Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Wenger bênh Man City trước 115 cáo buộc gian lận
Thể Thao

Wenger bênh Man City trước 115 cáo buộc gian lận

Last updated: 25/10/2024 6:28 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

AnhTheo cựu HLV Arsene Wenger, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cáo buộc số tội danh cho Man City nhiều đến mức khó tin.

“Tôi không tin một CLB như Man City có thể bị cáo buộc 115 tội danh”, cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger nói trên Bein Sports hôm qua 24/10. “Họ là một CLB thông minh, được quản lý và điều hành tốt”.

Cũng theo Wenger, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã không thể kết án Man City trong vụ kiện liên quan đến hoạt động thương mại của các CLB. Ngoài ra, ông cho rằng một số quy tắc của luật công bằng tài chính Ngoại hạng Anh phải thay đổi. “Họ đang đối mặt với các giải đấu đã thay đổi quy tắc”, người từng dẫn dắt Arsenal 22 năm nói thêm.

Wenger (trái) dẫn dắt Arsenal gặp Man City của Guardiola năm 2017. Ảnh: FA

Wenger (trái) dẫn dắt Arsenal gặp Man City của Guardiola năm 2017. Ảnh: FA

Các cáo buộc chống lại Man City bắt nguồn từ một kho lưu trữ email do trang Football Leaks phát hiện, và được tạp chí Der Spiegel của Đức công bố vào năm 2018. Dữ liệu được cho là các cuộc trao đổi giữa các giám đốc cấp cao của Man City nhằm che giấu số tiền tài trợ thực sự mà CLB nhận được. Đội chủ sân Etihad luôn phủ nhận tính xác thực của các email bị rò rỉ.

Dựa trên tài liệu của Football Leaks, năm 2020, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA ra lệnh cấm Man City tham dự Champions League hai năm và phạt hơn 30 triệu USD. Nhưng sau đó, với sự tham gia của hơn 50 luật sư danh tiếng, đội bóng Anh kháng cáo thành công. Tòa án trọng tài thể thao CAS cho rằng các báo buộc hết hiệu lực theo luật giới hạn năm năm của UEFA.

Nhưng Ngoại hạng Anh không có thời hiệu tương tự. Do đó, vào tháng 2/2023, Ban tổ chức giải cáo buộc Man City vi phạm 115 lần các quy định tài chính từ năm 2009 đến 2018 và không hợp tác điều tra từ năm 2018 đến 2023. Ủy ban độc lập bắt đầu các phiên điều trần từ giữa tháng 9. Án phạt dự kiến đưa ra cuối năm nay, có thể khiến Man City bị phạt tiền, trừ điểm, tước danh hiệu, hoặc thậm chí xuống hạng. Theo báo chí Anh, nếu bị xuống hạng, HLV Pep Guardiola và một số cầu thủ sẵn sàng ở lại để đưa CLB trở lại.

Trong nỗ lực phản công, hồi tháng 6/2024, Man City kiện Ban tổ chức giải về các quy tắc của luật Giao dịch với các bên liên quan (APT). Đầu tháng 10, tòa án xử đội chủ sân Etihad thắng hai cáo buộc liên quan đến các khoản vay của cổ đông và cách đánh giá giá trị thị trường hợp lý, nhưng bác các cáo buộc nhằm thay đổi hoàn toàn hệ thống APT. Man City và Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đều tuyên bố thắng sau phán quyết này.

“Toà án ủng hộ hệ thống APT nói chung và bác phần lớn cáo buộc của Man City”, tuyên bố của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh khi đó có đoạn. “Hơn nữa, Toà án thấy rằng các quy tắc là cần thiết để việc kiểm soát tài chính đạt hiệu quả”.

Thanh Quý (theo Bein Sports)


Nguồn tin: https://vnexpress.net/wenger-benh-man-city-truoc-115-cao-buoc-gian-lan-4808478.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Chưa tới 5 triệu đồng, quá lý tưởng cho văn phòng và đồ họa
Next Article Vinfast đẩy mạnh phát triển mạng lưới xưởng dịch vụ và nâng cấp chất lượng hậu mãi

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Golfer Việt tiếp tục dẫn đầu APAC 2025

By Cafe Bệt
Thể Thao

Fernandes xin lời khuyên của Ronaldo trước khi từ chối Saudi

By Cafe Bệt
Thể Thao

FPT Play tiếp tục giữ bản quyền giải bóng rổ NBA

By Cafe Bệt
Thể Thao

Van Dijk họp cầu thủ Liverpool sau khi thua Man Utd

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?