Wednesday, 21 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở Ấn Độ
Công Nghệ

Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở Ấn Độ

Last updated: 23/03/2024 6:51 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Năm 2021, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố rằng, nước này sẽ đạt được mức phát thải ròng cacbon bằng 0 vào năm 2070.

Mặc dù thời hạn này muộn hơn hai thập kỷ so với thời hạn do các nền kinh tế phát triển đặt ra, nhưng ông Modi nói thêm rằng vào cuối thập kỷ này, 50% lượng khí thải từ nhu cầu năng lượng của đất nước sẽ được giảm thiểu, bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo.

Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở Ấn Độ- Ảnh 1.

Nhà máy Năng lượng tái tạo Khavda (KREP) đang được xây dựng ở bang Gujarat của Ấn Độ. (Ảnh: Punit Paranjpe/AFP/Getty)

Để thực hiện mục tiêu trên, Ấn Độ phải đạt được công suất năng lượng tái tạo 500 gigawatt (GW) trong sáu năm tới. Mới đây, Adani Green Energy Limited (AGEL), một công ty ở Ấn Độ, đang biến những vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujrat phía tây thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới, tên là Nhà máy Năng lượng tái tạo Khavda (KREP).

Một báo cáo của Đài CNN cho biết, khi sẵn sàng trong 5 năm nữa, nhà máy này sẽ có quy mô gấp 5 lần thành phố Paris, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng cho 16 triệu ngôi nhà ở Ấn Độ. Ước tính tiêu tốn tới 20 tỷ USD, KREP bao gồm cơ sở hạ tầng tạo ra năng lượng điện gió và điện mặt trời.

Dự án nằm ở cực tây của đất nước, chỉ cách biên giới với nước láng giềng Pakistan gần 20km. Khu vực này là sa mạc cằn cỗi, không có thảm thực vật hay động vật hoang dã. Khi sẵn sàng, các tấm pin mặt trời và tua-bin gió sẽ chiếm diện tích khoảng 500 km2 trên khung cảnh cằn cỗi.

Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở Ấn Độ- Ảnh 2.

Một nhân viên đang làm việc trên cánh tuabin gió vốn sẽ được đưa vào Nhà máy Năng lượng tái tạo Khavda (KREP). (Ảnh: Punit Paranjpe/AFP/Getty)

Với tổng công suất phát điện là 30 GW, KREP sẽ chiếm 9% nguồn cung cấp năng lượng tái tạo dự kiến vào năm 2030. Cùng với quy mô khổng lồ, dự án này dự kiến cũng sẽ được nhìn thấy từ không gian.

Adani – giám đốc điều hành của Adani Green Energy Limited (AGEL) nhận định, KREP sẽ là nhà máy năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới khi hoàn thành trong khoảng 5 năm nữa.

Thành công của nó có ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực của Ấn Độ, nhằm giảm ô nhiễm và đạt được các mục tiêu về khí hậu, đồng thời đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của quốc gia đông dân nhất thế giới, và cũng là nền kinh tế lớn đang phát triển nhanh nhất.


Nguồn tin: https://genk.vn/du-an-nang-luong-tai-tao-lon-nhat-the-gioi-dang-duoc-xay-dung-o-an-do-20240323181656235.chn

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article Con trai cao 1,81 m của Hiền Mai
Next Article Bài tập giúp giảm mỡ nội tạng cho người sau 55 tuổi

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

13 thành viên trong nhóm lừa đảo cờ thế bị bắt

Trung QuốcMột nhóm lừa đảo gồm 13 thành viên trong gia đình bị bắt vì…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Tin liên quan

Công Nghệ

SpaceX đầu tư 1,5 tỉ USD, cung cấp kết nối internet băng thông rộng trên toàn quốc

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Chi lớn 7 tỷ USD trong 10 năm làm chip di động riêng, từ 2024 đã thành công sản xuất chip 3 nm

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Hàng trăm tài xế Grab tại một quốc gia châu Á biểu tình, bị “cắt phế” tới 30% doanh thu mỗi cuốc xe, chạy 10-12h/ngày thu về khoảng 155.000 đồng

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Laptop chạy HarmonyOS siêu nhẹ chỉ 970g, màn hình OLED 3.1K

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?