Tây Ban NhaReal phải chờ đến phút 90+3 mới ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 trước Leganes ở tứ kết Cup Nhà Vua Tây Ban Nha tối 5/2.
Phải chơi với đội hình xáo trộn, nhưng Real khởi đầu tốt hơn trên sân đối phương Burtaque. Đội đang dẫn đầu La Liga di chuyển tốt, tạo được nhiều khoảng trống và cơ hội trước đối thủ xếp thứ năm từ dưới lên. Phút 18, Luka Modric cụ thể hóa ưu thế bằng cú sút chân phải vào giữa khung thành Leganes, mở tỷ số trận tứ kết. Đến phút 25, Endrick sút chân trái trong vòng cấm, nhân đôi cách biệt.
Endrick (phải) mừng bàn nhân đôi cách biệt trận Leganes 2-3 Real tối 5/2. Ảnh: MD
Nhưng Leganes không sụp đổ như dự đoán ban đầu. Từ giữa hiệp một, họ bắt đầu lên bóng và dứt điểm nhiều hơn. Phút 39, sau pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của trung vệ Jacobo Ramon, Juan Cruz sút phạt đền rút ngắn tỷ số cho chủ nhà.
Trận gặp Leganes là lần đá chính đầu tiên của Ramon, trung vệ 20 tuổi mới được đưa lên từ đội B. Cầu thủ này đá cặp với Raul Asencio, người chỉ hơn một tuổi, do Real mất cả ba trung vệ tốt nhất gồm Eder Militao, Antonio Rudiger và David Alaba.
Real cho Vinicius vào thay Rodrygo từ đầu hiệp hai. Nhưng việc tăng cường hàng công không thể giúp họ bù đắp hàng thủ. Phút 59, sau pha kiến tạo của Darko Brasanac, Cruz sút chìm từ giữa vòng cấm vào góc trái khung thành, gỡ hòa 2-2 cho Leganes, đồng thời hoàn tất cú đúp cá nhân.
Cruz mừng bàn gỡ trong trận Leganes 2-3 Real tối 5/2. Ảnh: EFE
Sau khi gỡ hòa, Leganes phải chịu nhiều áp lực hơn từ Real. Đội đang dẫn đầu La Liga không muốn chơi thêm hiệp phụ, nên dồn lên tấn công quyết thắng sớm. Các cầu thủ của HLV Carlo Ancelotti dứt điểm tổng cộng 20 lần, trong đó có 12 lần trúng đích, nhiều gấp ba lần đối thủ.
Những phút bù giờ, Real gần như dồn toàn bộ đội hình sang phần sân của Leganes. Vòng cấm đội chủ nhà liên tục trở thành mục tiêu bắn phá của Aurelien Tchoumeni, Federico Valverde, Modric, Vinicius, Brahim Diaz và Dani Ceballos.
Đến phút 90+3, Gonzalo Garcia đánh đầu cận thành đem lại chiến thắng 3-2. Cầu thủ 20 tuổi ghi bàn đầu tiên cho đội một Real, sau hai trận mùa trước và một trận mùa này.
Garcia đánh đầu ấn định chiến thắng 3-2 cho Real trước Leganes tối 5/2. Ảnh: AP
Real là đội thứ hai vào bán kết Cup Nhà vua. Trước đó, Atletico đã ghi danh nhờ thắng Getafe 5-0. Vòng tứ kết còn hai trận diễn ra tối 6/2: Sociedad gặp Osasuna, và Valencia tiếp Barca.
Thanh Quý
Nguồn tin: https://vnexpress.net/real-vao-ban-ket-sau-cuoc-ruot-duoi-ty-so-4846276.html