PhápHLV Luis Enrique cho biết sẽ để các trụ cột nghỉ ngơi hai vòng cuối Ligue 1 để PSG hướng tới chung kết Cup Pháp và Champions League, qua đó hoàn tất cú ăn ba.
PSG đã vô địch Ligue 1 và lần lượt gặp Montpellier hôm nay 10/5 và Auxerre ngày 17/5 ở hai vòng cuối. Sau đó, CLB thủ đô Paris sẽ gặp Reims ở chung kết Cup Quốc gia Pháp tại Stade de France ngày 24/5, rồi Inter ở chung kết Champions League tại Allianz Arena, Munich, Đức ngày 31/5.
Trước ngược với PSG, Inter vẫn đua vô địch căng thẳng tại Serie A. Đội bóng của Simone Inzaghi hiện đứng thứ hai với 74 điểm, kém Napoli ba điểm, và còn ba trận đấu Torino, Lazio và Como.
HLV Luis Enrique chỉ đạo trong trận PSG thắng Arsenal 2-1 ở lượt về bán kết Champions League trên sân Parc des Princes, Paris, Pháp ngày 7/5. Ảnh: Leparisien
Enrique cho biết sẽ xoay tua đội hình hợp lý ở hai vòng cuối Ligue 1 để hướng tới hai trận chung kết quan trọng hơn sau đó. Các trụ cột Gianluigi Donnarumma, Achraf Hakimi, Marquinhos, Nuno Mendes, Willian Pacho, Fabian Ruiz, Vitinha sẽ nghỉ trận gặp Montpellier hôm nay và trở lại tập luyện từ ngày 14/5.
“Chúng tôi rất tự hào về những gì đã đạt được”, Enrique nói tại họp báo ngày 9/5. “Chúng tôi chơi tốt từ đầu mùa và thể hiện sức mạnh tinh thần. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nhưng đã đến lúc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi đã lên kế hoạch dựa trên số phút thi đấu của từng cầu thủ và phải cân bằng mọi thứ để vào hai trận chung kết với thể trạng tốt nhất có thể”.
Lần thứ hai trong 3 năm, Inter vào chung kết Champions League, sau lần thua Man City 0-1 tại Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023. Trong khi đó, đây là lần đầu PSG vào chung kết Champions League kể từ trận thua Bayern Munich 0-1 năm 2020 – trận đấu không đón khán giả vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Enrique thừa nhận Inter Milan nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng nhấn mạnh PSG xứng đáng trở thành nhà vô địch Champions League mùa này.
“Đây sẽ là trận chung kết đầu tiên mà CĐV PSG có thể trực tiếp vào sân. Chúng tôi xứng đáng thắng trận chung kết này, vì đã chờ đợi quá lâu”, nhà cầm quân 55 tuổi nói. “CLB được thành lập vào năm 1970, cũng là năm tôi sinh ra, nhưng chúng tôi hy vọng mối quan hệ gắn bó với người hâm mộ này có thể giúp chúng tôi vô địch Champions League”.
Sau khi đá chung kết Champions League, PSG sẽ dự FIFA Club World Cup 2025, giải diễn ra từ 15/6 đến 13/7/2025, tại 11 thành phố của Mỹ. Thầy trò Enrique sẽ chung bảng với Atletico, Botafogo và Seattle Sounders.
Hồng Duy
Nguồn tin: https://vnexpress.net/enrique-psg-xung-dang-vo-dich-champions-league-4884172.html