Tuesday, 20 May 2025
Subscribe
Cafe Bệt
  • 🔥
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
  • Thời Sự
  • Người Nổi Tiếng
  • Đời Sống
  • Sức Khỏe
  • Tài Chính
  • Bất Động Sản
  • Xe
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Tàu điện Cát Linh bị ‘dột’
Thời Sự

Tàu điện Cát Linh bị ‘dột’

Last updated: 20/05/2025 12:21 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hà NộiHệ thống điều khiển điều hòa không khí của đoàn tàu bị lỗi dẫn đến chảy nước, một số khách đi tàu phải dùng ô che để không bị ướt.

Khoảng 17h20 ngày 19/5, khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông (chiều từ Cát Linh vào Hà Đông) bất ngờ thấy nước nhỏ liên tục từ trần xuống toa hành khách. Một số người phải dùng ô che, số khác di chuyển tới vị trí khác.

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) sáng 20/5 phát thông cáo cho biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước chảy ở khoang hành khách là do lỗi hệ thống điều khiển điều hòa không khí của đoàn tàu 01. Việc thoát nước điều hòa không ổn định dẫn đến chảy nước xuống dưới một toa hành khách.

Tàu điện Cát Linh bị 'dột'

Tàu điện Cát Linh bị ‘dột’

Hình ảnh khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông phải che ô chiều tối 19/5. Video: NT

Theo Hà Nội Metro, sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã chỉ đạo Xí nghiệp vận hành tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông (Xí nghiệp 2A) bố trí lực lượng trao đổi với hành khách và nhanh chóng khắc phục sự cố, lau sàn tàu để tiếp tục phục vụ hành khách, sau đó bố trí tàu về Depot Phú Lương để kiểm tra, xử lý. Hiện tại, Xí nghiệp 2A đã mời chuyên gia phối hợp cùng cán bộ kỹ thuật để khẩn trương khắc phục dứt điểm trong ngày 20/5.

Hà Nội Metro cho biết các đoàn tàu và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật trên tuyến Cát Linh – Hà Đông đã được sản xuất và đưa sang Việt Nam từ năm 2017. Công ty đang chuẩn bị báo cáo thành phố, đề xuất cho phép lập Dự án trùng tu gắn với đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật của đoàn tàu, hệ thống trang thiết bị vận hành trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông để đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

“Hiện tượng chảy nước từ điều hòa không khí gây bất tiện, mất vệ sinh đối với hành khách trên một toa tàu là một sự cố hy hữu, không mong muốn, chúng tôi xin nhận lỗi cùng quý hành khách”, Hà Nội Metro nêu và mong hành khách thông cảm, sẻ chia và tiếp tục đồng hành, ủng hộ.

Trước đó hồi cuối tháng 2, tàu Cát Linh – Hà Đông cũng gặp sự cố dừng chạy do mất điện, hành khách được hoàn tiền mua vé để chuyển hướng sang dùng phương tiện di chuyển khác.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được đưa vào vận hành thương mại tháng 11/2021. Tuyến đường sắt này dài 13 km đi trên cao qua 12 nhà ga. Mỗi đoàn tàu có 4 toa, chở được 960 người, tốc độ tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác 35 km/h. Thời gian đoàn tàu di chuyển toàn tuyến hết 23 phút.

Hiện giá vé đường sắt Cát Linh – Hà Đông thấp nhất 8.000 đồng một lượt, tối đa 15.000 đồng nếu đi toàn tuyến. Giá vé ngày (không giới hạn lượt di chuyển) là 30.000 đồng một người, vé tháng giá 200.000 đồng cho khách phổ thông và 100.000 cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Võ Hải


Nguồn tin: https://vnexpress.net/tau-dien-cat-linh-bi-dot-4888210.html

Share This Article
X Email Copy Link Print
Previous Article Tài tử Denzel Washington nhận Cành Cọ Vàng danh dự
Next Article Loạt smartphone đầu tiên chính thức “đoạn tuyệt” với Android, sạc nhanh 100W, giá từ 9.7 triệu đồng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

John Terry: ‘Chạy marathon khổ nhọc hơn cả đá bóng’

AnhCựu đội trưởng Chelsea và tuyển Anh John Terry xem hoàn thành London Marathon ngày…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Báo động vi nhựa làm 356.000 người tử vong mỗi năm do bệnh tim

Phân tích dựa trên dữ liệu khảo sát dân số và mẫu nước tiểu từ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Đôi nam nữ tử vong khi tắm sớm ở biển Cửa Lò

By Cafe Bệt
Thời Sự

Đốn hạ loạt cổ thụ mở đường nối Kon Tum – Quảng Ngãi

By Cafe Bệt
Thời Sự

TP HCM tính giá thu gom rác từ 1/6 thế nào

By Cafe Bệt
Thời Sự

TP HCM có thêm công viên 20.000 m2

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?