Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > UBCKNN đình chỉ tư cách kiểm toán viên với 2 thành viên của Ernst & Young Việt Nam
Doanh Nghiệp

UBCKNN đình chỉ tư cách kiểm toán viên với 2 thành viên của Ernst & Young Việt Nam

Last updated: 25/11/2024 12:21 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 20/11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã quyết định đình chỉ tư cách kiểm toán viên được chấp thuận kiểm toán cho các đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán đối với hai kiểm toán viên của Công ty TNHH Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam. Theo quyết định, kiểm toán viên Hàng Nhật Quang và kiểm toán viên Tôn Thiện Bảo Ngọc sẽ bị đình chỉ đến hết ngày 31/12/2024.

UBCKNN không công bố lý do cụ thể dẫn đến quyết định đình chỉ, tuy nhiên, đây là động thái tiếp nối trong chuỗi các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán các doanh nghiệp. Ernst & Young Việt Nam, được biết đến là một trong “Big 4” công ty kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam.

UBCKNN đình chỉ tư cách kiểm toán viên với 2 thành viên của Ernst & Young Việt Nam2 kiểm toán viên của Ernst & Young Việt Nam bị đình chỉ

Trước đó, ngày 11/11, UBCKNN cũng đình chỉ tư cách kiểm toán viên của ông Trần Đình Vinh thuộc Công ty TNHH KPMG, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam. Ngày 12/11, cơ quan này tiếp tục ban hành quyết định đình chỉ kiểm toán viên thuộc Công ty TNHH Kiểm toán DFK Việt Nam và Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học Moore AISC.

Ngày 13/11, Ủy ban Chứng khoán cho biết sẽ đình chỉ các kiểm toán viên ký báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 của Quốc Cường Gia Lai (QCG). Về lý do, UBCKNN cho biết theo kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ kiểm toán năm 2024 của cơ quan này tại Công ty TNHH Kiểm toán DFK Việt Nam (Công ty Kiểm toán DFK), hồ sơ kiểm toán cho thấy kiểm toán viên chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm toán và chưa thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để đưa ra ý kiến theo yêu cầu của chuẩn mực kiểm toán. Do đó, UBCKNN sẽ đình chỉ các kiểm toán viên ký báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 của QCG.

Động thái mạnh tay của UBCKNN diễn ra trong bối cảnh ngành kiểm toán đối mặt với nhiều áp lực từ các sai phạm lớn. Những vụ án như SCB, Vạn Thịnh Phát và FLC đã phơi bày vai trò yếu kém của một số kiểm toán viên, khi các báo cáo kiểm toán thiếu trung thực và không minh bạch, góp phần vào hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

>>Đình chỉ kiểm toán viên liên quan báo cáo tài chính năm 2023, Quốc Cường Gia Lai (QCG) nói gì?


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/ubcknn-dinh-chi-tu-cach-kiem-toan-vien-voi-2-thanh-vien-cua-ernst-young-viet-nam-179605.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Indonesia cử đội U21 dự AFF Cup 2024
Next Article Psy diễn hit ‘Gangnam Style’ cùng hàng chục nghìn fan Việt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Em gái cầu thủ Đặng Văn Lâm casting người mẫu

Thanh Giang - em gái 19 tuổi của cầu thủ Đặng Văn Lâm - tìm…

By Cafe Bệt

Vẻ điển trai của thí sinh Malaysia ở 'Tinh hà say hi'

Ivan, người gốc Hoa sinh ở Malaysia, gây chú ý tại show âm nhạc Tinh…

By Cafe Bệt

Chỉ cần làm việc này 12 phút mỗi ngày cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ

Nhiều người vẫn cho rằng muốn khỏe mạnh phải dành hàng tiếng đồng hồ trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Giữa khủng hoảng kim cương, PNJ triệu tập đại hội bất thường để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Lãnh đạo Viettel cho biết bán dẫn là cuộc chơi từ 10-20 năm, tiết lộ thời điểm sẽ trở thành doanh nghiệp sản xuất chip số 1 Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Cơ quan chức năng thông tin đến các tài xế chạy Green SM, Grab kiếm được 1 tỷ đồng/năm

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Chính thức công bố quyết định thanh tra lĩnh vực vàng trang sức: Hàng loạt doanh nghiệp sẽ bị kiểm tra trong 45 ngày

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?