Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Phạm Xuân Mạnh cảnh giác với tinh thần chiến đấu của Indonesia
Thể Thao

Phạm Xuân Mạnh cảnh giác với tinh thần chiến đấu của Indonesia

Last updated: 17/01/2024 7:04 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

QatarHậu vệ cánh Phạm Xuân Mạnh đánh giá cao tinh thần chiến đấu của Indonesia và Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xuân Mạnh cùng đồng đội đã xem trận Indonesia thua Iraq 1-3 hôm 15/1 và ấn tượng với tinh thần của đối thủ. “Indonesia có tinh thần chiến đấu cao, không ngại va chạm”, Xuân Mạnh nói trước buổi tập ngày 16/1 cùng Việt Nam. “Họ có vài điểm yếu như khoảng trống sau lưng tiền vệ mà chúng ta cần lưu ý phân tích”.

Việt Nam đã mổ băng rút kinh nghiệm sau trận thua Nhật Bản 2-4 ở lượt trận ra quân. Ngày 17/1, đội tiếp tục phân tích băng hình của Indonesia để chuẩn bị chiến thuật tốt nhất. “Mục tiêu của toàn đội là chiến thắng để có cơ hội đi tiếp”, Xuân Mạnh cho hay.

Phạm Xuân Mạnh trong trận Việt Nam thua Nhật Bản 2-4 hôm 14/1, thuộc lượt trận ra quân bảng D Asian Cup 2023. Ảnh: Lâm Thoả

Phạm Xuân Mạnh trong trận Việt Nam thua Nhật Bản 2-4 hôm 14/1, thuộc lượt trận ra quân bảng D Asian Cup 2023. Ảnh: Lâm Thoả

Đều chưa giành điểm sau lượt đầu, nhưng Việt Nam xếp thứ ba trên Indonesia nhờ ghi nhiều bàn thắng hơn (2 so với 1). Trong bối cảnh Nhật Bản và Iraq đều mạnh hơn, hai đội đều đặt mục tiên quyết thắng khi gặp nhau trong cuộc đụng độ ngày 19/1.

Xuân Mạnh cho biết lời khen của người hâm mộ cho đội tuyển sau trận gặp Nhật Bản là động lực với bản thân. Nhưng anh và đồng đội cần quên đi để hướng đến trận quyết định với đối thủ Đông Nam Á.

Trước Nhật Bản, Xuân Mạnh được xếp đá chính trước khi rời sân ở phút 78 nhường chỗ cho Trương Tiến Anh. Đây mới là trận thứ năm anh chơi cho đội tuyển quốc gia kể từ lần đầu được góp mặt vào năm 2019. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Xuân Mạnh không phải lựa chọn hàng đầu mà xếp sau đàn anh Nguyễn Trọng Hoàng, rồi Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài. Đến lần này, HLV Philippe Troussier mở rộng cơ hội hơn và anh tận dụng khi đang đạt phong độ tốt trong màu áo Hà Nội FC.

Xuân Mạnh thừa nhận chơi chưa tốt khi gặp Nhật Bản nhưng luôn tập nỗ lực để cạnh tranh vị trí với bất cứ ai. Anh không muốn lãng phí cơ hội được trao ở Qatar lần này. “Tôi cố gắng nắm bắt chiến thuật của HLV Philippe Troussier, mỗi lúc di chuyển kể cả có bóng hay không bóng”, hậu vệ quê Nghệ An chia sẻ. “Cầu thủ phải luôn đặt tâm thế chủ động nhận bóng và có những đường chuyền đặt đồng đội vào vị trí thuận lợi”.

Lâm Thỏa



Nguồn tin: https://vnexpress.net/pham-xuan-manh-canh-giac-voi-tinh-than-chien-dau-cua-indonesia-4701641.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bác sĩ lên núi cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
Next Article Loạt biển tam hoa siêu đẹp sẽ có trong phiên đấu giá biển số 17.1

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

‘Cái bóng mờ’ của thẩm phán

Là luật sư tham gia nhiều vụ án, tôi nhận thấy một thực trạng đáng…

By VnExpress

Brazil vẫn hy vọng ký với Ancelotti cuối tháng 5

BrazilBất chấp khó khăn từ phía Real, LĐBĐ Brazil (CBF) vẫn muốn đưa HLV Carlo…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Hành trình chạy 12 km đến lớp thắp lửa đam mê ultra marathon

By Cafe Bệt
Thể Thao

Runner vây kín tay vợt nữ số 1 Việt Nam tại VnExpress Marathon Hạ Long

By Cafe Bệt
Thể Thao

Messi lập cú đúp trong chiến thắng đậm của Inter Miami

By Cafe Bệt
Thể Thao

Donnarumma tiết lộ chiến thuật lạ của HLV Enrique

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?