Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Euro 2024 đối mặt nguy cơ mất VAR
Thể Thao

Euro 2024 đối mặt nguy cơ mất VAR

Last updated: 25/05/2024 12:10 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

ĐứcUEFA bị kiện về việc dùng trái phép công nghệ phát hiện việt vị cho hệ thống VAR, chưa đầy một tháng trước khi Euro 2024 khởi tranh.

Công ty Hà Lan, Ballinno đã đệ đơn kiện Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA và đối tác Kinexon về việc dùng trái phép công nghệ phát hiện việt vị, tờ Sun (Anh) cho biết.

Công ty này tự nhận rằng đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp vào năm 2011. Họ cũng khẳng định đã đưa ra ý tưởng gắn chip vào bóng để phát tín hiệu đến tai nghe mà các trọng tài đeo khi một cầu thủ việt vị.

Phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 3/6 tại Hamburg, Đức. Nếu tòa án chấp thuận lệnh cấm theo yêu cầu của Ballinno, UEFA có thể phải bỏ VAR khỏi Euro, giải đấu khai mạc sau đó 11 ngày.

Trọng tài dùng VAR trong trận Aston Villa - Chelsea ở Ngoại hạng Anh hôm 27/4. Ảnh: PA

Trọng tài dùng VAR trong trận Aston Villa – Chelsea ở Ngoại hạng Anh hôm 27/4. Ảnh: PA

“Chúng tôi không thể bình luận về các vấn đề kiện tụng đang diễn ra. Tuy nhiên, UEFA không quá quan tâm đến đơn kiện của Ballinno”, đại diện UEFA cho biết.

Vụ kiện của Ballinno diễn ra trong bối cảnh VAR đang gây tranh cãi tại Anh. Giữa tháng này, CLB Wolves đã đề xuất dừng sử dụng công nghệ này trong mùa giải tới. Nếu có ít nhất 14/20 CLB Ngoại hạng Anh bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc họp đầu tháng 6, đề xuất này sẽ được thực hiện.

Hồi tháng 4, các CLB Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu thông qua việc áp dụng công nghệ phát hiện việt vị bán tự động SAOT vào mùa tới. Công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 2022 ở Qatar, và được người hâm mộ khen hết lời về tính hiệu quả. Nó giúp giảm thời gian trọng tài ra quyết định xuống còn 30 giây.

Giải Serie A cũng đã áp dụng SAOT. Trong khi đó, mùa vừa qua, Ngoại hạng Anh và UEFA vẫn dùng công nghệ phát hiện việt vị của VAR.

Thanh Quý (theo Sun)



Nguồn tin: https://vnexpress.net/euro-2024-doi-mat-nguy-co-mat-var-4750286.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thực phẩm bạn cần sử dụng trong quá trình giảm cân
Next Article Nợ xấu 63 tỷ đồng với FPT Telecom, một công ty vẫn chốt đơn 20 chiếc Wuling Mini EV để đi bán hàng, từng vướng vào ‘lùm xùm’ với bầu Đức

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

‘Cái bóng mờ’ của thẩm phán

Là luật sư tham gia nhiều vụ án, tôi nhận thấy một thực trạng đáng…

By VnExpress

Brazil vẫn hy vọng ký với Ancelotti cuối tháng 5

BrazilBất chấp khó khăn từ phía Real, LĐBĐ Brazil (CBF) vẫn muốn đưa HLV Carlo…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Runner vây kín tay vợt nữ số 1 Việt Nam tại VnExpress Marathon Hạ Long

By Cafe Bệt
Thể Thao

Messi lập cú đúp trong chiến thắng đậm của Inter Miami

By Cafe Bệt
Thể Thao

Donnarumma tiết lộ chiến thuật lạ của HLV Enrique

By Cafe Bệt
Thể Thao

Phương Vinh thắng Quyết Chiến ở giải Billiards quốc tế

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?