chức vô địch chứ không còn là phá PB”, Thuận Long cho hay. “Nếu không có Kento, có lẽ tôi đã lập được PB mới. Nhưng đây là marathon, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Chung cuộc, Hứa Thuận Long về nhất với thời gian 2 giờ 32 phút 13 giây, bảo vệ thành công ngôi vô địch VnExpress Marathon Hải Phòng, nhận thưởng 31,7 triệu. Kento về nhì, nhận thưởng 28,7 triệu – mức cao nhất anh từng giành được trong thời gian thi đấu ở Việt Nam. Bùi Văn Dũng về ba với thông số 2 giờ 35 phút 18 giây.

Quang Huy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/man-dau-tri-giua-runner-nhat-ban-va-hua-thuan-long-tai-vm-hai-phong-4828042.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Không phải phần cứng, leaker nổi tiếng nói đây mới là nâng cấp quan trọng nhất của Galaxy S25
Next Article Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mẫu xe hơi được đặt cọc 27.600 đơn qua livestream chỉ sau 66 giờ mở bán

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Tinh thần thép làm nên thành công

Nếu nhất định cần chọn một cuốn sách khởi nghiệp để đọc, chắc chắn bạn…

By Cafe Bệt

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

Tiếp nối dấu ấn tại bang California, Mỹ vào tháng 2/2025, ngày 7/6/2025, Trung Nguyên…

By Cafe Bệt

Ronaldo từ chối cơ hội dự FIFA Club World Cup

HLV Marcelo Gallardo cho biết ông đã mời Cristiano Ronaldo gia nhập CLB Argentina River…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Alonso tính xếp Mbappe đá cặp với tiền đạo 21 tuổi

By Cafe Bệt
Thể Thao

Bạn bè, người thân tiễn đưa Diogo Jota chặng đường cuối

By Cafe Bệt
Thể Thao

Liverpool trả lương còn lại trong hợp đồng cho gia đình Diogo Jota

By Cafe Bệt
Thể Thao

Enrique: 'PSG sẽ chết nếu không thay đổi'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?